NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM PHÙ HỢP VỚI HỌC SINH, SINH VIÊN

buithang3058

Thành viên mới
Tham gia
14/1/2016
Bài viết
2
Phục vụ bàn, lễ tân cho các tiệm cafe, các nhà hàng ăn nhanh, nhân viên bán hàng cho các shop hoặc làm cộng tác viên bán hàng online… là những công việc rất phổ biến được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên tìm kiếm. Làm thêm khi đang đi học không những giúp các bạn có một khoản thu nhập để phục vụ chi tiêu mà quan trọng hơn nó còn giúp các bạn có thêm kinh nghiệm sống. Dưới đây là một số công việc làm thêm phù hợp với học sinh và sinh viên.

1. PHỤC VỤ, CHẠY BÀN CHO CÁC QUÁN CAFE, NHÀ HÀNG ĂN NHANH
Đây có lẽ là một trong những công việc làm thêm được tìm kiếm nhiều nhất, mặc dù lương không cao nhưng công việc đều đăn ổn định. Công việc này giúp ích rất nhiều cho những bạn muốn phát triển kỹ năng giao tiếp, biết ngoại ngữ sẽ là một lợi thế rất lớn.

phucvuquancafe.jpeg


Ưu điểm:

  • Dễ làm, công việc đơn giản, chỉ sau 2-3 buổi có thể làm tốt công việc.
  • Dễ tìm việc. Với các bạn ở thành phố chỉ cần đi dạo một vòng sẽ dễ dàng nhìn thấy các biển tuyển nhân viên phục vụ.
  • Công việc ổn định. Đến tháng là lĩnh lương thôi.
Nhược điểm:

  • Lương thấp: mực lương trung bìnhvào khoảng 10-15k/giờ.
  • Vất vả. Đối với những quán đông khách các bạn sẽ phải chạy liên tục, nhiều khi không được phép ngồi.
2. LÀM GIA SƯ DẠY THÊM
Nếu bạn học giỏi một môn nào đó như toán, lý, hóa, tiếng anh…và có ước mơ trở thành giao viên thì đây là một công việc lý tưởng dành cho bạn.

cong-viec-lam-them-gia-su.jpg


Ưu điểm:

  • Thu nhập cao, vào khoảng 100-200k/buổi thường thì mỗi buổi vào khoảng 2h.
  • Chủ động thời gian.
  • Dễ tìm việc
  • Trau dồi kỹ năng sư phạm, kể cả trong trường hợp bạn không có mong muốn làm giáo viên thì kỹ năng sự phạm cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống
Nhược điểm

  • Rủi ro khi tìm việc. Nếu bạn ko được người quen giới thiệu hoặc thông qua trung tâm môi giới gia sư uy tín thì rất có thể bạn sẽ dính bẫy của các trung tâm trá hình.
3. BÁN HÀNG ONLINE
Trong thời đại công nghệ số và những mặt hàng online được ưa chuộng bởi sự tiện dụng của nó cho cuộc sống bận rộn thì công việc này rất đáng để chú ý khi bạn đang ở nhà hoặc còn bận đi học vẫn có thể tranh thủ và tận dụng thời gian online của mình để kiếm tiền.

Điều thuận lợi nhất là hiện nay rất nhiều công ty, hay các shop mỹ phẩm, làm đẹp luôn luôn tuyển cộng tác viên bán hàng tạo điều kiện lớn cho bạn kinh doanh mà không cần phải mở cửa hàng hay cần có vốn lớn.

vì vậy, nếu bạn là sinh viên, các mẹ bỉm sữa hay bạn làm công viêc văn phòng thích kinh doanh đều có thể làm được công việc yêu thích này đấy. Tìm ngay cho mình một đại chỉ đang tuyển công tác viên bán hàng với sản phẩm mà bạn yêu thích làm bước đệm kinh doanh cho mình đi nào.

Nguồn: huongvietcare.com/nhung-cong-viec-lam-them-phu-hop-voi-hoc-sinh-sinh-vien/
 
Top