Những điều khó hiểu trong cốt truyện Conan

Trong chuyên mục 'Detective Conan' đăng bởi misterchief, 10/9/2018. — 13.622 Lượt xem

 1. misterchief

  misterchief Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những điều khó hiểu trong cốt truyện Conan

  Cái này chỉ tổng hợp những điều khó hiểu "bất thường" trong cốt truyện thôi :-? , còn những điều khó hiểu "bình thường" như Conan không bao giờ lớn, Kogoro luôn ngồi siêu ngầu khi bắn thuốc mê, Kid cải trang như thật trong nháy mắt,...thì là "quy luật vũ trụ" trong Conan rồi nên không tính. Cả những lỗi kỹ thuật khi vẽ tranh ví dụ như cửa nhà vệ sinh của nhà Kudo lúc mở vào trong lúc mở ra ngoài cũng không tính

  Chap 1: Gin thuận tay phải chứ không phải tay trái.
  [​IMG]

  Chap 7: Theo như phá án thì nạn nhân đã nhảy nằm ngửa xuống con dao tự sát và chết ngay lập tức, nhưng nếu nạn nhân chết ngay lập tức ở tư thế nằm ngửa thì không thể nào lật nằm sấp được.
  [​IMG]

  Chap 10: Conan và Ai đi học mà không cần giấy tờ gì. Tuy nhiên Agasa có thể làm giả giấy tờ, nhưng trong chap 743 thì Agasa đã từ chối làm giả hộ chiếu vì đó là phạm pháp.
  [​IMG]

  Chap 180: Akemi nói với Shiho về "Edogawa Conan". Nhưng thật sự thì Akemi không biết tên Conan, ngay cả khi sắp chết thì Akemi gọi Conan là "cậu bé ở chỗ thám tử Mori". Ngoài ra hành động đáng chú ý duy nhất của Conan khi gặp Akemi là vấp phải dây điện và ngã, nên Akemi không thể biết Conan "...điềm tĩnh như người lớn" được.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Chap 242: Ai đã phẫu thuật cho Haibara? Nếu đưa đến bệnh viện thì bác sĩ chắc chắn sẽ gọi cảnh sát vì một đứa trẻ 7 tuổi bị bắn nhiều phát đạn, Agasa thì là chuyên muôn kỹ thuật cơ khí chứ chẳng phải y học.
  [​IMG]

  Chap 283: Heiji và Kazuha sống sót mà không hề được tác giả giải thích.
  [​IMG]

  Chap 380: Conan biết tên Akai Shuichi.
  [​IMG]

  Chap 606: Gin biết số điện thoại của Akai, ngoài ra còn biết Camel đang vướng vào vụ án giết người, còn biết chi tiết vụ án là nạn nhân là giám đốc công ti. Tuy nhiên đáng lẽ ra chỉ có 4 người biết chuyện này, đó là Camel, Jodie, James và Akai, vì khi Conan gọi cho Jodie thì chỉ có James và Akai ở đó.
  [​IMG]

  Chap 741: Trong vụ Mối tình đầu của Agasa, ông nói mình học Teitan lớp 6 khoảng 40 năm trước, nghĩa là trường Teitan ít nhất là 40 tuổi nếu nó khánh thành năm Agasa chuyển về học lớp 6 ở đó. Tuy nhiên Kobayashi (26 tuổi) học khóa 18 (trên Chiba hai khóa), tốt nghiệp năm 11 tuổi, vậy là trường Teitan có tuổi là 26 - 11 + 18 = 33.
  [​IMG]

  Chap 824: Sau vụ này này Sera đột nhiên không quan tâm đến Haibara nữa, mặc dù trước đó thì khác.
  [​IMG]

  Chap 928: Ran và Naeko quen biết nhau mặc dù chưa gặp bao giờ (cả truyện lẫn phim).
  [​IMG]
   


  Haibara__Ai thích điều này.


 2. thienduonguocmo11

  thienduonguocmo11 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/7/2017
  Bài viết:
  159
  Lượt thích:
  104
  Kinh nghiệm:
  43
  thật sự trong manga tác giả không vẽ nhiều được thế! như vụ Heji với Kazuha sống sót thế nào thì bên anime có nói thì phải vì bên anime thời lượng sẽ dài hơn nên tình tiết cũng nhiều hơn! mà mình được biết thì bác aoyama cũng có giám sát quá trình sản xuất anime nữa thì phải.
   
 3. Arandomperson

  Arandomperson Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/4/2018
  Bài viết:
  162
  Lượt thích:
  73
  Kinh nghiệm:
  28
  Gần đây Sera lại quan tâm Ai rồi. Còn chuyện Ran biết Neko thì chắc do Conan kể lại
   
  Haibara__Ai thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP