Những hội 'xì-tin' đông đảo nhất Facebook

echcom

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/9/2011
Bài viết
199
Những hội 'xì-tin' đông đảo nhất FacebookHội nào cũng mấy chục nghìn mem, thậm chí có hội còn suýt soát 150 nghìn thành viên nữa.

Top 5 hội cực "hot"
Đứng đầu bảng danh sách ấy phải kể đến page của "Hội những người thích chế Doraemon" với 146.711 thành viên. Hội không chỉ là nơi teens thể hiện tình yêu với bộ truyện tranh tuổi thơ mà còn thể hiện sự sáng tạo không ngừng qua việc chế các pic Mon. Thậm chí cả biến trang truyện đơn thuần thành sản phẩm video đầy ý nghĩa.
1A_-_HOI-NHUNG-NGUOI-THICH-CHE-DORAEMON.jpg
Ở vị trí thứ 2 là page của "Hội những người thích ngắm các bạn nữ trên facebook". Hội mới được hơn 1 năm nhưng page đã hút được hơn 58 nghìn mem. Đây là nơi cho các teens, đặc biệt là bạn gái thỏa sức "show hàng". Trên tường của hội trải đầy các ảnh "tự sướng" của teens. "Dù là con gái nhưng thấy hội hay nên bon chen", nickname Mumni Khum hào hứng chia sẻ.
Các vị trí thứ 3, thứ 4 thuộc về "Hội những người thích lượn phố không mục đích" với 51.923 thành viên, "Hội những người thích chụp ảnh và được chụp ảnh" có 49.868 thành viên. Gần 45 nghìn mem là con số của "Hội những người thích được ôm từ phía sau… thật chặt".
Hội "chạy đua" quân số để thành "hot"
Nhập hội trên facebook đã trở thành trào lưu "nóng hôi hổi" của teens nhà mình. Teens có chung sở thích thì gia nhập hội nhưng cũng có nhiều trường hợp, teens vào hội chỉ vì bị lôi kéo cho page đông thành viên.
"Các page cũng ra sức chiêu nạp mem để "nâng tầm" cho hội nhà mình. Hội càng đông người chứng tỏ page càng hot và admin càng oai", Hải.M, admin của một page thú nhận.
"Nếu kể với ai rằng mình là thành viên của hội nào nhiều mem nhất thì càng oai chứ sao. Mấy đứa bạn tớ dù không chung sở thích với "hội" nhưng tớ vẫn rủ chúng vào làm thành viên. Nhập hội chém gió với nhau là chính mà, chứ đâu cần chỉ nói về sở thích chung", Quỳnh Anh, lớp 10 THPT Chuyên Ngữ nói.
3A.jpg
"Cho đến giờ, tớ đã tham gia mấy chục hội trên facebook rồi. Cũng chẳng phải hội nào mình cũng thích đâu. Nhưng bạn bè rủ rồi thấy phong trào đếm thành viên của hội cũng hay ho nên mình thử xem mình là mem thứ mấy", Đức Tùng, 1996, Hà Nội chia sẻ.
Không chỉ bị bạn bè lôi kéo rồi vào hội, nhiều bạn còn buộc phải trở thành thành viên bất đắc dĩ chỉ bởi quá bực mình với chiêu PR page của admin. "Trong list bạn bè của tớ có mấy anh admin của các hội. Ngày nào mấy anh ấy cũng spam lên tường nhà tớ. Thế là bất đắc dĩ lại phải like vào hội để đỡ bị làm phiền", nickname Bé Lon Ton (SN 1992) bức xúc.
Không chỉ chạy đua thành viên, các page còn chạy đua ra đời theo kiểu ăn theo sự kiện nữa. "Bây giờ cứ có sự kiện nào là các bạn ấy lại thi nhau lập page với cái tên có từ khóa đang cực hot ấy. Nhiều teens cũng like chỉ để cho "hợp thời" thôi. Rồi các page còn gây "chiến tranh" ầm ĩ để PR cho page mình", Tuannguyen94 nói.
Điển hình là Tuy chưa có page riêng lẻ nào đạt ngưỡng trên 50 nghìn mem nhưng hội có từ khóa Lê Văn Luyện cũng là một trong những page "so hot" hiện nay. Mới xuất hiện khoảng 2 tuần nhưng hàng chục "tiểu hội" kiểu "phát cuồng về Lê Văn Luyện", "đòi tử hình Lê Văn Luyện"... ầm ầm ra đời. Nếu tính số lượng thành viên của tất cả hơn chục page ấy thì "tổng hội" này cũng có đến hàng 100 nghìn mem đấy. Đây là một trong những hội phát triển và gây ầm ĩ nhất hiện nay.
Những "con sâu" của hội "hot"
Cuộc "chạy đua" quân số của các hội khiến những page này chẳng kịp lọc ra các thành viên tiêu cực. Trong dòng giới thiệu về “hội những người thích chế Doraemon”, admin "tuyên bố": "Hội nghiêm cấm các hình thức chế tục, chế bậy, chế các vấn đề liên quan đền chính trị, đả kích cá nhân...", nhưng vẫn có một số pic khó đỡ tồn tại trên trang của hội.
"Vào Hội chế Mon tớ vui lắm vì được làm quen nhiều anh chị và học hỏi được kinh nghiệm chế của họ. Trong page có cả bộ sưu tập các pic hay rồi ai có sản phẩm mới nào lại đăng lên wall cho mọi người nhận xét. Như thế tốt lắm ý vì mình sẽ rút kinh nghiệm được cho các pic, video lần sau. Tớ rất yêu hội này nhưng có những điều tớ không được hài lòng lắm. Đó chính là dạo trước, vẫn có những pic bậy được đăng trên hội. Không những thế, các pic này còn được một thành viên hào hứng comment. Như thế là hội đang tiếp tay cho những trào lưu không tốt rồi còn gì", Thu Hồng, lớp 10, THPT Nhân Chính nói.
2A.jpg
Là con gái nhưng Bella Nguyễn vẫn gia nhập "Hội những người thích ngắm các bạn nữ trên facebook". Bạn ấy chia sẻ rằng, việc ngắm các bạn ấy trên page này cũng giống như xem tạp chí thời trang mà lại không tốn tiền mua. Qua việc lướt album của các bạn nữ, xem cách các bạn ấy ăn mặc, tóc tai ra sao, Bella sẽ nắm được xu hướng thời trang bây giờ và style nào sẽ hợp với vóc dáng mũm mĩm của mình...
Lợi ích khi tham gia hội cũng nhiều, tuy nhiên Bella cũng nhiều phen bức xúc: "Nhiều khi có những comment rất bất lịch sự xuất hiện trong hội, kiểu như "em này ngon", "hàng khủng"... Nói chung admin cũng nhắc nhở các thành viên này nhưng rồi hiện tượng đó vẫn xuất hiện trong page".
Gia nhập các hội "hot" vừa oai lại có nhiều điều hay bởi: "Vào hội tám chuyện vui ơi là vui. Không chỉ làm bạn bè trên mạng mà qua những lần offline, tớ đã có thêm nhiều người bạn thân thiết ngoài đời nữa. Khi mình có tâm sự gì, cứ post lên wall của hội thì dù thời gian nào cũng có nhiều người sẻ chia, phân giải cho. Cái cảm giác luôn được mọi người quan tâm ấy thật tuyệt. Nhờ tham gia các page, quen nhiều người, tớ cũng học hỏi được nhiều thứ lắm như: kỹ thuật chụp ảnh, làm video. Hội như là ngôi nhà thứ 2 của tớ ấy mà ngày nào không vào một lần tớ chẳng chịu được. Như là bị nghiện ấy", Thùy Linh (SN 1993, HN) nói.
Tuy nhiên, nếu các hội cứ ồ ạt tuyển thành viên cho thành hội "hot" nhất thì những hạt sạn, những "chú sâu" có thể sẽ càng xuất hiện nhiều và làm loạn page của mình.
 
Top