Những địa điểm bí ẩn không được "hiện hình" trên Google Maps

HuongNguyen_93

怠惰なエディタ
Thành viên thân thiết
Tham gia
31/12/2011
Bài viết
3.656
1. Cung điện hoàng gia Amsterdam - Hà Lan
Cung điện hoàng gia Amsterdam nằm trong một danh sách dài các địa điểm bị làm mờ đi trên google map do có liên quan đến hoàng gia Hà Lan, trong đó có chuồng ngựa hoàng gia và một nơi cư trú khác gọi là Huis ten Bosch.

2. Sân bay quốc tế Buffalo Niagara BUF, Mỹ
Sân bay quốc tế Buffalo Niagara là một khoảng trắng lớn trên google map và dù bạn có cố zoom lên cũng không thể thấy các chi tiết của nó.

3. Vườn quốc gia Tantauco, Chile
Công viên quốc gia Tantauco cũng chỉ được biểu hiện bởi một điểm trên google map. Đây là nơi bảo tồn nhiều loài động vật hoang dã đang có nguy cơ tuyệt chủng.

4. Đập ngăn nước Keowee, nam Karolina
Đập nhân tạo ngăn nước Keowee ở hồ thủy điện Lake Keowee, bang Nam Carolina cũng bị làm mờ đi trên bản đồ Google Maps. Trông giống như hình dáng của một cây thông Noel, đập được sử dụng cho nhà máy thủy điện của tập đoàn năng lượng Duke.

5. Vị trí bí ẩn của Nga
Không ai rõ lý do vì sao khu vực bí ẩn này trên vùng Siberi của Nga lại bị làm mờ đi trên bản đồ Google Maps, đặc biệt là khi đây là một khu vực lãnh nguyên (vùng Bắc cực trơ trụi, bằng phẳng và rộng lớn, nơi tầng đất đã bị đóng băng vĩnh cửu).

6. Sân bay Minami Torishima, Nhật Bản
Sân bay Minami Torishima nằm ở bờ biển phía đông Nhật Bản được tăng độ sáng để không được nhìn rõ trên Google Maps. Hiện sân bay này đang được sử dụng bởi không quan thuộc Lực lượng tự vệ Hàng hải Nhật Bản.

7. Dugway Proving Ground ở bang Utah, Mỹ
Tương tự, khu vực Dugway Proving Ground ở bang Utah, Mỹ cũng đã được làm trắng trên bản đồ Google Maps. Đây là khu vực được quân đội Mỹ sử dụng để thử nghiệm hệ thống vũ khí sinh học và hóa học, nên đã bị che dấu vì lý do an ninh.

8. Đại học Nhiệt điện và năng lượng Cornell ở thành phố Ithaca, New York
Đại học Nhiệt điện và năng lượng Cornell ở thành phố Ithaca, New York, được mở cửa vào năm 2010, cũng đã được làm mờ đi trên Google Maps. Đây là trường đại học công nghệ cao, được hình thành với mục đích nghiên cứu và xây dựng các hệ thống điện tạo ra từ khí đốt tự nhiên để nhằm làm giảm lượng khí thải CO2. Hiện không rõ lý do gì trường đại học này phải được che mờ trên bản đồ Google Maps.

9. Thành phố Babylon ở Iraq
Thành phố Babylon ở Iraq hiển thị trên bản đồ Google Maps giống như một vùng đất hoang tàn chứ không phải là một thành phố nhộn nhịp.

10. Bể chứa dầu ở thành phố Vlissingen, Hà Lan
Cung điện Hoàng gia không phải là địa điểm duy nhất bị làm mờ tại Hà Lan, mà khu vực bể chứa dầu ở thành phố Vlissingen cũng được hiển thị dưới dạng rất đặc biệt trên bản đồ Google Maps. Đây cũng là khu vực đóng quân của quân đội và không quân Hà Lan, do vậy, việc che dấu khu vực này nhằm lý do an ninh.

Nguồn: genk.vn
 
Top