Những điều chúng ta sẽ hiểu khi lớn lên...

dakazino

Ngày mai của những ngày mai
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/4/2013
Bài viết
1.777
Lúc nhỏ, chúng ta thường nghĩ rằng mọi người đều là người tốt, họ giúp đỡ nhau vô điều kiện, thế nhưng lớn lên rồi mới biết, có những thứ thật sự rất khác.

Khi còn trẻ, có thể ba mẹ bạn đã nói đi nói lại với bạn những điều này nhưng bạn sẽ không bao giờ tin. Tuy nhiên, khi lớn lên và trải nghiệm cuộc sống, bạn sẽ hiểu được rằng những lời khuyên này thật ra vô cùng chính xác.


"Chẳng ai cho không ai điều gì"

Khi còn nhỏ, bạn tin vào lòng tốt của mọi người và nghĩ ai cũng thật lòng với mình. Ồ không, không đâu. Khi lớn lên, bạn sẽ nhận ra được rằng trừ bố mẹ bạn ra thì mọi người làm việc điều gì cho bạn cũng sẽ vì một lý do gì đó. Đôi khi kể cả những đứa bạn thân nhất, họ giúp đỡ bạn lúc này thì tới một lúc nào đó cũng sẽ mong bạn giúp đỡ lại họ. Chẳng ai cho không ai điều gì cả.


"Tiền không mua được hạnh phúc"

Bạn còn trẻ và đương nhiên bạn tin vào sức mạnh vạn năng của đồng tiền. Nhưng không phải thế đâu, tiền có thể đem lại cho bạn rất nhiều điều, trừ hạnh phúc. Hạnh phúc là thứ sẽ không phải vì bạn giàu hay đẹp mà ưu tiên bạn đâu. Tuy nhiên, con người ta thường sẽ chỉ học được bài học này khi đã có rất nhiều tiền.


"Cây kim trong bọc có ngày lòi ra"

Ai cũng tự tin vào khả năng nói dối và che đậy sự việc của mình. Nhưng bạn nên nhớ một điều, sự thật là thứ không thể che giấu dù bạn cố gắng thế nào đi nữa. Và thường sự thật sẽ lộ diện vào lúc bạn ít ngờ đến nhất và không thể tượng tượng nhất. Và tất nhiên, bạn sẽ phải sống trong sự phập phồng lo sợ. Tốt nhất thì cứ sống chân thành để cuộc sống của mình nhẹ nhàng hơn, bạn nhỉ.


"Dục tốc bất đạt"

Khi trưởng thành, bạn sẽ nhận ra được một điều rằng sự hấp tấp và nóng vội sẽ chẳng đưa bạn đi đến đâu. Kiên nhẫn là một đức tính quý giá, mọi chuyện đều cần có một khoảng thời gian nhất định để chuẩn bị và chờ đợi thời cơ. Đương nhiên, bạn chỉ có thể thật sự hiểu bài học này khi đã trải qua vài lần thất bại vì hấp tấp.


"Ngày mai sẽ tươi sáng hơn"

Có thể còn nhỏ bạn nghe câu này rất nhiều nhưng sẽ khó hiểu hết ý nghĩa của nó, vì ngày nào đối với bạn mà chẳng tươi sáng. Tuy nhiên, khi trưởng thành, va chạm nhiều với cuộc sống, bạn sẽ thấy có những ngày cực kì đen tối và tồi tệ, đến nỗi bạn muốn chết đi cho rồi. Tuy nhiên, chỉ cần bạn kiên nhẫn chờ đợi thì những thay đổi sẽ đến và bạn nhận ra mọi chuyện thật ra không đến nỗi tệ như vậy. Điều quan trọng là bạn có đủ mạnh mẽ để đợi đến ngày mai không.

21June
Theo Yan
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

Kaito_Kid161

Tiến tới tự tử...
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/6/2014
Bài viết
1.807
Cái câu " Cây kim trong bọc có ngày lòi ra" khá giống câu " Sự thật luôn chỉ có một" nhỉ :)
Lớn lên rồi mình mới hiểu những gì cha mẹ phải gánh chịu..........:((
 

nho

Cá ơi, bơi đi nào~~
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/4/2010
Bài viết
4.541
Trước mẹ mua cho một cuốn sách, tựa là "Sau này con sẽ hiểu", cho đứa bạn mượn, và mất luôn :)
Rồi một cuốn sách một người bạn tặng, quý lắm, giữ từng tí một, cũng cô bạn ấy, mượn về, sau khi lấy lại thì thấy được "trang trí" thêm rất nhiều, từ đầu đến cuối :)
 

bill04

Nếu chưa phạm lỗi bạn sẽ không học cách tha thứ.
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/12/2012
Bài viết
1.313
khi mình còn nhỏ mình coi phim thấy người ta hại nhau mình thương tự hỏi tại sao lại hại nhau,lí do gì và động cơ là gì..làm vậy để được gì??? bây giờ lớn rồi biết hết rồi đâu phải chỉ có trong phim ngoài đời con đáng sợ hơn nhiều...nhưng đã hứa với lòng dù ai có đối xữ với mình thế nào thì mình cũng không *ai đông cho mình đấu nào thì mình đong lại đấu ấy* mình hoc theo JS.
 

yeulasai183

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/10/2013
Bài viết
520
đồng ý với tất cả, trừ "tiền k mua được hạnh phúc"
khi xưa, người ta hỏi mình:
- Cái gì là quan trong nhất?
- Đó là lòng thương người! mình trả lời
bây giờ lớn lên, ai hỏi:
- Cái gì là quan trong nhất?
- Đó là tiền, và chỉ là tiền! mình trả lời
 

bill04

Nếu chưa phạm lỗi bạn sẽ không học cách tha thứ.
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/12/2012
Bài viết
1.313
nói tới chữ tiền sao mà lòng thấy nặng nề quá tôi sống hai mươi mấy năm rồi...mà chưa lúc nào cảm thấy buồn như lúc này...chuyện là hiện tại bill được dán lên cái mác ham tiền...nhiều câu mấy đứa bạn dù biết nó nói đùa nhưng cũng thấy xót lắm, nó bảo: "tao trúng số đặc biệt cưới mầy liên"...ừ làm như bill ham tiền lắm vậy, làm như có nhiều tiền thì sẽ được không lẻ bill rẻ vậy sao...thôi thì đã mang tiếng ham tiền rồi thì diễn cho giống luôn.
 
Top