1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Những khoảnh khắc khiến bạn phải thốt lên "Cuộc đời vẫn đẹp sao"

  Ngày hôm qua nhìn thấy một cậu chàng choai choai tóc nhuộm vàng khè, vuốt keo dựng đứng, áo đầu lâu, quần bò rách tươm nhường chỗ cho một bà lão, tự nhiên thấy cảm động vô cùng.


  1. Một câu bạn nói trong lúc vô tình, người khác lại thực sự thực hiện nó cho bạn.

  2. Nửa đêm tỉnh giấc phát hiện trời còn chưa sáng, vẫn còn có thể ngủ thêm mấy tiếng nữa.

  3. Có một thời gian, tâm trạng của tôi không được tốt lắm, đi mua bánh Roti, người bán hàng hỏi:

  "Sao nhìn bạn buồn vậy?"

  Sau đó dùng tương cà vẽ lên bánh một cái mặt cười cho tôi.


  [​IMG]


  4. Năm ấy tốt nghiệp, hủy luôn cả thẻ sinh viên lẫn thẻ canteen. Ngày cuối cùng ở trường, tôi kéo theo cả vali hành lí đến nhà ăn, nhưng vì không còn thẻ ăn nên chẳng biết làm sao, cuối cùng phải nhờ một em khóa dưới đứng bên quẹt thẻ hộ, rồi tôi sẽ trả tiền em ấy sau. Em ấy đã nói một câu mà tới giờ tôi vẫn không thể quên được:

  "Hôm nay chị tốt nghiệp ạ? Vậy bữa này để em mời chị nha. Chúc chị sau này công việc, cuộc sống, tất cả đều thuận lợi!"

  5. Radio của trường vừa lúc phát bài hát mà tôi yêu thích. Khoảnh khắc khi bị cảm, mũi đang bị tắc tự nhiên thông. Cái cây trồng đã lâu ngoài ban công bỗng nhiên nở hoa.

  6. Đi xe bus, tay không với lên tay vịn được nên tôi bám vào lưng ghế. Mùa đông tay tôi cực kì lạnh. Có một em bé khoảng 4, 5 tuổi không cẩn thận đụng phải tay tôi, sau đó sửng sốt rụt tay lại, 2 giây sau, cậu bé đột nhiên đặt tay mình lên tay tôi, rồi nhìn tôi cười. Tự nhiên thấy tay ấm mà lòng cũng ấm.

  7. Nhận tờ đề thi, phát hiện tất cả các câu hỏi đều nằm trong phạm vi mà cô đã cho ôn tập.


  [​IMG]


  8. Làm bác sĩ, có ngày liên tiếp đón mấy ca bệnh, phẫu thuật xong xuôi mệt đến mức ngồi phịch luôn ngoài hành lang để thở, một người bệnh đi qua đưa cho tôi một chai nước táo, rồi cúi đầu nói:

  "Cảm ơn bác sĩ, bác sĩ vất vả rồi"

  khiến tôi cảm thấy thanh năng lượng của mình lại như vừa được nạp đầy.

  9. Mỗi khi nhìn thấy hai cụ già tay trong tay, miệng cười móm mém, chậm rãi dắt nhau đi tản bộ trong công viên.

  10. Cấp 3 đi học thêm về muộn, phải gọi taxi về. Bác taxi hỏi sao tôi về muộn vậy mà không có ai đi đón, không an toàn gì cả. Xe về đến đầu ngõ nhà tôi, đèn đường rất tối, bác taxi bật đèn, rồi nói chờ tôi vào nhà rồi, bác ấy mới đi. Tôi vào nhà, bật đèn hiên lên rồi, mới nghe thấy tiếng ô tô khởi động. Cảm ơn bác, con đường đêm cháu đã đi một mình rất nhiều năm, không ngờ rằng có một ngày lại bị một người xa lạ làm cho cảm động.

  11. Đi chùa, nghe thấy một cô bé chừng 4 tuổi chắp tay cầu nguyện vô cùng thành kính:

  "Cầu cho Quan âm bồ tát luôn khỏe mạnh, an khang!"  [​IMG]


  12. Có một lần tôi đi mua hoa quả, thấy một người vô gia cư đang cúi người nhặt mấy quả quýt bị hỏng ở dưới đất để ăn, ông chủ bán hoa quả thấy vậy liền nói:

  "Mấy quả quýt đấy không ăn được nữa đâu, bác lấy mấy quả ngon ngon mà ăn!"

  Nhưng người vô gia cư không lấy, vì thế ông chủ đã cầm túi, nhét đầy quýt, thêm cả mấy cả táo, dúi cho người vô gia đó.

  13. Tối qua cả nhà ngồi trên sofa phòng khách xem TV. Mẹ muốn xem phim mẹ chồng nàng dâu, bố muốn xem phim tài liệu cách mạng, hai người tranh nhau cái điều khiển, cuối cùng mẹ tôi thắng, tôi và bố tôi vừa xem phim cùng mẹ tôi, vừa ngồi bình phẩm, chê ỏng chê eo phim mẹ đang xem.

  14. Tham gia hoạt động câu lạc bộ ở Đại học, một bạn nữ đeo khẩu trang, giơ cao tấm biển, bên trên có ghi:

  "Tôi bị bệnh, có thể tặng tôi một cái ôm không?"

  Cứ nghĩ rằng sẽ chẳng ai buồn quan tâm, thậm chí còn kì thị, xa lánh ra mặt, không ngờ có rất nhiều tiến lên, ôm bạn nữ ấy thật chặt.


  [​IMG]


  15. Em gái nhỏ 2 tuổi ăn hết đồ ăn vặt của cả hai anh em, người anh 5 tuổi chỉ vào mặt mình, bắt em gái phải thơm vào má mình để bồi thường.

  16. Nhà tôi làm quán ăn. Có một lần, có một đoàn khách tiến vào, mẹ tôi bận luống cuống hết cả tay chân, lại còn có một người khách liên tục giục đồ ăn, rồi yêu cầu hết thứ này đến thứ khác. Một bác, hình như là sếp của mấy người còn lại, bước vào bếp, cười hiền rồi nói với mẹ tôi:

  "Cô đừng căng thẳng, chúng tôi không vội đâu, cô với cháu cứ từ từ mà làm, cẩn thận không thái vào tay."

  rồi còn quay đầu lại nói với người luôn miệng thúc đồ ban nãy:

  "Muốn cái gì thì tự lấy cũng được, cậu không thấy hai người phụ nữ này đang bận lắm sao?"

  17. Ngày hôm qua nhìn thấy một cậu chàng choai choai tóc nhuộm vàng khè, vuốt keo dựng đứng, áo đầu lâu, quần bò rách tươm nhường chỗ cho một bà lão, tự nhiên thấy cảm động vô cùng.


  [​IMG]


  18. Xung quanh khu vực nhà bà tôi là một khu khá giống phố đèn đỏ, các quán karaoke, massage, xông hơi, bar, sàn nhảy tập trung rất nhiều ở đó, buổi tối thường có chút ồn ào. Vậy mà mấy ngày gần đây, mấy quán ấy đều treo biển:

  "Thi Đại học, tạm dừng kinh doanh."

  19. Đi du lịch một mình, trên đường đi, bạn bè cứ chốc lát lại gọi điện để xác nhận xem tôi có an toàn tới nơi hay không.

  20. Có một lần tôi nhận đi phát tờ rơi, đứng giữa phố trong cái tiết trời mùa hè nóng 38, 39 độ, nhưng rất nhiều người đi đường chẳng buồn để ý đến tôi, cũng không muốn nhận lấy tờ rơi từ tay tôi. Bỗng nhiên có một cô đi qua, đưa cho tôi một chai nước mát lạnh, rồi ra hiệu:

  "Cố lên nha con!"

  Kể từ ấy trở đi, mỗi khi đi đường gặp ai phát tờ rơi, tôi đều đưa tay nhận một tờ, hy vọng họ có thể nhanh chóng hoàn thành công việc và về nhà.

  Theo Yingie
   


  Shino chan, kuroba1412alice000 thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP