Những điều cần lưu ý khi bố trí âm thanh ánh sáng

Nhi Ta

Thành viên mới
Tham gia
26/9/2017
Bài viết
0
Âm thanh – ánh sáng là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong hầu hết các buổi sự kiện bởi nó là công cụ tác động và trực tiếp đến tâm lý, cảm xúc và hành vi của con người, tạo nên bầu không khí thư giãn, thoải mái hay cuồng nhiệt phụ thuộc vào mục tiêu, mong muốn của người làm sự kiện. Mỗi một sự kiện khác nhau như tổ chức lễ khánh thành, lễ halloween, tiệc tất niên,… đều bố trí âm thanh ánh sáng khác nhau nhưng đều cần phải lưu ý việc bố trí âm thanh ánh sáng một cách hợp lý.

1. Hệ thống ánh sáng trong tổ chức sự kiện đại diện cho tính ứng dụng khoa học công nghệ của ban tổ chức, sự hoành tráng của sự kiện vừa phải đảm bảo giữ được tính nghệ thuật vốn có của nó.

2. Hệ thống âm thanh ánh sáng trong một buổi sự kiện thường được bố trí như sau:

- Ánh sáng dùng để phục vụ cho các buổi sự kiện thường có ánh sáng trắng, ánh sáng màu, ánh sáng tạo phong cảnh và ánh sáng chuyển động. Đèn chiếu, đèn laser, đền tròn quay,… là những thiết bị chuyên dụng đặc biệt cần có để tạo được ánh sáng này.

- Ánh sáng bảo vệ là ánh sáng bao gồm hệ thống đèn với cường độ sáng thích hợp bảo vệ vào ban đêm trong thời gian diễn ra sự kiện cho phòng hội nghị và khu vực tổ chức sự kiện.

- Ánh sáng phục vụ cho các hoạt động hỗ trợ cho hoạt động của sự kiện như các hoạt động dịch vụ, phục vụ sinh hoạt của khách mời, nhân viên công ty trong quá trình diễn ra sự kiện.

3. Một việc lưu ý hết sức quan trọng của nhà tổ chức là phải khảo sát thực tế khi thực hiện chương trình và dựa vào tình hình thực tế đó nắm bắt toàn bộ sự kiện, bố trí khi vực và hoạt động của âm thanh ánh sáng sao cho hợp lý. Từ khu vực sân khấu đến trong phòng họp, ngoài tiền sảnh, trong tiệc chiêu đãi đều đòi hỏi ánh sáng cho từng hoạt động sự kiện nên cần thiết phải lưu ý để từng hoạt động trong sự kiện diễn ra với âm thanh ánh sáng hợp lý nhất.

4. Những buổi sự kiện có những ý tưởng sáng tạo, độc đáo thì không thể thiếu công cụ âm thanh ánh sáng để tạo bầu không khí cho sự kiện. Vì vậy, cần phải lên kịch bản cho cả âm thanh ánh sáng trong quá trình diễn ra sự kiện và thường xuyên kiểm tra tiến độ nhằm đảm bảo quá trình diễn ra sự kiện không bị gián đoạn.

Âm thanh ánh sáng có tốt hay không cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến ấn tượng của khách mời đối với sự kiện và chất lượng chương trình. Việc lưu ý cho tắt cả các khâu bao gồm cả âm thanh ánh sáng là hết sức cần thiết, đảm bảo cho chương trình sự kiện diễn ra tốt đẹp.
 
Top