Những điều cần biết về tivi DVB- T2

lgvietnam2013

Thành viên mới
Tham gia
22/1/2014
Bài viết
4
Truyền hình số DVB-T2 thực ra cũng rất quen thuộc như truyền hình analog trước đây tuy nhiên nó không được phổ biến tại Việt Nam. Nếu đem so sánh với chuẩn truyền hình số hiện nay là DVB-T thì chuẩn thế hệ thứ hai DVB-T2 cung cấp sự gia tăng dung lượng tối thiểu ít nhất là 30% (nghiên cứu được thực hiện trong cùng một điều kiện thu sóng). Tuy nhiên, trên thực tế một số thử nghiệm sơ bộ cho thấy dung lượng của DVB- T2 có thể vượt lên đến hơn 50%. Điều này vô cùng thuận lợi cho việc khai thác các dịch vụ quảng bá mới như HDTV hay 3DTV…

tivi%2BDVB-T2.jpg

Làm sao để nhận biết được tivi có hỗ trợ DVB- T2?

Vậy lúc này câu hỏi được đặc ra là làm sao phân biệt được tivi DVB- T2 và tivi thường? Câu trả lời rất đơn giản, nhờ vào logo! Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy logo DVB- T2 (hình dưới) ở các tivi có hỗ trợ đầu thu DVB- T2.

Ngoài ra, cũng có một cách khác tuy có hơi tốn thời gian nhưng tỷ lệ chính xác là tuyệt đối. Đó là sử dụng remote vào phần cài đặt của tivi kiểm tra có mục Digital hay không, nếu có đây chính là tivi có hỗ trợ DVB- T2.

Tivi DVB- T2 có cần sử dụng Ăng-ten?

Đáp án là có. Cũng như các Tivi khác, tivi hỗ trợ đầu thu KTS DVB- T2 cũng phải cần có thêm một ăn- ten để thu được tín hiệu. Tuy nhiên, việc lắp đặt ăn- ten của tivi lại vô cùng dễ dàng, chỉ lựa chọn những ăn- ten tròn đường kính khoảng 40 cm và lắp ở nơi có thể thấy rõ bầu trời và không bị tòa nhà che khuất là có thể thu được tốt tín hiệu. Bên cạnh đó, bạn thậm chí có thể sử dụng ăn- ten râu hoặc một ăng-ten trong nhà để thu được tín hiệu DVB- T2, cho nên có thể nói, khi chọn lựa DVB- T2 vậy là bạn đã khỏi phải tốn thêm nhiều tiền để đầu tư một chiếc ăng-ten hoành tráng.

Tuy nhiên, theo lời khuyên đến từ một số người sử dụng nếu bạn sử dụng ăn- ten tốt thì có thể số kênh Kỹ thuật số miễn phí thu được từ Tivi sẽ là trên 15 (theo con số từ Samsung cho biết ở điều kiện tốt nhất tivi DVB-T2 của Samsung có thể thu được đến gần 40 kênh KTS).

Xem thêm các thông tin về tivi DVB- T2 tại: http://www.lg.com/vn/tin-tuc-va-tru...n-ng-quy-nh-brv-l-trnh-s-ha-truyn-hnh-vit-nam
 
Top