NHỮNG ĐỊA ĐIỂM CHECK IN KHÔNG THỂ BỎ QUA Ở PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

DulichPh

Thành viên mới
Tham gia
17/3/2020
Bài viết
8
Được xếp hạng là thị trấn cổ hàng đầu ở Trung Quốc, trấn cổ Phượng Hoàng là địa điểm để mọi người cảm nhận về kiếp trước trong thời kỳ tiền hiện đại. Những ngôi nhà gỗ và những con đường bằng đá là những cảnh điển hình ở đây. Khi tham quan thị trấn này trong một ngày sương mù, bạn sẽ thực sự tìm thấy lý do tại sao nó rất nổi tiếng trên thế giới. Khung cảnh sau mưa hoặc vào buổi sáng mù sương giống như một bức tranh huyền ảo của Trung Quốc hơn là một thế giới thực.

Bạn hãy bỏ túi {Những| Các} {nơi| địa điểm} {ngắm cảnh| check in sống ảo} không thể bỏ qua ở Phượng Hoàng cổ trấn mà du lịch Phượng Hoàng đề xuất sau đây nhé:

Đài tưởng niệm tổ tiên

Yang nằm ở phía đông bắc của sông Trường Giang, bên trong Khu thắng cảnh Phượng Hoàng cổ trấn. Ban đầu nó được xây dựng vào năm 1836 dưới thời trị vì của Hoàng đế Daoguang trong triều đại nhà Thanh, và bây giờ nó là Đài tưởng niệm tổ tiên duy nhất và được bảo tồn tốt ở Phượng Hoàng. Nó có diện tích khoảng 770 mét vuông. Cấu trúc phức tạp và thiết kế độc đáo làm cho Đài tưởng niệm tổ tiên Yang trở thành một tòa nhà nổi bật cho đến nay.

Toàn bộ ngôi đền này có các nhân vật dân tộc đặc biệt và giá trị cao trong lĩnh vực kiến trúc. Ngôi đền này có sân làm bằng gỗ với hai tầng, bao gồm cổng, sân khấu, hành lang, sảnh chính và các phòng phụ. Nó thể hiện mạnh mẽ truyền thống địa phương và nghệ thuật chạm khắc của kiến trúc. Hiện tại nó là di tích văn hóa dưới sự bảo vệ cấp quận.

Sông Trường Giang

Trường Giang là sông mẹ của thành phố cổ Phượng Hoàng, một thành phố nhỏ thuộc thẩm quyền của tỉnh tự trị Thổ Gia của tỉnh Hồ Nam, giáp phía bắc tỉnh Quý Châu và phía đông thành phố Trùng Khánh. Nó chảy quanh bức tường thành phố cổ Phượng Hoàng từ từ, nuôi dưỡng người dân của thị trấn trong nhiều thế hệ. Sông Trường Giang có tổng chiều dài là 131 km, trong đó 96,9 km chảy qua khu vực Phượng Hoàng. Nó bao quanh và phản ánh những ngôi nhà gỗ nhiều tầng theo phong cách của người thiểu số Thổ Gia (được biết đến với tên là Dia Diaiaiaouou) trong trấn cổ này. Những tòa nhà hàng trăm năm này cũng tô thêm màu sắc cho dòng sông Trường Giang.

Cổng phía đông cổ đại

Cổng phía đông cổ đại là một khu danh lam thắng cảnh nằm ở phía đông của phố cổ Phượng Hoàng. Và ban đầu nó được gọi là Cổng Shengheng là một trong bốn cổng thị trấn ở Phố cổ Phượng Hoàng. Tháp East Gate nằm sát sông Trường Giang, được xây dựng vào năm 54 (1715) dưới thời trị vì của Hoàng đế Kangxi vào thời nhà Thanh (1616 sau Công nguyên-1911 sau Công nguyên).

Tháp East Gate là một kiến trúc hai tầng. Phần dưới của cổng thị trấn được làm bằng sa thạch màu hoa cà, và phần trên được làm bằng những viên gạch cũ. Nó rộng 3,5 mét và cao 4 mét. Nó trông giống như một vòm bán. Cấu trúc khung của tháp là sự kết hợp giữa "cấu trúc đỡ dầm" và "khung gỗ thông qua".

Nơi cư trú cũ của Shen Congwen

Nơi cư trú cũ của Shen Congwen tại Phượng Hoàng cổ trấn có phong cách kiến trúc Xiangxi là một trong những di sản văn hóa quốc gia tại tỉnh Hồ Nam.

Nằm ở vị trí số 10 trên phố Zhongying trong phố cổ Phượng Hoàng, Nơi ở cũ của Shen Congwen là một di tích văn hóa nổi bật trong thị trấn này. Nơi cư trú này là nơi sinh của Shen Congwen. Dinh thự là một sân cổ rộng rãi điển hình với phong cách kiến tạo đặc biệt của triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Nó được xây dựng hơn 100 năm trước bởi cha của Shen Congwen khi phục vụ trong chính quyền đế quốc nhà Thanh. Nơi ở đã truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, trải qua thăng trầm lịch sử, và tất cả vinh quang và danh dự đã qua đi với thời gian. Cuối cùng, nó được liệt kê là di tích văn hóa quan trọng dưới sự bảo vệ của tỉnh vào năm 1991. Hiển thị tác phẩm thư pháp, bản thảo và chân dung của Shen Congwen, nơi này đã trở thành một trong những cảnh quan văn hóa phổ biến nhất của Phượng Hoàng.

Shen Congwen, một bậc thầy vĩ đại của văn học Trung Quốc, đã để lại ký ức tuổi thơ của mình tại nơi cư trú này từ năm 1902 đến 1917. Với kích thước khiêm tốn, những ngôi nhà gỗ được lợp bằng ngói màu xám đen. Khoảng sân được lát bằng những phiến đá màu xám đen với một thùng nước lớn ở giữa. Các bài tiểu luận bằng văn bản, hình ảnh và các tác phẩm khác của Shen được trưng bày trong tám phòng riêng biệt.

Theo phong cách kiến trúc của nó, nơi cư trú này là một sân phía nam khác với phía bắc. Kiến trúc Xiangxi này được xây dựng từ thời nhà Thanh, vì vậy mọi người có thể theo dõi phong cách kiến trúc trong thời kỳ đó ở đây. Dinh thự cũ của Shen Congwen bao gồm 11 phòng với các cửa sổ được chạm khắc tinh xảo và một khoảng sân được lát bằng gạch đỏ.

Như vậy, Phượng Hoàng cổ trấn xứng đáng là một nơi bạn nên đặt chân đến để tham quan phải không nào. Nó không chỉ hấp dẫn bởi bề dày lịch sử mà còn lôi cuốn du khách bởi khung cảnh cổ kính, lãng mạn ở nơi đây. Hãy liên hệ với du lịch Phượng Hoàng để nhận ngay thông tin về chuyến du lịch Trương Gia Giới - Phượng Hoàng cổ trấn ngày gần nhất nhé. Hotline: 0975699988
 
Top