Những điểm ngữ pháp quan trọng về tính từ ở trong tiếng Anh nên nhớ kỹ

altieltsgiasu

Thành viên mới
Tham gia
15/9/2020
Bài viết
0
Những dạng bài tập tính từ tiếng Anh thường gặp trong các bài test không thể không biết

Nắm vững các dạng bài tập tiếng Anh sẽ giúp bạn luyện tập tốt hơn một điểm ngữ pháp nào đó, là cách để bạn ôn luyện kiến thức được hiệu quả nhất. Bài chia sẻ hôm nay sẽ đề cập đến bài tập tính từ và các dạng đề của nó. Bạn cùng mình tìm hiểu nha!!1. Tầm quan trọng của bài tập tiếng AnhBài tập là giải pháp giúp bạn kiểm tra lại những kiến thức mà mình đã học được, giúp bạn tự rèn luyện và ghi nhớ kỹ hơn các điểm ngữ pháp trong tiếng Anh. Xác định rõ các dạng bài tập và làm chúng đều đặn cũng giúp bạn không bị bối rối khi thực hiện các bài test thực tế.

2. Các dạng bài tập tính từ tiếng AnhNgười ta sẽ dựa trên các điểm ngữ pháp của tính từ để cho ra những dạng đề giúp kiểm tra từng điểm kiến thức một, giúp bạn nắm rõ và nhớ lâu hơn. Cụ thể, các dạng bài tập tính từ thường gặp đó là:

Bài tập về trật tự tính từ trong tiếng Anh đối với câu có nhiều tính từ cùng lúc

Để làm tốt dạng bài tập này bạn cần ghi nhớ thật kỹ trật tự các tính từ khi xuất hiện cùng lúc trong câu thì sắp xếp thứ tự như thế nào. Sau đây, mình sẽ nhắc lại trật tự này:

Opinion (ý kiến, quan điểm) > Size (kích cỡ) > Age (tuổi) > Shape (hình dạng) > Color (màu sắc) > Origin (xuất xứ) > Material (nguyên liệu) > Type (loại) > Purpose (mục đích sử dụng).

Bài tập về tính từ đuôi ing và ed

Tính từ đuôi ing và đuôi ed sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Tùy thuộc vào ngữ cảnh mà bạn cần sử dụng loại tính từ phù hợp. Dạng bài tập này rất thường ra trong các đề thi TOEIC, một số bài test đầu vào tại các trường đại học,...

Tính từ đuôi ed sẽ được sử dụng với ý nghĩa diễn tả ai đó cảm thấy như thế nào về các sự vật, sự việc.

Trong khi đó, tính từ có đuôi ing sẽ diễn tả cảm ai cái gì mang lại cảm xúc cho đối tượng khác như thế nào.

Bài tập về tính từ sở hữu trong tiếng Anh

Xác định tính từ sở hữu cần điền vào chỗ trống. Để làm tốt dạng bài này bạn cần xác định đúng chủ thể sở hữu để chọn đúng đáp án.

Bài tập về tính từ ghép trong tiếng Anh

Tính từ ghép là tính từ được tạo thành từ các loại từ khác nhau và giữa các từ thường sẽ có dấu cách. Muốn làm tốt dạng bài tập này, bạn cần phải học được nhiều tính từ ghép, phải có khả năng suy luận nghĩa của tính từ ghép đó. Ví dụ về một số tính từ ghép để bạn dễ hình dung như: Strong-minded (có tinh thần mạnh mẽ), Well-known (nổi tiếng, được nhiều người biết đến).

Bài tập xác định từ loại cần điền vào chỗ trống

Bạn cần nắm rõ được vị trí của các loại từ trong câu để xác định đúng loại từ cần điền. Đây là dạng bài rất phổ biến trong các đề thi ngữ pháp. Nó không chỉ giúp bạn kiểm tra kiến thức về tính từ mà toàn bộ các loại từ khác nữa.

Trên đây là những chia sẻ về các dạng bài tập tính từ trong tiếng Anh. Hãy tìm và giải thật nhiều dạng bài tập để nâng cao kiến thức ngôn ngữ của mình bạn nhé!

Bài viết liên quan

Những điểm ngữ pháp quan trọng về tính từ ở trong tiếng Anh nên nhớ kỹ
 
Top