Những điều chàng không thích nghe

ngaytuyettan521991

Thành viên KSV
Tham gia
15/7/2013
Bài viết
50
(Nghệ thuật yêu) - Việc tán dương chàng là điều cần thiết nhưng trong một hoàn cảnh nào đó, những lời tán dương sẽ trở thành lời chê bai và khiến chàng không vui.

Một khi khen chàng, hãy để cho chàng biết là bạn thực sự đánh giá cao chàng. Một số câu nói dưới đây bạn nên tránh nhé.

“Anh giúp em dọn nhà em rất vui, nhưng em có thể làm việc đó nhanh hơn đấy”

Những điều chàng không thích nghe

Có thể bạn làm một công việc nào đó khoa học, còn chàng thì không, chẳng hạn như công việc nhà. Nhưng một khi chàng có nhã ý giúp bạn, thì đó chẳng phải là điều tuyệt vời hay sao. Cho dù chàng không thể làm trơn tru như bạn nhưng cũng hãy đừng xét nét chàng và bảo chàng để bạn làm cho nhanh. Chàng bỗng nhiên sẽ thấy mình thừa thãi và vô dụng, từ đó sẽ ngại việc nhà, vì đụng tới cái gì bạn cũng có thể nói rằng bạn có thể làm tốt hơn. Do vậy, tốt hơn hết cứ để chàng làm, trong khi đó thì bạn có thể làm việc khác và đừng quên bày tỏ lòng cảm ơn vì sự giúp đỡ của chàng.

"Em hơi bất ngờ vì anh có thể sửa được vòi nước rỉ đấy"

Đừng tỏ ra ngạc nhiên như thế chứ, việc chàng có thể hoàn thành những việc của đàn ông trong nhà là chuyện bình thường thôi mà. Hay nếu bạn muốn chàng sốc? Vậy thì bạn cứ bày tỏ. Nhưng hãy cẩn thận, bạn đang đụng chạm đến lòng tự trọng của chàng đấy. Chàng là đàn ông và những việc nam tính chàng làm là chuyện thường, thay vì tỏ vẻ ngạc nhiên nhưng gây cảm giác khinh bỉ như vậy, bạn hãy động viên chàng bằng một câu nói nhẹ nhàng, chẳng hạn “Ôi vòi nước đã được sửa rồi hả anh, may quá”.

“Em gấp quần áo như thế này cơ, hôm nay anh cũng tự giác cơ đấy”

Có một người chồng ý thức như thế thật tuyệt, nhưng khi chàng đang làm mà bạn lại nói câu này ra thì chả khác gì bạn đang chê anh ấy làm không đâu vào đâu. Bạn đừng vơ hết việc nhà vào mình và cho rằng nó là của mình, bạn nhờ thì anh ấy mới làm, việc nhà là việc chung của cả hai. Anh ấy có cách làm riêng, có thể khác bạn một chút nhưng đâu có sao, mà nếu bạn muốn chàng làm theo cách của mình thì hãy nói khác đi một chút, như “Anh gấp thế này gọn hơn anh nè”.

“Anh là người duy nhất em có thể nói chuyện”

Cho dù sự thật thế nào thì câu nói này cũng vô tình đè nặng tâm lý của anh ấy. Chàng không muốn trở thành người đa zi năng, vừa là chồng, vừa là bạn gái hay kiêm luôn vai trò là mẹ và em gái đâu. Bạn có thể nói với chàng rằng chàng là người bạn thích nhất khi chuyện trò chứ đừng nói tới từ “duy nhất”. “Em đã nói chuyện với mọi người về vấn đề này, nhưng anh là người hiểu em nhất và lắng nghe em nhất” – câu này sẽ nhẹ nhàng mà ý nghĩa hơn đấy.

“Ôi anh dễ thương quá”

Nếu bạn dùng từ “dễ thương” để khen vẻ ngoài của chàng thì không nên nhé. Từ này sẽ làm chàng cảm thấy như chàng không khác gì một cậu bé, một đứa trẻ sơ sinh. Các chàng thích bạn khen vẻ gồ ghề, nam tính hơn là sự dễ thương, trẻ con.

“Món quà này không hợp gu của em, nhưng có vẻ nó cũng đáng giá”

Anh ấy rất chu đáo khi chuẩn bị quà cho bạn. Khi bạn nói rằng món đồ không hợp với bạn thì chả khác nào bạn đang “tát” anh ấy, gián tiếp bảo rằng anh ấy chả hiểu gì về bạn. Cho dù món đồ không làm bạn ưng ý lắm thì cũng hãy đón nhận và cảm ơn nếu bạn không muốn anh ấy chán nản cả một thời gian sau đó. Đợi tới thời điểm thích hợp, bạn có thể dẫn anh ấy đi và nói về những điều bạn thích để anh ấy hiểu hơn.

“Anh cứ như con trai thứ 3 của em vậy, nhưng em vẫn yêu anh”

Không chàng trai nào thích làm “con” của vợ đâu. Cho dù bạn quán xuyến công việc và chăm sóc cả nhà tốt cỡ nào thì cũng hãy để chàng thể hiện bản lĩnh đàn ông. Và bạn cũng đừng dại gì ví von chàng kiểu trẻ con như vậy, chàng nóng mặt lắm đấy.

“Anh ấy đã làm những điều lãng mạn nhất cho tôi”

Nếu bạn khoe với bạn bè về những lần chàng thể hiện tình yêu đầy lãng mạn thì đó không phải là điều hay. Anh ấy làm điều đó vì bạn và cũng không thích quá nhiều người biết đâu. Chưa kể, bạn bè có thể ghen tỵ với bạn và một lúc nào đó sẽ đem những chuyện của bạn ra bêu riếu.

“Em thích cái bụng mềm nhũn của anh”

Cũng như phụ nữ, đàn ông quan tâm tới một số vấn đề của cơ thể và tình trạng bụng trở nên… bèo nhèo khiến các chàng không mấy thích thú nên bạn cũng đừng lỡ mồm nhắc tới nó.

“Anh là người đàn ông tốt nhất em từng có”

Thế chẳng phải bạn đang nói với chàng rằng những người đàn ông trước của bạn không mấy tốt đẹp sao? Sự so sánh chồng với những người trước đã là không hay, nói về quá khứ không mấy tự hào lại càng dở hơn.

Nghệ Thuật Yêu
 
Top