Những hoạt động nhỏ giúp bạn thông minh hơn

nguyenlamhp1992

Thành viên mới
Tham gia
18/11/2014
Bài viết
6
Theo Lifehack, dưới đây là 10 lời khuyên hữu ích giúp bạn có thể chăm lo hàng ngày cho trí não hoạt động ngày càng tốt:

1. Chợp mắt một giấc ngủ ngắn
Tái tạo năng lượng cho cơ th.ể không những giúp bạn cải thiện chức năng bộ não mà còn giúp tăng cường trí nhớ, giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn. Thậm chí chỉ 15 phút mỗi ngày có thể tạo nên sự khác biệt lớn lao.
Vì vậy, hãy tự thưởng cho mình một giấc ngủ trưa, cảm thấy sảng khoái và giúp não bộ được nghỉ ngơi. Giấc ngủ trưa giúp cải thiện hoạt động của bộ não rất nhiều, vậy còn chần chờ gì mà bạn không chợp mắt một tí nhỉ?.

2. Có những hoạt động sáng tạo trước giấc ngủ
Khi con người mệt mỏi, não bộ lại trở nên sáng tạo vô cùng. Hãy tận dụng điều này! Dù bạn đang dự định viết cuốn tiểu thuyết lừng danh mới của nước Mỹ hay chỉ đang phủi bụi cho bức vẽ của mình, làm việc đó một cách sáng tạo ngay trước khi đi ngủ sẽ mang lại những kết quả tuyệt vời.
Do vậy, hãy đánh thức một thiên tài Picasso đang ngủ yên trong bạn và sáng tạo nên những điều tuyệt diệu. Chỉ cần nhớ đừng ngủ quên với cây cọ trong tay.

3. Tập trung hoàn thành từng việc một
Bạn có biết rằng trí não chúng ta không thể thực hiện nhiều việc cùng một lúc? Chỉ bằng cách tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất tại một thời điểm, bộ não chúng ta mới hoạt động với hiệu suất cao nhất và đạt được những thành quả ngoài sức tưởng tượng của con người.
Hãy tìm một công việc bạn cần hoàn thành và chỉ tập trung vào nó mà thôi. Hãy cất chiếc điện thoại vẫn kè kè bên bạn sang phòng bên, tắt tivi và tập trung. Bộ não của bạn sẽ rất biết ơn bạn vì điều đó.

Xem thêm tại nguồn: http://suckhoegiadinh.com.vn/khoe-+...-the-lam-hang-ngay-de-nang-cao-tri-tue-17186/
 

Khả Như

Thành viên mới
Tham gia
7/3/2015
Bài viết
18
đúng là khi gặp việc gì mà cần gấp rút giao là khi đó bộ não tự động hoạt động mạnh và nhanh nhất luôn !!
 
Top