Những điều cần lưu ý khi chọn điều hòa

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi kemsieunhan, 11/11/2015. — 528 Lượt xem

 1. kemsieunhan

  kemsieunhan Thành viên mới

  Những điều cần lưu ý khi chọn điều hòa

  Những điều cần lưu ý khi chọn dieu hoa:

  Tiết kiệm điện: Tìm chọn các mẫu có nhãn EnergyStar và Hệ số lạnh EER cao

  Một chiếc điều hòa đạt tiêu chuẩn EnergyStar sẽ tiết kiệm cho bạn khoảng 30% chi phí tiền điện so với máy điều hòa không đạt tiêu chuẩn này. Bạn nên cân nhắc đến tỷ lệ sử dụng điện hiệu quả (EER). EER là tỷ lệ hiệu quả năng lượng, là biện pháp tính hiệu quả một chiếc điều hòa là như thế nào. Số càng cao, điều hòa càng hiệu quả và đỡ tốn điện. Các điều hòa nhỏ hiện có chỉ số EER hàng đầu khoảng 11, còn điều hòa lớn có hiệu quả nhất có chỉ số EER là khoảng 13.

  Các điều hòa được chứng nhận bởi Hiệp hội các nhà sản xuất đồ gia dụng Mỹ (AHAM) có nhãn hiệu EER. Con số này càng cao thì chi phí tiền điện chạy điều hòa càng ít. Do đó, một chiếc điều hòa có tỷ lệ EER là 11 sẽ tốn ít điện hơn so với điều hòa có tỷ lệ EER là 6. Kết hợp cả tỷ lệ EER cao và nhãn hiệu EnergyStar thì bạn sẽ có chiếc điều hòa mới hiệu quả năng lượng nhất.

  Độ ồn (Dàn nóng/dàn lạnh)

  Các nhà sản xuất đang cố gắng giảm độ ồn của điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chú ý đến độ ồn khi vận hành máy nếu như không muốn bị mất ngủ hoặc hàng xóm than phiền vì tiếng ồn do máy phát ra. Cách kiểm tra độ ồn của điều hòa bạn định mua là tìm thông số Độ ồn (Dàn nóng/dàn lạnh) có trong cuốn sách hướng dẫn đi kèm. Lưu ý, tỷ lệ tiếng ồn càng thấp, máy chạy càng êm.

  Các tính năng điều hòa nhiệt độ tốt nhất

  • Điều khiển điện tử làm cho điều hòa dễ dàng cài đặt chế độ

  • Điều khiển từ xa bổ sung sự tiện lợi, đặc biệt vào buổi đêm

  • Các chế độ ngủ hoặc tiết kiệm điện giữ cho phòng thoải mái trong khi vẫn tiết kiệm được chi phí điện

  • Tự động khởi động lại là tính năng cần thiết. Trong trường hợp mất điện, điều hòa có tính năng này sẽ tự động khởi động lại sau khi có điện mà không làm hại đến máu.

  • Tuân thủ tiêu chuẩn EnergyStar và tỷ lệ EER cao sẽ giúp tiết kiệm chi phí

  • Cài đặt khởi động hẹn giờ là lý tưởng làm mát phòng ngay trước khi bạn về nhà

  • Bộ lọc có thể dễ dàng truy cập để thay thế hoặc làm sạch

  • Bộ cài đặt dễ dàng

  • Có thể điều chỉnh điều khiển hướng đa chiều

  • Nếu bạn cần điều hòa không khi ở tận diện tích hẹp cuối góc phòng dài, thì tìm điều hòa có điều khiển quạt "Power Thrust" hoặc "Turbo" thổi không khí mát xa hơn trong phòng.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP