Những đứa trẻ và bữa tiệc từ... rác

sujichan

English World: Princess II
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/6/2010
Bài viết
787
“Bữa tiệc từ rác” không chỉ mang lại niềm vui cho những đứa trẻ mà còn làm cho người lớn phải suy ngẫm về những thứ tưởng chỉ để …vứt đi.Ngày 17- 4, hàng ngàn người háo hức kéo về Cung văn hóa Lao động TP.HCM để tham gia Ngày hội tái chế chất thải. Với nhiều người, đây là ngày dịp để mang các loại rác thải đến để đổi lấy quà tặng.

Trong khi người lớn hào hứng với việc “đổi rác lấy quà”, những đứa trẻ lại bị hút hồn vào khu trưng bày các sản phẩm làm từ … rác. Tại đây, chúng được ngắm, sờ thỏa thích “xe tăng khủng”, “trụ bóng rổ bằng lon bia”, “bệnh viện bằng hộp sữa”….

“Con rất thích những trò chơi này vì chúng ngộ nghĩnh. Con thích nhất là cái nhà làm bằng hộp giấy. Về nhà con sẽ không vứt giấy vào sọt rác mà để dành để mai mốt làm một cái nhà giống như vầy”, một bé gái nói.

Thấy con trai thích thú với bộ đồ chơi làm bằng các loại vỏ chai, anh Nguyễn Tiến Hùng, một trong những phụ huynh bị con trẻ “giữ chân” trong khu trưng bày cũng vui lây: “Mình không ngờ thằng nhỏ lại thích mấy thứ này. Về nhà nhất định mình cũng sẽ “nghiên cứu” làm cho bằng bé một món đồ từ rác phế thải”.

“Trong khu trưng bày có rất nhiều sản phẩm do học sinh 45 trường Tiểu học, 17 Trung học ở TP.HCM thực hiện. Chúng tôi hy vọng, qua chương trình sẽ gửi được thông điệp về công cuộc tái chế chất thải, bảo vệ môi trường đến đông đảo người dân”, Ông Lê Văn Khoa, Giám đốc Quỹ tái chế Chất thải TP.HCM, nói.

Sau đây là một số hình ảnh về "bữa tiệc từ rác".

Trẻ thích thú với những bộ đồ chơi được làm từ … rác.

Theo Vietnamnet


:KSV@01:1 cách làm rất hay để khuyến khích trẻ em và người lớn tái chế chất thải, bảo vệ MT
 

vnGreener

Cựu quản lý
Tham gia
23/2/2011
Bài viết
588
Có ích lắm đây nha^^!:KSV@10:
Tái chế đc rác thải lại còn giáo dục được trẻ em về vấn đề
" Môi trường " nữa cơ^^!
 

windandsummer

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/4/2011
Bài viết
80
Uh hay wa. Họ nghĩ ra hay thật đấy! Trẻ em dễ nhận thức nhất, nên khi nó đã nhớ là nhớ rất lâu lun. Trẻ em mà có ý thức bảo vệ môi trường từ bé thì tương lại môi trường được cải thiện sẽ gần hơn nhìu nhìu!!!
 
Top