NHỮNG ĐIỀU PHỤ NỮ CẦN THEO ĐUỔI!

Trong chuyên mục '[♀] Thôn Con Gái' đăng bởi xuanluanbk2211, 28/5/2019. — 2.313 Lượt xem

 1. xuanluanbk2211

  xuanluanbk2211 Thành viên mới

  NHỮNG ĐIỀU PHỤ NỮ CẦN THEO ĐUỔI!

  Ấn tượng đầu tiên của Trang với Harmony là chị ấy siêu trẻ, rất fashionista, chất giọng rất đẹp kèm phong thái vừa nhẹ nhàng, nữ tính, vừa tự tin, dứt khoát. Thật khó để tưởng tượng là người phụ nữ ấy hiện đang làm luật sư và đã từng làm trong quân đội Mỹ. Vì quá ngưỡng mộ nên Trang đã mời chị tham gia Be Your Dream và hỏi chị lời khuyên dành cho phụ nữ hiện đại. Và đây là 4 điều Trang ngẫm thấy đúng, các bạn rất nên đọc!

  Hãy theo đuổi sự độc lập về tài chính!
  Để có thể vừa làm luật sư và điều hành Parazim – một tổ chức hỗ trợ cho các nữ doanh nhân khởi nghiệp mà chị sáng lập, vừa làm một người vợ, một người mẹ tốt, thì điều đầu tiên Harmony Oswald(*) theo đuổi, và chị cũng khuyên mọi phụ nữ hiện đại nên theo đuổi, đó chính là sự độc lập về tài chính.

  Có hai lý do đơn giản để bất kì phụ nữ nào cũng nên có sự độc lập về tài chính. – Harmony chia sẻ.
  Thứ nhất, là “nếu bạn có thể tự chủ được tài chính của mình, và rồi bạn sẽ có người khác phục vụ bạn (ví dụ như dọn nhà, giặt đồ..), hãy dành thời gian của bản thân để làm điều bạn thực sự muốn.
  Thứ hai, Harmony tin rằng “đàn ông hiện nay đánh giá cao những nguời phụ nữ đi làm và có sự độc lập về tài chính. Đặc biệt là sau hôn nhân, ý kiến của một phụ nữ có sự tự chủ về tài chính được chồng của họ tôn trọng hơn rất nhiều.”

  [​IMG]

  Hãy theo đuổi sự độc lập trong suy nghĩ!
  “Có thể chồng bạn sẽ dùng “chiến thuật” kiểu như là chiến tranh lạnh, không nói chuyện với bạn nữa để bắt bạn làm theo điều mà họ muốn. Những lúc đó phải thật tỉnh táo, bạn phải là người quyết định cái gì mới là quan trọng: sống có mục đích riêng của bản thân hay sống làm hài lòng người khác. Khi mình tập trung làm hài lòng người khác, mình có thể sẽ không đạt được mục tiêu mình đề ra.” Harmony chia sẻ.

  “Với con gái, Harmony chia sẻ chị luôn khuyến khích con bé trở thành người mà nó muốn trong tương lai. “Đừng cố gắng biến nó thành người mà bạn muốn nó trở thành. Thi thoảng, tôi vẫn nói với nó rằng tôi muốn nó như thế này như thế kia, nhưng tôi luôn hỏi lại “Con muốn như thế nào?” Và sau đó con bé phải chọn, tôi sẽ tôn trọng quyết định của con bé. Ngay từ khi con bé còn nhỏ, tôi đã phải hướng dẫn nó để nó trở thành một phụ nữ có suy nghĩ độc lập như vậy, và chỉ có như thế mới giúp con bé có trách nhiệm hơn với cuộc đời của nó!”

  Hãy đầu tư cho học tập & học hỏi không ngừng!
  “Phụ nữ cần phải đầu tư vào bản thân, đầu tư vào tương lai của họ. Và cách tốt nhất để làm được điều đó là được giáo dục đầy đủ. Và một trong những điều quan trọng nhất theo tôi là phụ nữ cần phải được chuẩn bị ngay từ đầu, từ khi còn bé, bởi điều mà rất nhiều người phụ nữ từ những thế hệ trước được dạy là phải dựa vào đàn ông, phải hỗ trợ đàn ông. Vì thế nếu như người phụ nữ không được tiếp nhận sự giáo dục đúng đắn từ bé, không có được sự tự chủ về tài chính, sẽ dẫn đến nhiều áp lực trong cuộc sống hay tình trạng bị lệ thuộc.”

  “Nền tảng của sự độc lập tài chính cũng như độc lập trong suy nghĩ chính là giáo dục. Giáo dục có muôn hình muôn dạng, bạn có thể đọc sách, đi học lấy một tấm bằng, tham gia hoạt động này, câu lạc bộ nọ. Giáo dục sẽ cho chúng ta kiến thức và kỹ năng để đi làm, rồi sau đó là phát triển sự nghiệp. Về nhà, giáo dục có thể sẽ giúp chúng ta “đàm phán” với chồng về chuyện chia sẻ công việc nhà một cách thành công. Nếu phụ nữ không muốn bị lệ thuộc, muốn tự do hơn trong cuộc sống thì càng cần phải trau dồi kiến thức, càng cần phải học tập bằng mọi cách có thể.”

  Hãy tìm một người bạn đời ủng hộ ước mơ của bạn!
  Thử thách lớn nhất Harmony từng làm, để giúp chị có một cuộc sống cân bằng như hiện tại – theo chị chia sẻ – đó chính là có một người bạn đời.

  Có một cuốn sách tên là “The Princess Knight” của Cornelia Funke – Harmony kể. “Ở một vương quốc nọ có một vị vua, ông ấy dạy hoàng tử trở thành kỵ sĩ, dạy các công chúa cách để thêu thùa may vá. Nhưng có một cô công chúa không muốn học thêu thùa may vá, cô muốn trở thành 1 kỵ sĩ, vậy nên cô ấy đã tự đi ra ngoài vào ban đêm và tự tập luyện để không ai nhìn thấy cả. Cô ấy tập luyện hàng đêm chăm chỉ. Sau đó nhà vua đã tổ chức 1 cuộc thi, và bất cứ kỵ sĩ nào chiến thắng cuộc thi này sẽ được cưới công chúa. Hôm đó, cô ấy đã mặc giả trang kỵ sĩ để tham gia cuộc thi này, và cô ấy đã thắng. Sau đó, cô ấy gỡ bỏ chiếc mũ kỵ sĩ xuống, dõng dạc tuyên bố với nhà vua rằng “Con sẽ tự chọn chồng cho mình.” Và bạn biết cô ấy đã chọn chồng mình thế nào không, đó là 1 người làm vườn, người mà đã xem cô ấy luyện tập vào mỗi tối, người đó đã canh chừng để đảm bảo không ai nhìn thấy công chúa tập luyện. Anh ấy đã giúp đỡ công chúa, ủng hộ công chúa làm điều mình muốn.”
  “Đó chính là bài học quan trọng mà tôi muốn nói ở đây về người mà bạn cưới” Harmony nói, “bạn nên cưới ai đó mà luôn ủng hộ mục tiêu, ủng hộ những lựa chọn của bạn và quan tâm tới việc bạn muốn bạn là ai, và họ không ngần ngại để giúp đỡ bạn đạt được điều bạn mong muốn.”

  —-
  Những chia sẻ rất táo bạo và hiện đại của chị Harmony đã khép lại 4 điều mà phụ nữ hiện đại nên theo đuổi! Trang mong rằng chia sẻ của chị ấy sẽ giúp phụ nữ và cả các bạn gái có thêm một góc nhìn về những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống, và từ đó chúng ta có thể lựa chọn và ra quyết định đúng đắn hơn, để có một cuộc sống thực sự hạnh phúc.

  —-
  (*) Harmony Oswald – Chị có bằng Juris Doctor tại Santa Clara University School of Law, và bằng B.A tại trường Law and Society from Penn State University. Chị hiện đang là luật sư, kiêm người sáng lập Parazim, trước chị từng là nhà báo và từng tham gia quân đội Mỹ (U.S. Army First Infantry Division).
  Mình là Kiều Trang - founder và CEO của Elight Education. Quan điểm và hướng đến của mình và team luôn là làm kinh doanh tử tế. Trên chặng đường lập nghiệp, có nhiều câu chuyện vấp ngã, thất bại và cả những trái ngọt thành công, mình muốn dùng blog này để ghi lại mỗi câu chuyện đó. Hi vọng, chặng đường mình đi cùng những mẩu chuyện nhỏ có thể phần nào khích lệ bạn theo đuổi tạo dựng sự nghiệp cho mình cũng như giúp bạn phần nào khi gặp khó khăn. Trò chuyện cùng mình nhé <3 tại blog phankieutrang.com
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP