Những điểm khác nhau giứa máy chủ ứng dụng và server web

Bố Em Đầy Tiền

Thành viên mới
Tham gia
16/5/2015
Bài viết
0
Chắc hẳn nhiều doanh nghiệp hoặc cá nhân, đặc biệt là những nhà quản trị website khi sử dụng dịch vụ thuê server đều có một thắc mắc chung đó là máy chủ web và máy chủ ứng dụng có những điểm gì khác nhau. Một câu trả lời chính sác nhất cho các bạn đó chính là một máy chủ web chỉ sử lý được những yêu cầu riêng từ HTTP, còn máy chủ ứng dụng có thể sử lý được những giao thức dữ liệu và giải thuật dữ liệu. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu qua về 2 khái niệm này sau đây.


Thue-may-chu11.jpg


Xem thêm: thuê chỗ đặt server, thuê máy chủ VDC


Máy chủ web

Như các bạn biết một máy chủ web điều khiển giao thức HTTP, khi bất kì một giao thức HTTP nào đó được gửi tới server thì nó sẽ phản hồi thông qua HTTP, ví dụ như trả về một trang dạng HTML, để xử lý một yêu cầu, một máy chủ web có thể trả về một trang HTML tĩnh hay một hình ảnh. chuyển hướng, ủy quyền việc phản hồi cho một số chương trình khác như mã CGI, JSPs, servlets, ASPs, các JavaScripts server-side, hoặc một vài công nghệ server-side khác. Dù với mục đích gì, những chương trình server-side trên đều tạo ra phản hồi, thường là dưới dạng HTML cho phép xem bằng trình duyệt web.

Chức năng chính của máy chủ web đó chính là lưu dữ những tệp tin hoạt động trên internet để có thể load được website bất cứ lúc nào và vào khoảng thời gian nào. Bất cứ khoảng thời gian nào bị mất được gọi là thời gian sập mạng có nghĩa là tại thời điểm đó, các trang web và các trang của mình sẽ không thể xem được. Bất kỳ công ty lưu trữ web tốt nào đều cố gắng để giữ cho thời gian sập mạng của họ ít hơn một phần nhỏ của một giây để thành công


Máy chủ ứng dụng

Như đã nói ở trên, máy chủ ứng dụng có khẳ năng từ giải thuật dữ liệu cho đến giải thuật giao thức trên máy khách thông qua nhiều giao thức bao gồm cả HTTP. Trong khi máy chủ web chủ yếu gửi HTML để hiện thị trên trình duyệt web, máy chủ ứng dụng cung cấp truy cập đến giải thuật xử lý dữ liệu cho các ứng dụng máy khách. Các chương trình có thể sử dụng giải thuật này như một phương pháp xử lý đối tượng (hay một hàm trong các thủ tục).

Có thể hiểu rằng một máy chủ ứng dụng là cha của nhiều thằng máy chủ web, các máy chủ web và máy chủ ứng dụng đang dần trở thành sự mở rộng internet và web 2.0 ngày nay.
 
Top