Những điều bạn chưa biết về văn hóa Mỹ

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Mixtourist Mỹ, 29/11/2016. — 1.836 Lượt xem

 1. Mixtourist Mỹ

  Mixtourist Mỹ Thành viên mới

  Những điều bạn chưa biết về văn hóa Mỹ

  Ngày nay, công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ nên những hình ảnh về nước Mỹ hay phong cách con người, văn hóa Mỹ cũng không quá xa lạ nữa. Tuy nhiên, tất cả những điều bạn biết qua mạng internet, qua sách báo hay phim ảnh có phải đã nói lên tất cả về văn hóa nước Mỹ hay chưa? Cùng Mixtourist đi tìm hiểu những bí mật phía sau của một đất nước phát triển bậc nhất thế giới này nhé!

  [​IMG]


  1. Cuộc sống người Mỹ có thực sự dễ dàng?

  Như chúng ta đã biết, Mỹ là một đất nước có mức thu nhập bình quân đầu người rất cao, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc mọi công dân Mỹ đều có một cuộc sống ổn định và thoải mái. Để có mức thu nhập như vậy, họ dành phần lớn thời gian của mình cho công việc, họ làm việc rất chăm chỉ bởi họ sẽ cảm thấy vô cùng hối tiếc nếu để thời gian trôi đi một cách vô ích. Nếu có thời gian rảnh họ cũng chỉ dành cho việc tập luyện thể dục thể thao hay những sở thích riêng của mình.

  [​IMG]


  2. Bạn có thể tự do làm bất cứ điều gì bạn muốn?

  Hoa Kỳ - "đất nước của tự do". Tại Mỹ, sự tự do cá nhân được chính phủ đặc biệt đề cao và tôn trọng. Tuy nhiên, đối với những du khách lần đầu đặt chân tới đây đều sẽ có cảm giác khó có thể hòa nhập trong một môi trường có những mối quan hệ phức tạp này. Nếu bất chợt một ngày bạn đang thong thả đi bộ trên một con đường tại mỹ thì bị một cảnh sát hỏi thăm và muốn xem giấy tờ cá nhân của bạn thì cũng đừng lo lắng nhé. Bởi đó chỉ là một biện pháp mà chính phủ Mỹ đề ra để tránh những người nhập cư trái phép. Bên cạnh đó, sinh viên ngoại quốc học tập tại Mỹ cũng khá khó khăn vì có rất nhiều những quy định nghiêm ngặt cần phải tuân thủ nếu không muốn bị phạt thậm trí đuổi học hay trục xuất về nước.

  [​IMG]


  3. Xã hội Mỹ phân biệt giai cấp sâu sắc?

  Do sự chênh lệch lớn về mặt kinh tế dẫn tới tình trang phân việt giai cấp trong xã hội, Mỹ cũng là một đất nước như vậy. Đa số người dân Mỹ thuộc tầng lớp trung lưu, phần nhỏ thuộc tầng lớp thượng lưu, tuy nhiên tầng lớp hạ lưu lại đang có xu hướng tăng nhanh bởi nền kinh tế Mỹ đang có nhiều biến động lớn. Nhưng với nét văn hóa luôn tin rằng, sự chăm chỉ và năng lực tốt sẽ luôn được đền đáp xứng đáng cùng sự tự do được chính phủ đề cao nên dường như người Mỹ rất hòa đồng và thân thiện bất kể đẳng cấp nào trong xã hội.


  4. Người Mỹ quá tự tin và kiêu ngạo?

  Người Mỹ có một phong cách sống rất tự tin. Đó cũng là ưu thế mạnh của họ. Họ không hề ngân ngại khi nói thẳng ra những suy nghĩ của mình, họ thích tranh luận hay từ chối một cách chân thực còn hơn là lời đồng ý nhưng không chân thành. Hơn nữa, họ cũng sẽ không bao giờ xấu hổ hay giận dữ trước một lời phê bình về ý kiến của mình mà coi đó như một lời góp ý để hoàn thiện chính bản thân. Vậy nên, nếu bạn có nói chuyện với người Mỹ thì đừng nên quá vội vàng mà kết luận họ kiêu ngạo hay thô lỗ trong giao tiếp vì đó là nét đặc trưng trong phong cách người Mỹ.

  [​IMG]


  5. Giáo sư người Mỹ rất nghiêm khắc và khó tính?

  Thực tế, có rất nhiều giao sư người Mỹ cho phép sinh viên của mình gọi họ bằng tên thay vì họ như trong văn hóa Mỹ trước đây. Song, điều này không có nghĩa là học sinh có thể giao tiếp thoải mái mà không có tôn trọng. Để thể hiện sự tôn trọng, thái độ lịch sự với giáo sư của mình, sinh viên Mỹ có thể nhiệt tình tham gia vào các hoạt động thảo luận trên lớp hay đặt câu hỏi cho khi có thắc mắc,...

  Hãy cùng tới Mỹ để khám phá thêm và kiểm chứng phong cách của họ nhé!
  Để biết thêm chi tiết về các tour du lịch mỹ vui lòng liên hệ theo SĐT 04. 6281 4340 hoặc truy cập website tourdulichmy.com để được tư vấn tận tình nhất.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP