Những đối tượng sinh viên được ưu tiên thuê nhà ở

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quy chế quản lý sử dụng nhà ở sinh viên trên địa bàn Thành phố. Trường hợp không đủ chỗ theo nhu cầu của sinh viên thì việc sắp xếp cho thuê nhà ở được thực hiện theo thứ tự ưu tiên.
Đối tượng ưu tiên số 1 là sinh viên con của gia đình thuộc diện chính sách. Thứ tự ưu tiên tiếp theo là sinh viên có gia đình thuộc diện hộ nghèo theo quy định của Nhà nước; sinh viên vùng sâu, vùng xa, ngoại tỉnh; sinh viên học giỏi; sinh viên năm đầu tiên.

images668253_nha_tro.jpg

Mùa nhập học, nhu cầu nhà trọ của sinh viên tăng cao (Ảnh: MH)​

Trường hợp có nhiều sinh viên cùng thuộc diện ưu tiên thì tiếp tục xét duyệt theo thứ tự: Sinh viên là anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, thương binh, bệnh binh; sinh viên là con liệt sĩ; sinh viên là con thương binh và bệnh binh đã xếp hạng (xét theo thứ tự xếp hạng); sinh viên là người dân tộc thiểu số; sinh viên nữ.

Sinh viên có nhu cầu thuê nhà ở phải làm đơn đề nghị theo mẫu quy định, cam kết trả tiền thuê nhà đầy đủ, đúng thời hạn và tuân thủ nội quy sử dụng nhà ở cho thuê. Trong đơn đề nghị phải có xác nhận là sinh viên của cơ sở giáo dục đào tạo.

Các đối tượng là sinh viên mà gia đình thuộc diện hộ nghèo phải có xác nhận của chính quyền địa phương nơi có đăng ký hộ khẩu thường trú.

Đối tượng là học sinh giỏi và sinh viên năm đầu tiên phải có xác nhận của cơ sở giáo dục đào tạo.

Đối tượng là sinh viên là Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, thương binh, bệnh binh; sinh viên là con liệt sĩ; sinh viên là con thương binh và bệnh binh đã xếp hạng phải có giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên đó.

Đối tượng là sinh viên vùng sâu, vùng xa, ngoại tỉnh và sinh viên là người dân tộc thiểu số, sinh viên nữ thì đơn vị quản lý vận hành nhà ở sinh viên căn cứ vào đơn đề nghị thuê nhà để xác định.

Theo Quy chế, đơn vị quản lý vận hành nhà ở sinh viên có trách nhiệm truyền thông tin về nhà ở cho các cơ sở giáo dục đào tạo và trên phương tiện thông tin đại chúng của Hà Nội.

Cơ sở giáo dục đào tạo sẽ thông báo cho sinh viên biết tại các kỳ thi tuyển sinh thông qua việc niêm yết tại cơ sở giáo dục đào tạo và trong giấy báo nhập học về thông tin liên quan đến việc thuê nhà ở sinh viên.

Sau khi nhận đơn đề nghị thuê nhà và hồ sơ hợp lệ của sinh viên, thời gian giải quyết thủ tục cho thuê không quá 15 ngày. Trường hợp không bố trí đủ theo nhu cầu thì sinh viên sẽ được hướng dẫn liên hệ với đơn vị khác để thuê nhà ở nếu đơn vị có thông tin.

Giá cho thuê nhà sẽ do Thành phố phê duyệt. Phương án giá cho thuê cũng sẽ phải có sự thẩm định của Sở Xây dựng, Sở Tài chính và cũng sẽ do UBND Thành phố phê duyệt.
Theo giaoducthoidai.vn

 
Top