Những điều người mang thai cần biết khi định cư Canada

dichvudinhcu

Thành viên mới
Tham gia
30/10/2018
Bài viết
0
Khi đi du lịch hay định cư Canada, sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn hay người thân của bạn đang mang thai. Bạn sẽ rất vui khi biết rằng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Canada được tài trợ bởi Chính phủ tỉnh bang và có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ cho các bà mẹ đang mang thai. Hãy tìm hiểu thêm để đảm bảo quá trình định cư được suôn sẻ cũng như em bé mới sinh được “mẹ tròn con vuông” ở Canada.

nguoi-mang-thai-den-canada-2.jpg


Tìm một bác sĩ sản khoa

Tại Canada, bác sĩ, nữ hộ sinh, các học viên y tá đều là những người đủ điều kiện để kiểm tra trước khi sinh và thực hiện việc sinh sản. Song để tìm được một bác sĩ gia đình không hề đơn giản. Có thể bạn cần phải sử dụng các kênh khác ví dụ như internet, người thân để tìm bác sĩ trong khu vực của bạn đang sinh sống vì có nhiều bác sĩ không nhận bệnh nhân mới.

Ở Canada, nhiều người chọn bác sĩ sản khoa thay cho bác sĩ gia đình nhưng điều này cần có sự giới thiệu từ bác sĩ gia đình. Ưu điểm của việc chọn bác sĩ sản khoa là hầu hết được liên kết với bệnh viện và cũng được đào tạo cho các trường hợp mang thai có nguy cơ cao. Nữ hộ sinh cũng đang trở thành lựa chọn phổ biến hơn cho các bà mẹ mới sinh ở Canada và bạn có thể nhận được sự giới thiệu từ bệnh viện hoặc từ hiệp hội nữ hộ sinh của tỉnh bang.

Khi tìm kiếm một chuyên gia sức khỏe, hãy quyết định điều quan trọng để bạn chọn. Ví dụ: có phù hợp với văn hóa của bạn không? Có thể giao tiếp với bạn bằng ngôn ngữ mẹ đẻ hay không? Hãy nghĩ về tất cả các câu hỏi mà bạn muốn hỏi. Hãy xem xét tất cả các nhu cầu của bạn mà bác sĩ (nữ hộ sinh) có thể hoặc không thể đáp ứng, và nếu bạn không hài lòng với họ, bạn có thể tìm người khác thay thế.

Bảo hiểm y tế

Nhận được số lần khám thai được khuyến nghị là rất quan trọng đối với người mang thai và em bé. Trước khi bạn đến Canada, hãy tìm hiểu tất cả về chương trình chăm sóc sức khỏe tại tỉnh bang mà bạn sẽ sinh sống. Nhất là đăng ký bảo hiểm y tế vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí. Bạn cũng có thể chọn một số dịch vụ khác ngoài bảo hiểm y tế để kiểm tra trước khi sinh nhưng chi phí sẽ cao hơn. Nhiều người mới đến thấy rằng hệ thống Chăm sóc Sức khỏe Canada rất tốt, song phải tìm hiểu thêm thông tin để tránh mất quá nhiều chi phí khi đi khám bệnh dịch vụ. Tốt nhất hãy tự chuẩn bị thêm kiến thức trước khi bạn đến Canada bằng cách truy cập hệ thống website Bộ Y tế để tìm hiểu cụ thể cho từng tỉnh bang lãnh thổ mà bạn chuẩn bị nhập cư.

Nhận hỗ trợ từ cộng đồng

Tìm hiểu thêm về những dịch vụ gần nhà bạn hoặc thông qua hàng xóm của bạn để nhận được thêm nhiều sự hỗ trợ từ các bà mẹ đã từng mang thai. Thường thì vẫn có một số dịch vụ miễn phí và một số dịch vụ được cung cấp với mức giá ưu đãi cho các gia đình, như:

  • Lớp học tiền sản
  • Lớp học yoga hoặc tập thể dục trước khi sinh
  • Chương trình giáo dục cho mẹ và trẻ nhỏ
  • Dịch vụ dịch thuật tình nguyện
  • Trung tâm chăm sóc trẻ em
  • Trung tâm chăm sóc sức khỏe bà bầu
nguoi-mang-thai-den-canada.jpg


Bạn nên tham dự các lớp học vì bạn có thể tìm hiểu về các chủ đề như hạnh phúc tình cảm khi mang thai và trầm cảm sau khi sinh. Bạn cũng có thể gặp những bà mẹ khác sống ở Canada và tạo thành một hệ thống hỗ trợ trong cộng đồng của bạn, ngoài giúp cho chính bản thân mình thì cũng là giúp cho những người mới đến định cư còn chưa hiểu rõ về Canada.

Để hiểu thêm thông tin về chính sách chăm sóc sức khỏe hoặc chương trình đầu tư định cư Canada, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi. Vinalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư. Chúng tôi mong muốn sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn và gia đình trên suốt chặng đường.


HOTLINE: 0962 188 448

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn
 
Top