NHỮNG KHÓ KHĂN VÀ THUẬN LỢI KHI HỌC TIẾNG NHẬT

Học tiếng nhật có dễ không

 • Dễ

  Số phiếu: 0 0,0%
 • Rất khó

  Số phiếu: 2 100,0%

 • Số người tham gia
  2

Phương Ly2k

Thành viên mới
Tham gia
24/12/2018
Bài viết
4
Học tiếng Nhật có khó khăn không nhỉ? Học tiếng Nhật với mục đích để làm gì? Học tiếng Nhật có tìm được việc làm thêm không?.... Có rất nhiều các câu hỏi được đặt ra khi bạn bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ Nhật đang rất hot tại thời điểm bây giờ. Hiểu được những vấn đề các bạn đang gặp phải này Riki chỉ ra những điểm khó khăn và thuận lợi khi học tiếng Nhật,để các bạn hiểu và nắm rõ xây dựng lên lộ trình học tiếng Nhật và lập kế hoạch cho riêng mình để học tập tốt tiếng Nhật hơn nữa.
Sau đây là những khó khăn và thuận lợi khi học tiếng Nhật


1.Những thuận lợi khi học tiếng Nhật

- Các cơ hội tìm việc làm tại các công ty Nhật Bản ngay tại đất nước mình. Vì sự hợp phát triển các công ty đầu tư vào Việt Nam rất nhiều, các công ty đang tìm kiếm nhân sự, lao động đặc biệt các vị trí trưởng phòng, quản lý với các mức lương cực kì hấp dẫn.
- Sau khi học tiếng Nhật có cơ hội dành các học bổng để đi du học Nhật Bản. Yêu cầu tối thiểu để có thể đi du học Nhật Bản chỉ cần bằng N5-N4 học trong vòng 2-3 tháng

>>> Lộ trình học tiếng Nhật sơ cấp.

So với việc học tiếng Anh bạn phải mất 1-2 năm mới đạt trình độ cao để đi du học được.
-Bạn hoàn toàn có thể tự trang trải học phí khi đi du học ở Nhật vì thời gian làm thêm ở Nhật lên đến tận 28 tiếng nhiều hơn rất nhiều so với các nước châu Âu.

2.Những khó khăn khi học tiếng Nhật

Bạn đang đầu không biết phương pháp học tiếng Nhật, lộ trình học ra làm sao, trung tâm tiếng nhật uy tín. Bạn khỏi lo đã có Riki nihongo rồi nhé!!

Với gần 3 năm đào tạo hơn 6000 học viên và hàng ngàn du học sinh Nhật. Riki thấy rằng những khó khăn mà các bạn học viên gặp phải ngay từ bước đầu đó là bảng chữ cái tiếng Nhật . Chắc chắn bạn cũng gặp phải khi học một ngôn ngữ được coi là khó nhật thế giới đúng không?
Bảng chữ cái tiếng Nhật bao gồm
+ bảng chữ cái Hiragana ( còn gọi là bảng chữ mềm)
+ bảng chữ cái Katakana (còn gọi là bảng chữ cứng )
+ chữ Kanji

Một sự khó khăn nữa hay còn là nỗi sợ đối với người học tiếng Nhật đó là GIAO TIẾP, tiếng Nhật gọi là “kaiwa”. Các bạn có trình độ cao nhưng số người giao tiếp giỏi là rất ít. Để đánh bay nỗi sợ hãi này Riki xin chỉ cho các bạn 1 số bí kíp để giao tiếp không còn là nỗi sợ với người học tiếng Nhật nữ

 • Để cải thiện phát âm, hãy nói thật nhiều.
Việc phát âm sai cũng giống như bạn viết sai chính tả làm người đọc hay người nghe rất khó hình dung được mình đang nói về cái gì. Chính vì thế nói nhiều sẽ giúp bạn sẽ tự sửa được phần phát âm, nói nhiều mình sẽ quen và không nhíu lưỡi.

 • Nghe thật nhiều nhạc và xem thật nhiều phim Nhật.
Một phương pháp thật đơn giản đúng không nào? Mỗi khi nghe nhạc bạn du dương theo lời nhạc cũng là phương pháp làm ta nhớ từ lâu hơn thấm dần về các câu nói. Còn xem phim sẽ giúp ta nhớ được từ vựng,hán tự- kanji. Tuy nhiên các bạn xem phim Nhật mà không cần sub nhé, chúng sẽ gây mất tập trung trong quá trình học đấy. ^^

 • Học tiếng Nhật miễn phí bằng các video có trên youtube.
Để học tiếng Nhật miễn phí trên mạng, Riki có rất nhiều video giảng dạy online hữu ích gửi tới các bạn. Ngoài ra Riki còn có các khoá học online dành cho người bận rộn, đi làm không có thời gian tới trung tâm tiếng Nhật Riki để học offline

3.Khó khăn về du học Nhật Bản

Chắc hẳn các bạn không còn quá xa lạ về câu chuyện rào cản ngôn ngữ,e ngại giao tiếp với những người bản xứ. Đánh mất dần đi sự tự tin khi giao tiếp, đừng lo Riki có các khoá học về giao tiếp do người Nhật trực tiếp giảng dậy.Ngoài ra, các bạn bớt chút thời gian lên phố đi bộ có rất nhiều người Nhật sang Việt Nam chơi chúng ta có thể tự tin giao tiếp với họ sẽ giúp ích rất nhiều vốn từ vựng và sự tự tin đấy nhé!

*Tìm hiểu thêm về*

 • Khoá học sơ cấp dành cho người mới bắt đầu
 • Khoá học giao tiếp
 
Top