Những điểm nào đã tạo nên sự khác biệt của bún thịt nướng?

hoithuongw

Thành viên
Tham gia
25/12/2022
Bài viết
0
Bún thịt nướng là một trong những món ăn phổ biến được nhiều người Sài Gòn yêu thích. Với giá cả bình dân, nó phù hợp với tất cả mọi người và có thể ăn bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Nếu bạn là một người mê món bún thịt nướng thì đừng nên bỏ qua bún thịt nướng bún thịt nướng hộp Cô Giang Quận 1 nhé. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!

Lý do mọi người truy lùng quán bún thịt nướng tại Sài Gòn?

Tại sao có thể nói quán bún thịt nướng Sài Gòn luôn được các du khách truy lùng nhiều nhất khi đặt chân đến nơi này? Bởi nó món bún thịt nướng có những hương vị riêng để lại nhiều dấu ấn cho người ăn khi đã đến dù chỉ một lần. Nét đậm đà bắt mắt khi chúng ta thấy tô bún Không chỉ vậy món bún thịt nướng lại dễ ăn và chi phí sẽ thấp hơn so các món khác

Với sự kết hợp giữa màu trắng của bún và miếng thịt được nướng vàng hòa với màu xanh của rau sống và hỗn hợp dưa chua kèm với màu đỏ của ớt đã thu hút được rất nhiều du khách bởi sự bắt mắt về màu sắc của tô bún này. Nước sốt đặc trưng của món bún thịt nướng

Tuy là món ăn đặc trưng của miền Trung nhưng khẩu vị của nó đều phù hợp với tất cả 3 miền. Đặc biệt món này mình có thể ăn bất cứ lúc nào mặc dù trời se lạnh hoặc trời nắng. Vào những ngày se lạnh thì thưởng thức tô bún thịt nướng thì không chê vào đâu được.

Hương vị của bún nem nướng

Một phần bún nem nướng đầy đủ gồm có bún, rau sống, nem nướng, rắc thêm ít đậu phộng, ăn kèm nước chấm chua ngọt. Nem thịt được quết từ thịt băm, ướp gia vị thơm nức mũi. Nem thịt nướng ngon phải có bí quyết ở chỗ không được chọn thịt nạc hoàn toàn mà phải xen kẽ với mỡ giúp thịt sau khi nướng không bị khô.

Bạn có thể nướng thịt bằng bếp than hoa hoặc lò vi sóng đều được. Song, nướng bằng bếp than hoa sẽ giữ được hương vị ngọt thơm đặc trưng của nem nướng. Tuy nhiên nướng bằng bếp than hoa cần canh chừng khi thịt săn lại tiết hết nước, nướng trên vỉ trở hai mặt liền tay, nem sẽ nhanh chín vàng hơn.

Bún nem nướng còn có thể ăn kèm thêm với chả giò, đồ chua, đậu phộng giã dập và nước mắm ớt pha chua ngọt hoặc nước chấm sệt. Nước chấm sệt có thể là sốt tương hột pha ngọt nhẹ.

Nước chấm được xem là thành phần làm nên sự thành công của món ăn này. Độ chua nhẹ của nước mắm được làm nên từ chanh hoặc dấm. Chanh sẽ cho hương vị của nước mắm thơm hơn nhưng sẽ nhanh hỏng nếu để lâu. Nếu các bạn muốn bảo quản nước mắm được lâu thì nên dùng dấm. Cho tỏi và ớt hiểm vào cối giã thật nhuyễn. Tỏi khi được giã sẽ tiết ra hết hương vị, làm nước chấm ngon hơn tỏi băm bình thường.

Những ngày ngán cơm cứ việc chọn ngay món bún nem nướng để thưởng thức, vừa giải ngán hữu hiệu mà còn lại cũng ngon miệng.

Những điểm nào đã tạo nên sự khác biệt của bún thịt nướng?

Thành phần ăn kèm

Ngoài những thành phần cơ bản phải có như bún, rau, nước mắm, bún thịt nướng thường sẽ được ăn kèm với đậu phộng rang và mỡ hành thơm lừng. Có thể nói chỉ với một ít đậu phộng rang và chút mỡ hành, bún thịt nướng sẽ tăng thêm một bậc “độ hấp dẫn” bởi cái vị béo béo, bùi bùi, thơm nức mũi làm người ăn nhớ mãi không quên.

Cách thưởng thức

Khi ăn bún thị nướng, bạn sẽ có một chén nước mắm riêng. Phần bún, thịt và rau sẽ được để chung toàn bộ trong một cái tô hoặc dĩa. Người dùng sau đó sẽ cho phần nước mắm trong chén vào tô bún rồi trộn đều tay để nước mắm len lỏi khắp tô. Sau đó chỉ việc gắp từng đũa từng đũa có cả thịt, bún, rau để thưởng thức.

Thời gian thưởng thức

Ở miền Nam, người ta thường xem bún thịt nướng là một trong những món đặc trưng của đồ ăn sáng. Buổi sáng là thời gian vàng để món bún thịt nướng tung hoành khắp nơi, từ hàng quán cho đến các xe đẩy nhỏ khắp các con đường. Tuy nhiên thì món bún thịt nướng cũng có thể ăn bất cứ khi nào nếu như bạn thích.
 
×
Quay lại
Top