Những điểm mạnh của mạng cáp quang

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi vnads, 6/12/2016. — 330 Lượt xem

 1. vnads

  vnads Thành viên mới

  Những điểm mạnh của mạng cáp quang

  Những điểm mạnh của mạng cáp quang

  Sự xuất hiện của cáp quang là một kết quả tất nhiên khi công nghệ khoa học đang ngày một đổi mới và nhu cầu truy cập tin tức ngày một lớn của nhiều người. Mạng internet đã đem tới nhiều thay đổi lớn trong cả việc làm lẫn đời sống của con người, nó hỗ trợ chúng ta cập nhật tin tức mau chóng hơn và cung cấp một lượng thông tin lớn về tất cả những nghề nghiệp, lĩnh vực; ngoài ra, chỉ với một cái click chuột bạn có thể tìm hiểu được khá nhiều điều mà mình muốn đồng thời quen biết nhiều người hơn, mua hàng nhanh chóng… Khi số lượng người dùng internet cao dần theo thời gian thì sự xuất hiện của 1 phương pháp dẫn truyền có các ưu thế nổi trội hơn để gia tăng tốc độ truyền tải dữ liệu cho mọi người là điều tất yếu.

  [​IMG]

  hệ thống cáp quang chính là 1 phương thức truyền dẫn hội tụ nhiều giá trị nổi trội hơn so với những cách thức bình thường. Vậy sử dụng cáp quang sẽ có các ưu thế gì vượt trội hơn cả? Thứ nhất phải kể tới đó chính là các sợi quang có khả năng truyền những lượng thông tin lớn, với công nghệ hiện nay trên hai sợi quang có khả năng truyền được đồng thời 60.000 cuộc đàm thoại. So sánh với các cách thức truyền dẫn bằng dây bình thường, 1 cáp lớn bao gồm nhiều đôi dây có khả năng truyền được 500 cuộc đàm thoại, 1 cáp đồng trục có khả năng với 10.000 cuộc đàm thoại và 1 tuyến viba hay vệ tinh có thể mang được 2000 cuộc gọi đồng thời.

  [​IMG]

  Nếu so sánh với cáp đồng bằng dung lượng thì cáp sợi quang có đường kính nhỏ hơn và khối lượng nhẹ hơn nhiều, vì thế mà việc lắp đặt hệ thống cáp quang cũng dễ dàng hơn, nhất là ở các nơi có không gian rất ít. Bên cạnh đó, truyền dẫn bằng sợi quang không bị ảnh hưởng bởi nhiễu điện từ (EMI) hoặc nhiễu tần số vô tuyến (RFI) và nó không tạo nên bất cứ sự nhiễu nội tại nào. Sợi quang có khả năng cung cấp 1 đường truyền “sạch" ở những nơi khó nhằn nhất. Không những thế, cáp quang còn có tính chất cách điện, cáp sợi quang làm bằng chất điện môi thích hợp không chứa vật dẫn điện và có khả năng cho phép cách điện hoàn hảo cho nhiều ứng dụng. Dùng hệ thống cáp quang còn bảo đảm cung cấp độ bảo toàn thông tin đáng tin cậy.

  [​IMG]

  Đòi hỏi về bảo dưỡng với hệ thống cáp quang cũng là thấp hơn so với đòi hỏi của một hệ thống bình thường vì không cần nhiều bộ lặp điện trong một tuyến thông tin và cáp quang cũng không bị ảnh hưởng do sự ngắn mạch, sự tăng vọt điện áp tĩnh hay nguồn điện. Những ưu thế ấn tượng khác nữa của mạng cáp quang đó là có tính năng linh hoạt cao khi những hệ thống thông tin quang đều khả dụng cho đa phần những dạng thông tin số liệu, video và thoại; cũng như các hệ thống sợi quang được thiết kế thích hợp để có thể dễ dàng mở rộng lúc thiết yếu và công nghệ hiện nay cho phép tiến hành các đường truyền thông với mạng cáp quang dài trên 70 km trước lúc cần tái tạo tín hiệu.

  Nguồn : Mạng cáp quang có một vài điểm mạnh như thế nào?
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP