Những điều cần thiết giai đoạn "hậu chia tay"

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi Totoro, 8/7/2013. — 1.437 Lượt xem

 1. Totoro

  Totoro Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những điều cần thiết giai đoạn "hậu chia tay"

  Làm thế nào để “hậu” chia tay không chỉ là nước mắt?

  Khi yêu thương một ai đó chúng ta đều mong muốn được hết lòng hết dạ thương yêu và cứ muốn cung đường yêu dài ra mãi mãi, chẳng bao giờ có điểm dừng. Nhưng trong thực tế, chuyện tình cảm của hai người đôi khi vì một số lý do khách quan cũng như chủ quan mà không thể tiếp tục đi bên cạnh nhau nữa. Lúc bấy giờ một trong hai hoặc cả hai người phải buông tay, và chuyện tình kết thúc.

  Tôn trọng quá khứ

  Dù chuyện tình có một cái kết không hậu xong bạn không thể phủ nhận rằng ta đã từng yêu ngày hôm qua và rất nhiều ngày trước đó. Quá khứ là một phần trong cuộc sống của chúng ta, có thể là những quá khứ vui cũng có thể là những quá khứ buồn, xong chúng ta chẳng thể làm gì khác ngoài việc cố gắng làm lu mờ quá khứ. Chỉ có thể làm mờ đi quá khứ chứ không thể xóa bỏ hoàn toàn. Và việc tôn trọng quá khứ là một việc cần thiết, đó cũng chỉ là cách để tôn trọng đối phương, tôn trọng người mà ta đã từng yêu.

  Có nhiều bạn sau khi chia tay quay sang nói xấu người yêu vì bất mãn hay vì bất cứ lý do nào khác đều không được đồng tình. Dù thế nào đi chăng nữa, ta cũng phải thừa nhận rằng mình từng yêu thương người ấy, nếu chỉ vì một phút bồng bột không kiềm chế được cảm xúc mà quay lưng lại với quá khứ thì lúc bấy giờ, chúng ta cũng không còn giá trị trong mắt người khác nữa.

  Vậy nên, hãy học cách để tôn trọng quá khứ. Vết thương dù đau nhưng theo thời gian sẽ lành sẹo, quá khứ là món quà quý giá để mỗi chúng ta có thể lật giở ra xem và tự soi thấy sự trưởng thành của bản thân qua thời gian.

  [​IMG]


  Yêu thương bản thân

  Có một số bạn có suy nghĩ mình vừa chia tay là do mình không xứng đáng, là do mình không xinh hoặc chưa đủ tốt, cũng có thể là do mình quá tẻ nhạt khiến đối phương nhàm chán. Thật ra, nếu một ai đó yêu thương bạn sẽ luôn trân trọng bạn, và kể cả khi chuyện tình kết thức cũng không có nghĩa là bạn kém cỏi. Việc chia tay hẳn nhiên có nhiều lý do, và khi đối phương không đủ dũng cảm nói lên lý do của việc chia tay thì cũng đừng nên tự giày vò và trách móc bản thân, việc đó chẳng có ích lợi gì cả, chỉ khiến bạn trở nên tự ti vào bản thân và càng ngày càng tệ hại hơn thôi. Chúng ta, mỗi cá thể sinh ra đều có giá trị riêng biệt. Trước khi yêu thương một người mới đến, hãy học cách để yêu thương bản thân mình.

  Teen nên nhớ, việc giày vò bản thân, tự ti, tự trách móc mình không bao giờ là một lựa chọn khôn ngoan, lại càng không thể giúp hai người nối lại tình cũ. Chúng ta chỉ có thể tự tin nói yêu thương một ai đó khi đã nhận ra giá trị của chính bản thân mình và nhìn thấy giá trị của mình trong mắt người đó.
  Hãy nhớ chăm sóc và yêu thương bản thân mình thật tốt, trước khi chờ đợi một ai đó đem yêu thương đến bên mình một lần nữa. Bản thân mỗi chúng ta đều cần được yêu thương, và chúng ta tự biết cách làm điều đó tốt nhất, hơn ai hết.

  [​IMG]


  Mở cửa trái tim

  Nhiều bạn sau khi chia tay có xu hướng khép kín, thậm chí có bạn còn sợ hãi chuyện yêu đương và đâm ra căm ghét một nửa thế giới còn lại. Thật ra chuyện thất tình không có gì là quá to tát và cũng chẳng có gì ghê gớm cả. Hãy nghĩ đơn giản là vì ta và người ấy không phải là hai mảnh ghép phù hợp, chúng ta sẽ tìm thấy mảnh ghép phù hợp hơn cho mình vào những chặng đường sau, với những người tới sau. Và tất nhiên, chúng ta sẽ không thể nhận ra ai là người thích hợp nếu như không đủ can đảm để thử thách mình.

  Hãy nhớ, tình yêu giống như một món quà. Bất cứ ai cũng sẽ đều nhận được món quà từ cuộc sống bởi cuộc sống này vốn dĩ rất công bằng. Thay vì ngồi ủ rũ cho mối tình cũ vừa trôi qua, hãy lạc quan, vui vẻ, yêu đời, tin yêu vào cuộc sống. Việc mở rộng lòng mình và hòa nhập cùng mọi người cho ta nhiều cơ hội để yêu thương. Ngay cả khi ta chưa thể yêu thêm một ai đó khác thì ta cũng sẽ có cho mình những người bạn tốt, những người có thể sẵn sàng chia sẻ cùng ta buồn vui thường ngày.

  Vậy đấy, kể cả khi bạn vừa chia tay, vừa trở lại với hội độc thân thì bạn vẫn còn có rất nhiều lý do để yêu đời. Và chuyện chia tay có thể khiến bạn mất thời gian dài để cân bằng lại cuộc sống, nhưng bạn à, cộng ba gạch đầu dòng trên lại, bạn sẽ có cho riêng mình công thức để sở hữu một “hậu” chia tay không quá nhiều nước mắt và quá nhiều vị đắng như bạn thường nghĩ đâu!
  Theo Kenh14
   




Đang tải...
Chủ đề liên quan - Những điều cần Diễn đàn Date
Những điều cần chú ý khi reset máy photocopy Ricoh Kiến trúc - Xây dựng 20/12/2019
Những điều cần quan tâm về dịch vụ chạy quảng cáo google Marketing 21/11/2019
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI NÂNG RAM MÁY CHỦ Hỏi đáp tin học 31/7/2019
NHỮNG ĐIỀU PHỤ NỮ CẦN THEO ĐUỔI! [♀] Thôn Con Gái 28/5/2019
Những điều cần biết trước khi mua PC Gaming giá rẻ Thảo luận Game 10/12/2018
Những điều cần biết về THPT chuyên Hà Nội Amsterdam Phổ thông 11/11/2018

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP