Những công việc sinh viên tránh xa

congraumuong

Thành viên mới
Tham gia
10/10/2014
Bài viết
0
Để kiếm một việc làm tốt cho sinh viên là không khó nhưng bạn phải biết cách tìm hiểu công việc và cân đối thời gian học và làm việc hợp lý. Cơ bản là sinh viên đừng nên cả tin, dễ dãi trao tiền vào những trung tâm hay công ty mà mình không chắc chắn khả năng gắn bó trong công việc.

1.Công việc bán hàng đa cấp :
Giá sản phẩm do công ty đưa ra luôn cao hơn rất nhiều so với giá ngoài thị trường nên hầu như các sản phẩm đều rất khó bán, các sinh viên trót sa chân vào doanh nghiệp bán hàng đa cấp chỉ có việc đi thuyết phục những sinh viên mới tham gia vào vòng xoáy bán hàng đa cấp mà mình đã trót tham gia. Nhưng cuối cùng chẳng những không lấy lại được tiền mà còn mất cả lòng tin với mọi người, không tập trung vào việc học tập. 1 ví dụ điển hình gần đây là công ty MB24, trong đó 1 số sinh viên ngoại thương đã bị lừa rất nhiều tiền. Sự thật về bán hàng đa cấp: đây là ngành kinh doanh được đánh giá là ngành kinh doanh của tương lai, nhưng ở Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập, sai phạm, và lừa đảo khiến nhiều sinh viên khốn đốn.

ban%2Bhang%2Bda%2Bcap.jpg


Ảnh minh họa

2.Gõ CAPTCHA
Sinh viên thường là những nguồn nhân lực tiềm năng cho những công ty, mặc dù họ chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng trong họ luôn tồn tại một dòng nhiệt huyết mà không phải ai cũng có. Tuy nhiên, sinh viên cũng là những đối tượng dễ tin nên dễ bị những “công ty ma” lừa hoặc bị bóc lột sức lao động mà không hề hay biết.

Trong những công việc mà sinh viên nên tránh thì gõ CAPTCHA là điển hình. CAPTCHA sinh ra để giúp các webmaster xác nhận khách hàng có phải là robot hay không. Nếu họ là robot, họ không thể đánh captcha. Còn những spammer thì lại muốn làm sao để không mất công mà nhanh chóng vượt qua được những dãy CAPTCHA đó, họ tìm cách hiệu quả nhất để giải quyết.

Công việc này đòi hỏi bạn có một khoảng thời gian cụ thể để online và gõ, một ngày bạn phải gõ một lượng CAPTCHA cố định. Mặc dù không khó, nhưng việc này là việc làm mất thời gian của bạn nhất mà lại không gặt hái được kinh nghiệm và thu nhập thấp.

4245349_orig.jpg


Ảnh minh họa3.Công việc liên quan đến chính trị
Vấn đề chính trị luôn là những vấn đề rất nh.ạy cảm . Các bạn sinh viên tuyệt đối không nên tham gia bất cứ một hoại động nào liên quan đến chính trị . Dù đó là công việc trả lương rất cao nhưng có thể bạn đã bị một tổ chức chống phá nhà nước lợi dụng . Và công việc biểu tình là một trong những công việc có thể lôi kéo nhiều người . Và những tổ chức này thường đến nơi nhiều sinh viên để lôi kéo và sẽ trả một khoản tiền cao hơn mức mà các bạn tìm được ở công việc thường làm . Các bạn sinh viên nên tỉnh táo trước những điều này vì khi bị cơ quan nhà nước bắt bạn sẽ là người nhận hậu quả đầu tiên .

bieutinhtq-15.jpg


Ảnh minh họa

Nhiều bạn trẻ sinh viên đã bị những tổ chức chống phá lợi dụng để tham gia vào nhưỡng cuộc biểu tình

Gợi ý cho các bạn những công việc nên làm
Có rất nhiều công việc làm thêm dành cho các sinh viên như : bán hàng phục vụ , phát tờ rơi , tiếp thị trong siêu thị , gia sư. Hãy đến ngay trung tam gia sư tìm cho mình một lớp để dạy, là công việc được sinh viên ưa chuộng nhất vì thời gian bỏ ra cho công việc này so với những công việc trên ít hơn rất nhiều. Trong tuần, tối đa chỉ bạn mất 4 buổi và mỗi buổi 2 tiếng thay vì bạn phải làm việc suốt tuần và thời gian mỗi buổi nhiều hơn gấp hai gấp ba lần. Mức lương cho công việc này sẽ tương ứng với từng cấp mà bạn nhận dạy và cũng tùy thuộc vào gia đình mướn gia sư. Nếu bạn dạy tốt, bên gia đình thuê bạn có thể bồi dưỡng thêm cho bạn.

Ở công việc này, bạn có thể tự động linh hoạt sắp xếp thời gian miễn sao đủ số buổi mà bên thuê gia sư yêu cầu (thường thường các sinh viên đều dạy buổi tối từ 6h-8h). Lợi thế của công việc này là bạn chỉ cần vận dụng kiến thức đã học được và truyền đạt lại cho học sinh của mình mà không cần phải lao động vất vả như những công việc trên. Tuy nhiên, khi chọn lựa công việc này, bạn nên đến những trung tâm uy tín để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” và phải chọn suất dạy phù hợp với khả năng của mình.

connector.php
Hy vọng với bài viết trên các bạn sinh viên có thêm kinh nghiệm trong việc tìm việc làm thêm . Chúc các bạn tìm được công việc phù hợp
 
Top