Những kiểu chia tay không 'đẹp'

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Bạn chán anh ấy đến tận cổ, tuy nhiên vì sợ chàng đau lòng nên bạn không dám nói ra. Bạn cứ im lặng, tìm cách tránh mặt cho đến khi anh ấy tự hiểu.
t329995.jpg

Ảnh minh họa

Khi tình yêu hết, cách tốt nhất là chia tay, tuy nhiên, có những kiểu chia tay xong vẫn là bạn, ngược lại có những nỗi đau do chia tay không thể hàn gắn được khiến hai người trở nên căm thù lẫn nhau. Bạn có rơi vào trường hợp đó?

Hãy suy nghĩ kĩ trước khi chia tay để chọn cho mình cách dứt tình đơn giản nhất mà vẫn là bạn tốt của nhau:

1. Chia tay bằng sự im lặng
Bạn chán anh ấy đến tận cổ, tuy nhiên vì sợ chàng đau lòng nên bạn không dám nói ra. Bạn cứ im lặng, tìm cách tránh mặt anh ấy. Anh ấy dường như đoán được điều đó nên cũng không liên lạc gì với bạn. Hai người lặng lẽ chia tay không một lời nói giã từ. Đó là cách chia tay không đẹp bởi cả hai chẳng biết gì về lý do chia tay thật sự và không một lời chúc nhau hạnh phúc.

2. Chia tay bằng sự xuất hiện của người thứ ba

Bạn không còn yêu chàng nữa, tuy nhiên bạn không có can đảm để thú nhận với chàng. Vì thế, trong thời gian yêu chàng, bạn lẳng lặng đi tìm hình bóng mới cho mình, và khi hình bóng ấy xuất hiện, bạn mới đề nghị với chàng chia tay.
Đó là sự lừa dối đáng ghê sợ nhất. Khi không yêu nữa, hãy dứt điểm và nói chuyện thẳng thắn. Còn nếu chia tay bằng cách này, bạn đã gây ra cho chàng một vết thương không thể hàn gắn được.

3. Chia tay bằng cách đổ lỗi cho đối phương

Bạn không còn muốn tiếp tục tình yêu với chàng vì nhận thấy những bất đồng trong cách nhìn nhận vấn đề, quan điểm sống. Tuy nhiên, chàng lại quá yêu bạn và không muốn xa bạn. Bạn chưa có người mới nhưng cũng không muốn duy trì mối q.uan hệ này, nhưng nếu cứ lặng im để mọi chuyện như bình thường thì bạn phát ngốt lên vì nó.
Bạn chọn cách bộc lộ bản thân là một con người xấu, hay tìm cách cáu gắt và quát tháo chàng, để cho hai người cãi nhau thật căng thẳng. Không chịu được tính khí thất thường của bạn, chàng nói lời chia tay. Dù mong muốn được nghe câu này nhưng bạn vẫn cố tình đổ lỗi cho chàng “Chính anh nói đấy nhé, chính anh là người bỏ em đấy nhé!”
Đó là một cách chia tay vô cùng xấu vì bạn đã đổ tội “phụ bạc” cho anh ấy. Đừng bao giờ làm hình ảnh mình xấu đi trong mắt người yêu như vậy. Không yêu nữa thì thẳng thắn nói lời chia tay mới là cách cư xử đẹp và khiến đối phương tôn trọng mình.

4. Chia tay bằng sự giả tạo

Bạn muốn chấm dứt mối q.uan hệ với chàng nhưng không biết phải nói gì và làm gì. Bạn cũng không đủ can đảm để cãi nhau hay mâu thuẫn với chàng. Bạn chọn giải pháp nhờ một người bạn trai đóng giả đối tượng đến tán tỉnh bạn và tỏ ra đã “đổ gục” anh ta. Chàng ghen tuông và bạn có cớ để chia tay chàng.
Đó lại càng không phải là một cách xử sự tốt. Bạn sẽ nghĩ sao nếu sau này anh ấy biết rằng bạn đã dựng lên vở kịch ấy để lừa dối chàng? Chàng sẽ vô cùng tức giận và coi thường bạn.

Cách tốt nhất, khi không còn yêu, hãy ngồi nói chuyện thẳng thắn với đối phương. Dù bạn có nhận được sự giận giữ hay những lời van xin, đeo bám thì hãy dũng cảm đối diện với nó. Mất lòng trước được lòng sau, hãy để người yêu cũ giữ cái nhìn tôn trọng với bạn.
 

Newsun

Born to be Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.426
Những người áp dụng cách "Chia tay bằng sự im lặng" thường tự cho rằng mình làm đối phương bớt đau hoặc không đau nhưng thực chất lại làm họ tổn thương nhiều hơn rất nhiều, đối phương cả đời sẽ chả bao giờ hiểu nổi lí do người ta chia tay mình là gì và sẽ day dứt mãi hoặc sẽ cho rằng họ chắc chỉ đùa giỡn với tình cảm mình thôi, vui thì họ đến, buồn thì họ đi mà chẳng quan tâm đến cảm nhận của mình. Một cách tệ hại !
 

Cuonlennho

"Cuộc đời yên ổn, năm tháng bình yên."
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/3/2010
Bài viết
1.775
vậy cách tốt nhất khi chia tay là j
 

GhostRider_91

Bang chủ Hội cú
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/5/2010
Bài viết
187
Không biết có bao nhiêu người đủ dũng cảm để thực hiện "cách tốt nhất" ấy. Riêng tớ thì hình như đã vô tình chọn cách "im lặng" rồi thì phải. Cảm ơn vì bài viết này.
 

myloveshinichi13

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/3/2010
Bài viết
564
Ứ biết đâu... Con trai cũng vậy mòa...đâu phải chỉ mình con gái...đáng lẽ sau chữ ''chàng'' phải có chữ( nàng) mới phải...Đúng ko mọi người?
 

Kwon_Ji_Yong

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/7/2011
Bài viết
278
Chia tay chưa bao giờ là 1 việc "không để lại đau đớn". Dù chia tay theo cách gì thì cũng chẳng có gì ngoài nỗi buồn và đôi chút tức giận, trừ khi 2 người đều chán nhau :)
 

I cry

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2011
Bài viết
103
chia tay ko hề đơn giản........lựa chọn cách tốt nhất nhưng cách tốt nhất ấy ko phải ai cũng làm được................và trong mắt của người trong cuộc đó .............ko phải là cách tốt nhất
 
Top