Những Điều Người Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản “Không Thể Không Biết” (Phần 1)

Batimex_Vietnam

Thành viên mới
Tham gia
18/9/2017
Bài viết
0
Trong quá trình thực hiện hồ sơ giúp người lao động, công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín Batimex đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm quý báu, giúp người lao động tiết kiệm được thời gian khi làm thủ tục khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúng tôi đã dành thời gian để tổng hợp lại những thông tin cần thiết nhất, hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn.


1.Tên và địa chỉ công ty phải rõ ràng, cụ thể

Bạn cần biết tên công ty, địa chỉ, số điện thoại công ty tư vấn xuất khẩu lao động đưa bạn đi làm việc tại Nhật, đồng thời phải có thông tin liên lạc của cán bộ tư vấn tuyển dụng trực tiếp.


Tình trạng môi giới lừa đảo người lao động đi làm việc tại nước ngoài đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay, khiến nhiều người cảm thấy bất an khi tìm kiếm thông tin về chương trình lao động Nhật Bản.


Nếu công ty đang tư vấn cho bạn không có tên trong danh sách các doanh nghiệp được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép thì hãy thực sự cẩn thận khi quyết định đăng ký tham gia.


*Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Batimex tự hào là 1 trong những công ty XKLĐ đã được Cục quản lý lao động ngoài nước cấp phép. Bạn có thể truy cập trang web Cục quản lý lao động ngoài nước Dolab.gov.vn để có thể tìm thông tin và giấy phép hoạt động của Công ty Cổ phần Nhân lực TTC Việt Nam.


C%E1%BB%95ng-th%C3%B4ng-tin-%C4%91i%E1%BB%87n-t%E1%BB%AD-C%E1%BB%A5c-qu%E1%BA%A3n-l%C3%BD-lao-%C4%91%E1%BB%99ng-ngo%C3%A0i-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-1.png


Tìm hiểu thêm về Công ty Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín Batimex


2.Tìm hiểu rõ thông tin đơn hàng, khu vực làm việc


Bạn cần biết thông tin về đất nước, khu vực mình đến làm, công ty sẽ đến làm việc, công việc cụ thể, thời gian cũng như mức lương. Thông thường các thông tin này sẽ được ghi trong các đơn hàng tuyển dụng được gửi tới các công ty xuất khẩu lao động.


Hiện tại ở Nhật Bản, các khu vực khác nhau sẽ có mức lương tối thiểu các nhau. Kể từ tháng 10/2016 thì 47 tỉnh thành tại Nhật Bản sẽ chính thức được tăng lương tối thiểu, các bạn sắp sang Nhật cũng nên nắm rõ được thông tin này để xem liệu lương trong hợp đồng của mình có đúng với quy định của chính phủ Nhật Bản không.


Xem thêm thông tin các đơn hàng đi Nhật mới nhất với mức thu nhập hấp dẫn của Batimex


3.Cần biết rõ công việc mình làm là gì?


Bạn cần tìm hiểu kỹ càng về công việc mình sẽ làm ở Nhật cũng như công ty nơi mình làm việc bằng cách hỏi công ty XKLĐ, hỏi Phòng lao động, thương binh xã hội địa phương, hoặc liên lạc trực tiếp với cục quản lý lao động ngoài nước.


Về cơ bản, thông tin công việc sẽ được đề cập cụ thể trong từng đơn hàng, người lao động nên tìm hiểu thêm về thông tin xí nghiệp tiếp nhận bằng việc hỏi cán bộ tuyển dụng cho xem hình ảnh xí nghiệp, tìm kiếm trên mạng internet bởi hiện nay rất nhiều xí nghiệp Nhật cũng có website đăng tải hình ảnh, công việc cụ thể của lao động.


4.Cẩn thận với môi giới xuất khẩu lao động


Nên cẩn trọng với những lời hứa hẹn của các “cò” xuất khẩu lao động, bạn nên yêu cầu họ cung cấp cho bạn những giấy tờ chứng minh công ty đó hợp pháp và có chức năng xuất khẩu lao động.


Nhiều người có tâm lý muốn đi nhanh, đi ở những nơi phí thấp và “đã được” những “chuyên gia môi giới” tư vấn nhiệt tình, cho đến khi đăng ký tham gia thì mới tá hỏa phát sinh hàng loạt các chi phí liên quan.


Do đó điều quan trọng là các bạn cần thực sự cảnh giác và nắm bắt được các thông tin chính thống.


5.Đóng bất kỳ khoản phí nào cũng cần có hóa đơn


Mọi trao đổi giữa bạn và công ty phải minh bạch, rõ ràng. Bạn hãy thực sự lưu ý vấn đề này. Không nên giao tiền hoặc tài sản cho người của công ty XKLĐ hay người giúp bạn đi XKLĐ khi chưa ký hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản phí bán đóng cần có hóa đơn, chứng từ, tránh việc sau này có những vấn đề phát sinh.


6.Hợp đồng cần rõ ràng, minh bạch


Bạn nên yêu cầu phía công ty xuất khẩu lao động, gửi cho bạn một bản hợp đồng cung ứng ký giữa công ty XKLĐ và công ty nơi bạn dự định đến làm. Bạn có thể tham khảo, so sánh xem các nội dung như công việc, thời gian làm, mức lương giữa hợp đồng này với thông báo tuyển dụng. Nếu có sự khác biệt thì bạn không nên tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.


7.Tất cả lao động sẽ được tham gia khóa học giáo dục định hướng


Bạn sẽ được tham gia các khóa học nghề, học tiếng cũng như tìm hiểu về phong tục, văn hóa Nhật Bản, phía công ty sẽ có trách nhiệm tổ chức các lớp học này cho bạn. Mỗi khoá học như vậy thường kéo dài trong khoảng 03 đến 06 tháng tuỳ công việc và nơi bạn đến.


Tìm hiểu thêm về hoạt động đào tạo thực tập sinh tại Batimex


Giao-vien-Nhat-Ban-tham-gia-day-tieng-Nhat-tai-Batimex-2.jpg

Hoạt động đào tạo thực tập sinh tại Trung tâm đào tạo thực tập sinh của Batimex


8.Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cần phải minh bạch


Bạn cần hỏi rõ ràng về mức tiền cũng như nội dung mỗi khoản chi bạn phải nộp cho công ty xuất khẩu lao động để được ra nước ngoài làm việc.


Các khoản tiền bạn phải đóng bao gồm tiền dịch vụ, tiền môi giới, tiền đóng quỹ hỗ trợ lao động làm việc ở nước ngoài, tiền vé máy bay. Ngoài ra có các khoản tiền như tiền đặt cọc, tiền học nghề trong đó.


Chi tiết về các khoản phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn có thể tham khảo tại đây


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, đừng ngần ngại liên hệ với BATIMEX qua Số điện thoại: (84-24) 7304 9788 hoặc gửi lời nhắn tại trang Liên hệ, Bộ phận Tuyển dụng của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong ít phút.

---------------
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thái Nguyên (Batimex)

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Simco Building số 28 Phạm Hùng, Phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: (+84) 24 7304 9788 | Fax: (+84) 24 3212 3682
(Tư vấn Xuất khẩu lao động Nhật Bản)

Email: Japan@batimexhr.com.vn

Website: www.batimexhr.com.vn
 
Top