những điều cần biết khi đi du học hàn quốc

hieu9495

Banned
Tham gia
22/9/2017
Bài viết
0
Với các bạn học sinh đặt hàn Quốc là điểm đến lựa chọn để đi du học Hàn Quốc thì những băn khoăn là điều không tránh khỏi. Vậy khi đi du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì? Chi phí ra sao?… Hãy đọc cẩm nang Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc sau khi đọc xong bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn về Hàn Quốc.

Nhưng để đi du học Hàn Quốc một cách dễ dàng, các bạn cần phải xin được visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Đó chính là tấm vé thông hành giúp bạn có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc mà không bị cản trở nào.
xong%20bn(2).jpg


I. Du học Hàn Quốc có tốt không?

Đây là câu hỏi mà hầu hết các bạn học sinh đều hỏi du học Halo. Hôm nay, du học Halo xin trả lời câu hỏi này bằng một số ý kiến sau:

1. Chất lượng giáo dục được đánh giá cao

Từ một nước nghèo nàn, trình độ dân trí chưa cao, Hàn Quốc đã vươn mình thành con rồng châu Á. Một trong những lí do là chính sách cải tiến giáo dục hợp lý. Hàn Quốc thực hiện vòng tròn phát triển giáo dục – kinh tế – giáo dục vô cùng hiệu quả. Trong khu vực châu Á, giáo dục hàn Quốc chỉ xếp sau Singapore và Nhật Bản. Trên trường quốc tế, sức cạnh tranh của giáo dục Hàn cũng được đánh giá khá cao.

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc đầu tiên đó là việc chọn trường. Nhiều trường đại học của Hàn Quốc lọt top những trường đại học tốt nhất thế giới. (VD: học viện KAIST, trường đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yonsei). Số học sinh đậu đại học có năm lên đến hơn 95% và 60% số cựu sinh viên đó đã và đang giữ những vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước của Hàn Quốc.

Các cơ sở vật chất phục vụ cho học tập cũng được các trường chú trọng đầu tư. Phòng thí nghiệm, phòng thực hành, thư viện, canteen,… đều được trang bị hiện đại, tiên tiến.

2. Cơ hội giao lưu văn hoá

Văn hoá Hàn Quốc luôn là một điểm cực hấp dẫn du học sinh. Với những bạn nữ, ai chẳng từng xem qua phim Hàn hay nghe nhạc Hàn và mê đứ đừ một thần tượng nào đó. J Được mặc hanbok, nếm thử rượu sô – chu, ăn đồ ăn Hàn,… ai mà chẳng háo hức. Chưa kể đến biết đâu bạn lại có cơ hội đi xem show của thần tượng thì sao? Một điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc nữa là nên tìm hiểu về văn hoá trước khi đi nhé.

3. Môi trường học tập, sinh hoạt như mơ

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc nữa là cơ hội được học tập, sinh hoạt trong môi trường tốt. Bạn đã xem trên phim những ngôi nhà thiết kế cổ kính, những con đường hoa thơ mộng và cảnh tuyết rơi như thiên đường? Môi trường sống như thế ai lại chẳng thích. Vào cuối tuần, bạn có thể tản bộ trên những con phố. Cảnh đẹp trước mắt bạn sẽ chẳng phải là mơ đâu.

Môi trường học tập cũng rất c.ởi mở. Các trường đại học tạo đều khuyến khích liên kết quốc tế. Vì thế mà họ luôn tạo điều kiện cho tốt nhất cho sinh viên ngoại quốc học tập. Sinh viên Hàn Quốc cũng rất hoà đồng và tốt bụng. Bạn sẽ có cho mình những người bạn tốt lắm đấy.

II. Chuẩn bị hồ sơ đơn giản, nhanh gọn

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc quan trọng nhất là việc chuẩn bị hồ sơ. Du học Hàn Quốc không khó, hồ sơ không rắc rối như khi du học các nước phương Tây. Hồ sơ du học Hàn Quốc rất đơn giản. Bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

· Đơn xin học

· Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học Đại học.

· Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay Đại học nếu xin học cao học

· Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được

· Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết

· Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức

· Kế hoạch học tập

· Giới thiệu về bản thân

· Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

III. Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Một trong những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc là điều kiện để đi du học Hàn Quốc. Liệu bạn đã đảm bảo thoả mãn những điều kiện dưới đây chưa?

· Nếu du học tiếng, bạn chắc chắn phải tốt nghiệp trung học phổ thông.

· Nếu học Đại học, cao đẳng, ngoài bằng tốt nghiệp THPT và dưới 24 tuổi.

· Nếu bạn muốn học cao học, bạn cần phải dưới 30 và đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan.

Một trong những điều kiện cần biết khi đi du học Hàn Quốc nữa là khoản tiền chứng minh tài chính. Trong tài khoản hoặc sổ tiết kiệm, bạn cần có khoản tiền 10.000 USD.

IV. Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Chi phí luôn là một trong những điều cần biết khi du học Hàn Quốc. Nếu không đảm bảo đủ chi phí, bạn sẽ chẳng thể yên tâm mà học tập nổi. Học phí tại Hàn Quốc được đánh giá là hợp lí:

· Nếu du học học tiếng Hàn thì mức học phí sẽ vào khoảng 1.600 – 4.700 USD/năm.

· Học đại học và cao học thì mức học phí sẽ nhỉnh hơn chút xíu, từ 1.800 – 4.900 USD/năm với bậc đại học và từ 2.500 – 4.000 USD/năm đối với bậc cao học.

Tuỳ theo trường công hay tư, mức học phí có thể sẽ có dao động

Chi phí nội trú vào mức 200 – 400 USD/tháng và mức chi phí tiền ăn ở Hàn Quốc cũng vào khoảng 100 USD/tháng – 200 USD/tháng.

Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn cũng có sự khác nhau giữa các vùng. Nhưng thường thì khoảng 400.000-500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái.

Ngoài học phí, bạn cũng cần lên kế hoạch cho phí hồ sơ, đi lại, bảo hiểm…

Xem thêm chi tiết về chi phí du học Hàn Quốc tại trung tâm du học vietstar
 
Top