Những kiểu chụp hình khiến người bị xấu đi

Katherin

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/1/2015
Bài viết
258
Góc chụp máy quá thấp hoặc cự ly đứng so với máy ảnh không hợp lý đều có thể làm người được chụp xấu đi nhiều so với bình thường.

Chụp hình từ góc quá thấp


anglesselfie-9152-1426233284.jpg

Chụp góc khác nhau cho những kết quả khác nhau.

Với ảnh chụp thông thường, máy ảnh thường để thấp giúp người chụp có cảm giác cao hơn trong ảnh. Tuy nhiên, với những bức ảnh chụp selfie, góc máy thấp lại tạo ra những hiệu ứng ngược. Nói chung, ống kính của điện thoại hay máy ảnh nên được để ở cao hơn tầm mắt. Cằm cũng cần nghiêng xuống một chút (nghiêng nhiều cũng tạo hiệu ứng ngược).

Đứng quá gần hoặc quá xa ống kính của máy ảnh

portraits-mini-2710-1426233285.jpg

Khuôn mặt thay đổi theo vị trí đứng so với ống kính máy ảnh.

Nhiều người luôn tự hỏi tại sao trông họ tuyệt vời trong gương nhưng lại khủng khiếp trong một bức ảnh hoặc ngược lại. Vị trí đứng trước ống kính chính là lý do. Khoảng cách xa gần với ống kính khiến khuôn mặt người được chụp to nhỏ khác nhau. Để tìm ra được vị trí hoàn hảo nhất, hãy thử dùng một máy ảnh có ống kính zoom và chụp ở nhiều tiêu cự khác nhau để tìm ra vị trí đứng thích hợp nhất cho khuôn mặt mình.

Đôi mắt không biết cười

Untitled-1-7706-1426233288.jpg

Đôi mắt tạo sự khác biệt cho cả khuôn mặt.

Đôi mắt cũng quan trọng không kém một khuôn miệng cười tươi. Tuy nhiên, nhiều người quên mất điều này và khiến cho vẻ mặt không thực sự tươi tắn, tự nhiên. Trong nhiếp ảnh, có một thủ thuật tên gọi squinching. Trong khi chụp, chỉ cần nheo mi mắt dưới nhẹ, mắt sẽ có cảm giác tươi hơn so với thông thường.

Tư thế khiến bức ảnh quá nghiêm túc

a-2148-1426233289.jpg

Vai hơi nghiêng về phía trước tạo sự khác biệt cho ảnh chân dung.

Khi chụp, để đầu và vai ở vị trí góc 90 độ so với máy ảnh khiến cho bức hình giống như một bức ảnh thẻ quá nghiêm túc. Chỉ cần đẩy nhẹ vai và mặt nghiêng một góc nhỏ (khoảng 30 độ) so với ống kính. Hiệu quả sẽ thực sự khác biệt.

Phải cười quá lâu

Mỉm cười trong thời gian dài khiến cho các cơ bị mỏi và làm cho sự tươi tắn của khuôn mặt giảm đi đáng kể. Điều này thường xảy ra khi chụp ảnh nhóm hoặc người chụp mất nhiều thời gian để bấm máy. Vì vậy, chỉ cần yêu cầu người chụp đếm từ một đến ba để việc mỉm cười đúng lúc và không bị kéo dài.

Không chú ý hoặc chưa sẵn sàng

Khi người chụp chuẩn bị bấm, tốt nhất là nên dành sự quan tâm tối đa để tránh những lỗi không đáng có như miệng mở, mắt liếc. Đừng mất thời gian để nói chuyện hoặc trả lời với người khác. Cố gắng không chớp mắt bởi sự tập trung chỉ cần vài giây ngắn ngủi.

Luôn thích làm xấu

3817518540-3a40a3506b-z-1365-1426233289.jpg

Làm xấu tạo sự khác biệt nhưng không phải lúc nào cũng thích hợp.

Cố nhăn mặt, bĩu môi, mở to mắt thường là cách mà nhiều người làm để tạo sự khác biệt nhưng chưa chắc đã đẹp và đặc biệt trong mắt người khác. Với mỗi hoàn cảnh, hãy cố chụp một bức ảnh bình thường và một bức phá cách và tham khảo thêm bạn bè để tìm được những lời khuyên.

Chỉ chụp một hình và không kiểm tra lại

Nhiều người muốn có những bức ảnh đẹp nhưng lại ngại chụp, chỉ chụp một bức và đôi khi còn chẳng buồn xem lại. Một khoảng khắc nhỏ như liếc mắt, chưa kịp cười có thể khiến ảnh xấu đi nhiều. Tất cả mọi thứ nếu muốn tốt đều cần có sự đầu tư và nghiêm túc, điều này cũng đúng với một bức ảnh.

Tuấn Hưng
theo vnexpress
 
Top