Những "công thức" cho 1 tình bạn đẹp

feeling

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/12/2011
Bài viết
66
Có những điều tưởng chừng rất nhỏ bé nhưng lại vô cùng quan trọng trong tình bạn đó.
Yêu tớ, yêu cả gia đình tớ
Lan (16 tuổi) vẫn rất nhớ kỉ niệm lần bị viêm ruột thừa cấp tính, đau bụng không nói được nên lời, chưa kịp xin phép cô giáo ra về thì đã thấy bố mẹ tất tả chạy đến. Thì ra Bích - bạn cùng bàn với Lan đã gọi điện đến cơ quan bố mẹ Lan để báo tin. Nhờ đến bệnh viện đúng lúc mà Lan được mổ nhanh chóng và không bị nguy hiểm đến tính mạng.
Thân thiết với 1 người bạn không phải là chỉ cần quan tâm đến một mình người ý, bạn cũng nên để ý đến những người thân xung quanh người bạn của mình. Bạn ý sẽ cảm động biết bao nếu bố mẹ mình nhận được quà chúc mừng kỉ niệm ngày cưới từ đứa bạn thân nhất. Sẽ vui sướng biết nhường nào khi bạn cùng ngồi xem tivi và cười khúc khích với nhỏ em bé xíu của bạn ý.
Sự ngưỡng mộ và tin tưởng mà mọi người trong gia đình của bạn ý chắc hẳn sẽ khiến bạn ý phổng mũi và vô cùng tự hào về một người bạn cực kì tình cảm và thân thiện.
Và “chỉ số tin tưởng” còn giúp bạn trở thành thiên thần hộ mệnh của bạn ý trong những trường hợp “đối chất” cần “nhân chứng” với bố mẹ nữa cơ đấy!
Là bạn, hãy yêu cả những điều ngốc xít nhất!
Là bạn thân, tất nhiên sở thích, sở trường của nó, bạn có thể kể vanh vách. Đức (17 tuổi) thậm chí còn kì công ghi lại trong 1 quyển số tay những điều “cực kì đáng nhớ” về cô bạn nhỏ của mình, lật mở từng trang viết là những dòng chữ kèm theo những chú thích cực kì cute “Chi Mập rất thích ăn mít”, “Mập rất sợ những thứ… mềm mềm, nhũn nhũn mà không có chân”, “Không được để Mập đứng trên độ cao 100m vì hắn rất sợ độ cao ;))”, “Mập làm sườn xào chua ngọt cực ngon!”, “Chi bé bự thích xem phim tình cảm nhưng hay T_T nhè. Lêu lêu!”...Cứ thế, quyển số ngày một dày lên còn tình bạn của họ thì tăng theo cấp số nhân, vì tình bạn ấy được xây dựng trên sự đồng cảm, yêu tất cả những thức thuộc về người bạn của mình - dù đó là điều ngốc nghếch đến cỡ nào!
Biết những thứ “vớ vỉn” đó, để bạn vô tình không khiến cho bạn mình la oai oái, suýt ngất xỉu hoặc giận bạn một tuần khi làm nó “hồn bay phách lạc” với một “chú sâu béo tròn màu xanh lá”. Hãy trở thành tư vấn viên và nhắc nhở mọi người không làm nhỏ bạn thót tim hoặc rơi vào những tình huống chỉ muốn độn thổ vì quá xí hổ.


Đừng bao giờ “cáo buộc”
Bạn bè cãi vã là chuyện bình thường như cái cây, ngọn cỏ. Nhưng luôn chống chỉ định những lời kiểu như “Chính cậu lấy đĩa phim của tớ hôm qua mà, sao giờ lại bảo không cầm”, “Đừng có mang chuyện bực tức với bố mẹ sang đổ lên đầu tớ như thế!”, “Sao ấy lại kể chuyện tớ nhờ ấy đưa thư cho anh D.”
Chính những lời lẽ bực tức, thiếu suy nghĩ ấy sẽ khiến nhỏ bạn bị tổn thương ghê gớm. Sai một li đi cả ngàn dặm, thậm chí có khi "teo" luôn một tình bạn gắn bó! Hãy tôn trọng bạn bè, ngay cả khi giận dỗi!
Cần 1 thế giới riêng nho nhỏ!
Ai cũng giữ cho mình ít nhất 1 bí mật mà không thể bật mí với bất cứ ai, dù là nhỏ bạn thân “con chí cắn đôi”. Vì thế đừng ép buộc bạn của mình, hoặc đưa ra những điều kiện oái oăm kiểu như “Mày mà không nói thì không bạn bè gì nữa”, “Tao với mày có phải bạn không thế?” để nó phải nói ra một điều thú vị nào đó nó muốn giữ cho riêng mình.
Có khi chỉ đơn giản là nó chưa tự tin để tỉ tê với bạn về 1 chàng “cool boy” thú vị mà nó đang tia. Lúc đó hãy bình tĩnh, đừng cuống cả lên mà nghĩ tiêu cực kiểu “nó chẳng cần gì mình đâu” mà tra hỏi “phạm nhân”, chỉ cần huých sườn nó “Khi nào cần alo tao ngay nhé!” thế là quá đủ để nó yên tâm và cảm thấy thật hạnh phúc vì có bạn rồi.
Bạn tốt, không có nghĩa là “Nhớ Đúng quên Sai”
Nhìn thấy nhỏ bạn thân ngồi khóc cả buổi đến sưng húp cả mắt vì điểm kém, bạn cũng đâm buồn lây và hạ quyết tâm lần sau sẽ ném bài cho nó… sớm hơn. Nó đưa ra 1 ý kiến sai lè, nếu là ai khác chắc bạn sẽ phản đối đầu tiên, nhưng vì là bạn thân, bạn cho rằng nghĩa vụ của bạn là phải bảo là “ĐÚNG”. Nó rủ bạn đi shopping và mua 1 đôi giày tới 10 phân màu đỏ chóe chẳng hợp với phong cách thường ngày, nhưng bạn vẫn mỉm cười bảo nó “Ừ, mua đi, đẹp mà” vì bạn trót nghe nó bảo là thích đôi giày ý….
Tất cả những quyết định đó của bạn sai một cách “tổng thể”, vì thân thiết không đồng nghĩa với bao che và tán đồng một cách thiếu suy nghĩ, thiếu cá tính. Trong mọi tình huống, thẳng thắn luôn là một viên vitamin hiệu quả và cực kì cần thiết cho tình bạn!
Hãy giải “bài toán tình bạn teen” một cách thông minh và cẩn thận với những hằng đẳng thức trên nhé! Chúc các bạn luôn tìm được những “đáp số” ấm áp và ngọt ngào nhất!
Suu tam
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top