Những khẩu súng bắn tỉa mạnh nhất hiện nay

Trong chuyên mục 'Clip Hot' đăng bởi tamxiu, 24/7/2019. — 754 Lượt xem

 1. tamxiu

  tamxiu Thành viên mới

  Những khẩu súng bắn tỉa mạnh nhất hiện nay

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.


  Barrett Light hay còn gọi là Barrett M82
  [​IMG]

  Đầu tiên, chúng ta hãy nói về Khẩu súng trường bắn tỉa công phá đáng gờm được Hãng tin Nga gọi tên là Barret M82. Loại súng này được sản xuất bởi Công ty Mỹ Barrett Firearms - đơn vị tiên phong trong phân khúc vũ khí cỡ nòng lớn có độ chính xác cao. Đây được coi là một trong những khẩu súng bắn tỉa uy lực nhất trên thế giới. Trong băng đạn của Barret M82 có chứa 10 viên đạn loại .50 Browning Machine Gun. Trọng lượng súng nặng khoảng 14kg, được trang bị kính ngắm quang học có độ phóng đại 10 lần. Súng trường Barret M82 không chỉ được dùng nhằm chống lại lực lượng binh lính của đối phương, mà còn để tiêu diệt trang thiết bị vũ khí của quân địch. Một tay súng bắn tỉa sẽ dùng Barret M82 tấn công ô tô hoặc trực thăng từ khoảng cách hơn 2km. Còn ở khoảng cách trung bình, viên đạn được bắn ra từ khẩu Barret M82 dễ dàng xuyên thủng một tấm giáp bằng thép dày tới 3cm, các bạn đã ghê chưa nào?
  Anzio Ironworks

  [​IMG]
  Để phù hợp với các hoạt động chống khủng bố và chống du kích, các loại vũ khí cỡ đạn lớn đã trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Có thể lấy thành tích của xạ thủ bắn tỉa Canada Rob Furlong đã tiêu diệt khẩu đội súng máy Taliban từ cự ly hơn 2.000m làm ví dụ hoạt động thành công bằng súng trường cỡ nòng lớn. Đó là lý do tại sao công ty Anzio Ironwork (Mỹ) đã phát triển một loạt mẫu súng trường bắn tỉa cỡ nòng 20mm, thường được trang bị trên máy bay chiến đấu Mỹ. Cũng như NTW-20, súng bắn tỉa Anzio có 2 phiên bản cỡ nòng 20mm, cỡ nòng 14,5mm và cỡ nòng 20-50 Anzio. Phiên bản cỡ nòng 20mm sử dụng loại đạn 20 x 102mm Vulcan và phiên bản cỡ nòng 14,5mm sử dụng loại đạn 14,5 x 114mm của Nga. Tầm bắn hiệu quả của súng bắn tỉa Anzio lên đến 4.500m. Và nó có thể xuyên thủng xe bọc thép và diệt sinh lực địch từ xa.
  Barrett M95
  [​IMG]
  Barrett M95 là mẫu nâng cấp của khẩu Barrett M90, là súng bắn tỉa thoi nạp đạn chuyển động có băng đạn gắn phía sau. Vào năm 1999, Barrett M95 đã lọt vào dòng chung kết để giành danh hiệu XM107 và trở thành súng bắn tỉa chính trong quân đội Mỹ. Súng có khối lượng 10,7kg khi rỗng với chiều dài 1143mm, sử dụng loại đạn : 12.7×99mm NATO. Barrett M95 thường được sử dụng bởi lực lượng thi hành công vụ, lực lượng đặc nhiệm và quân đội của hơn 15 quốc gia thời bấy giờ. Một điều đáng ghi nhận về thiết kế là Barrett M95 có thể dễ dàng tháo hoặc lắp để làm vệ sinh chỉ trong 60 giây mà không cần sử dụng thêm dụng cụ nào. Và Súng thường được dùng để tiêu diệt cả các mục tiêu như máy bay, xe tải...
  Kawamura Type 97
  [​IMG]
  Không hề kém cạnh trong cuộc chạy đua vũ trang về súng có cở nòng lớn, Quân đội Nhật Bản cũng đã đưa vào trang bị súng chống tăng 20mm Kawamura Type 97 được chế tạo trên cơ sở pháo lắp trên máy bay. Khối lượng không đạn của khẩu súng là 50kg, nếu lắp đầy đủ giáp chắn cho xạ thủ nó nặng khoảng 68kg và dài 2,06 m, trong đó phần nòng súng dài 1,2 m. súng sử dụng loại đạn đặc chủng cỡ 20 x 125 mm lắp trong hộp tiếp đạn 7 viên và thậm chí có khả năng bắn ở chế độ bán tự động. Bù lại nhược điểm về kích cỡ, Type-97 là một trong những khẩu súng trường chống tăng mạnh nhất thời bấy giờ. Viên đạn của nó bắn ra có sơ tốc 815 m/giây và có khả năng xuyên 30mm thép ở khoảng cách 350 m hoặc đánh bại giáp trước xe tăng M3 Stuart của Mỹ ở khoảng cách 150 m.
  KSVK 12.7
  [​IMG]
  KSVK 12.7 là súng trường bắn tỉa hạng nặng, ra đời nhằm mục tiêu bắn hạ lớp thiết giáp dày của đối phương. Khẩu súng do các chuyên gia quân sự Nga nghiên cứu và phát triển cuối những năm 1990 của thế kỷ trước. Đây là phiên bản cải tiến của mẫu SVN-98 mà quân đội Nga đưa vào thực nghiệm trước đó. Khẩu súng KSVK 12.7 dài 1.420 mm, nòng dài 1.000 mm với trọng lượng 12 kg. Nó sử dụng loại đạn 12,7x108 mm. Tốc độ bắn đạt 10 viên/phút trong khi tầm bắn hiệu quả là từ 1.500 – 2.000 m. Hộp đạn chứa 5 viên. Kính ngắm cho phép nó tác chiến hiệu quả cả ngày lẫn đêm. Thước ngắm thông thường giúp xạ thủ sử dụng súng trong cận chiến hoặc các trường hợp khẩn cấp. KSVK có nhiều phiên bản, trong đó có một mẫu súng xuất khẩu sang Việt Nam, có kính ngắm quang học giúp phóng đại vật thể lên 10 lần, để phù hợp với môi trường chiến đấu.
  OSV-96
  [​IMG]
  Một trong những cái tên đáng gờm của danh sách những khẩu súng trường bắn tỉa công phá cần phải nói đến là OSV-96. Đây là Khẩu súng trường bắn tỉa tự nạp đạn do Phòng thiết kế chế tạo khí cụ Tula sản xuất. Súng nặng khoảng 13kg và có hộp tiếp đạn chứa 5 viên đạn loại 12,7mm. Súng trường bắn tỉa công phá OSV-96 dùng cả loại đạn bắn tỉa (loại thông thường hoặc loại xuyên giáp) và cả loại đạn dành cho súng máy. Ngoài ra, OSV-96 cũng được trang bị ống ngắm quang học dành cho ban ngày hoặc thiết bị nhìn ban đêm. Khi gập lại, súng trường bắn tỉa OSV-96 có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng đặt bên trong các xe bọc thép. Do đó, OSV-96 cho phép các tay súng bắn tỉa tấn công mục tiêu ở khoảng cách lên đến 1,8km. Súng trường OSV-96 còn được dùng để chống lại các xe bọc thép hạng nhẹ ở khoảng cách trung bình.
  Steyr HS .50
  [​IMG]
  Sẽ là một thiếu sót nếu chúng ta không nhắc đến khẩu súng bắn tỉa Steyr HS .50 của Áo. Súng trường bắn tỉa bắn phát một Steyr HS.50 được coi là một trong những khẩu súng cỡ nòng lớn có độ chính xác nhất trên thế giới. Tầm bắn đạt tới mục tiêu hiệu quả của mẫu súng này là 2400m. Steyr HS.50 dùng loại đạn .50 Browning Machine Gun. Người Áo đã đạt được những kết quả ấn tượng trong công tác chế tạo súng trường bắn tỉa công phá Steyr HS.50 nhờ vào việc áp dụng công nghệ rèn lạnh khi sản xuất nòng súng. Steyr HS .50 đang nằm trong trang bị của các lực lượng quân đội và cảnh sát thuộc hơn 10 quốc gia trên thế giới. Ngoài việc được dùng để chống lại binh sĩ của đối phương, Steyr HS.50 còn được các tay súng bắn tỉa sử dụng hiệu quả khi đối đầu với các loại xe bọc thép hạng nhẹ, trực thăng chiến đấu và radar.

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP