Những kiến thức cơ bản về Web Server

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi nang2911, 31/12/2019. — 48 Lượt xem

 1. nang2911

  nang2911 Thành viên mới

  Những kiến thức cơ bản về Web Server

  Cùng Maychuhanoi tậu hiểu web server là gì và cách thức hoạt động của web server.

  Web server (máy chủ web) là máy chủ được tiêu dùng để xử lý các truy hỏi cập được gửi từ máy khách, thông qua giao thức HTTP. Thuật ngữ web server mang thể được sử dụng để nói tới 2 khía cạnh: phần cứng/phần mềm.

  - Phần cứng: Web server là 1 dòng máy chủ giống như những máy chủ khác, ngoài ra web server nên được cài đặt ít nhất một phần mềm giúp xử lý những truy tìm cập gửi đến phê chuẩn giao thức HTTP.

  - Phần mềm: Web server được tiêu dùng là tên gọi của những phần mềm cài đặt trên máy chủ web. Hai phần mềm web server phổ biến bây giờ là: Apache, Nginx. Ngoài ra, còn có các phần mềm web server khác như: unicorn, IIS hay Node.js...

  >>> Xem thêm: máy chủ lenovo thinksystem sr950  Web server là máy chủ mang dung lượng lớn, tốc độ cao. Tất cả những web server đều có một cửa hàng UP (IP Address) hoặc sở hữu một domain name. Ví dụ, lúc bạn gõ: Maychuhanoi.vn vào thanh trình thông qua và gõ phím Enter, nghĩa là bạn đang gửi yêu cầu tới máy chủ sở hữu domain name là Maychuhanoi.vn. Khi đó, máy chủ web này sẽ sắm đến website với tên mà bạn muốn chọn rồi gửi đến trình phê chuẩn của bạn.

  Bất kỳ máy tính nào cũng với thể vươn lên là web server lúc bạn cài đặt phần mềm server software và kết nối đến internet. Khi máy tính kết nối đến web server và gửi bắt buộc truy nã cập đến một trang web bất kỳ, phần mềm web server sẽ nhận bắt buộc và gửi lại kết quả mà bạn mong muốn. Cũng giống như các phần mềm khác, web server software là 1 ứng dụng phần mềm, nó được cài đặt và chạy trên máy tính sử dụng làm cho web server, thông qua các phần mềm này người sử dụng sở hữu thể truy cập đến những trang web từ 1 máy tính khác, phê duyệt mạng internet, intranet.

  Phần mềm web server còn mang khoảng trống hợp có cơ sở dữ liệu, điều khiển việc kết nối vào CSDL để tầm nã cập và kết xuất thông tin từ cơ sở dữ liệu lên website và truyền chuyên chở chúng đến người dùng.

  Web server phải đảm bảo hoạt động liên tiếp 24/7. Bởi vậy máy chủ web nên được đặt tại nơi bảo đảm về chất lượng, tốc độ...để bảo đảm thông báo đến người mua luôn được ổn định, thông suốt. Hiện tại, có vô cùng phổ biến công ty cung ứng dịch vụ web hosting, cho thuê máy chủ, cho thuê chỗ đặt máy chủ...Tuy nhiên việc lựa tậu được 1 nhà chế tạo sở hữu uy tín, bạn sẽ buộc phải cân đề cập siêu rộng rãi yếu tố.

  >>> Xem thêm: máy chủ lenovo thinksystem sr850
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP