Những đầu ghi hình phổ biến hiện nay

nangsom762

Thành viên mới
Tham gia
7/7/2016
Bài viết
0
Đầu ghi hình camera quan sát là thiết bị quan trọng trong hệ thống camera, có chức năng tiếp nhận và xử lý tín hiệu hình ảnh từ camera quan sát để có thể xuất tín hiệu ra màn hình và lưu dữ liệu vào thiết bị lưu trữ. Đầu ghi hình quyết định đến chất lượng và tính ổn định của toàn hệ thống. Ngoài ra, đầu ghi hình còn giúp kết nối hệ thống camera của bạn qua mạng Internet để có thể theo dõi camera quan sát từ xa ngay trên thiết bị di động.
Những đầu ghi hình phổ biến
Đầu ghi hình DVR (Digital Video Recorder)

Là thiết bị đầu ghi hình chỉ có thể ghi hình những loại camera quan sát xuất ra tín hiệu Analog thông thường. Đầu ghi hình camera DVR có thể ghi hình ở các chuẩn CIF, 2CIF, D1, full D1 và 960H. Được chia thành các loại như đầu 4 kênh, 8 kênh, 16 kênh, 32 kênh.
Đầu ghi hình NVR (Network Video Recorder)
Là đầu ghi hình được xây dựng hoàn toàn trên nền tảng IP và chỉ có thể kết nối và làm việc với camera IP, được tích hợp nhiều chức năng phức tạp và thông minh hơn đầu ghi hình Analog.
Công nghệ camera IP tiên tiến đòi hỏi sự tương thích cao nên việc sử dụng camera và đầu ghi hình khác hãng sản xuất có thể có trường hợp không thể kết nối được.
daughihinhphobien.JPG
Đầu ghi hình HVR (Hyber Video Recorder)
Là dòng đầu ghi camera tích hợp cả 2 loại camera IP và camera Analog. Trên đầu ghi hình sẽ được trang bị cổng kết nối Analog thông thường và có cả cổng mạng để có thể kết nối với camera IP. Đầu ghi hình HVR cho phép ghi hình ở chuẩn 960H đến chuẩn HD.
Đầu ghi hình HD-SDI
Đây là những thiết bị đầu ghi hình camera chỉ dành riêng cho các loại camera HD-SDI ghi hình ở chuẩn HD từ 720P đến 1080P (không thể kết nối với camera analog thông thường). Hoạt động tốt khi các camera có cùng độ phân giải.
Đầu ghi hình HD-CVI
Đây là dòng đầu ghi hình chỉ có thể kết nối với các loại camera trang bị công nghệ hình ảnh HD-CVI độc quyền (không thể kết nối với camera Analog thông thường). Những hãng camera khác nhau cũng có thể sử dụng qua lại khá dễ dàng.
Đầu ghi hình AHD
Đây là dòng đầu ghi hình tích hợp công nghệ mới có thể kết nối nhiều camera trong 1 đầu ghi: camera analog thông thường, camera AHD và camera IP có chuẩn Onvif.
Đầu ghi hình HD-TVI
Tương tự như đầu ghi hình AHD, tuy nhiên đầu ghi hình HD-TVI có độ ổn định và khả năng tương thích cao hơn khá nhiều, cho chất lượng đạt chuẩn 720P-1080P.
Trích nguồn: https://thitruongcongnghemoi.blogspot.com/2021/05/nhung-au-ghi-hinh-pho-bien-hien-nay.html
 
Top