Những con đường dẫn đến điểm 10...

Hoa Trạng Nguyên

Là Nụ Cười Nhạt Phai Màu Nắng~
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/2/2010
Bài viết
346
126.jpgHãy không ngừng thử nghiệm các kiến thức sách vở vào thực tế! Cách này sẽ giúp bạn nhớ rất dai và nhanh so với việc "tụng kinh" hàng tiếng đồng hồ.
...
Làm thế nào để luôn gặt hái được những điểm 9, 10 thật đẹp? Mời các bạn tham khảo một số phương pháp để học ngày càng giỏi hơn.

1. Học tập trung: hãy rèn cho mình tính tập trung! Đã ngồi vào bàn là không biết trời trăng gì hết, chỉ có một từ thôi: "học". Và nhớ nhé: No Telephone; No Friend!

2. Học mọi lúc, mọi nơi: Hãy viết ra tay những thông tin cần nhớ để có thể học mọi lúc, mọi nơi hoặc viết chúng vào những mẩu giấy nhỏ rồi dán khắp nhà. Cách này rất hiệu quả với những ai có ít thời gian.

3. Học đi đôi với hành: Hãy không ngừng thử nghiệm các kiến thức sách vở vào thực tế! Cách này sẽ giúp bạn nhớ rất dai và nhanh so với việc "tụng kinh" hàng tiếng đồng hồ.

4. Học bản chất: Không nên học vẹt, chỉ biết sách nói là đúng, không cần, tìm hiểu làm gì cho mệt xác mà hãy không ngừng đặt các câu hỏi "tại sao" bạn sẽ thấy sách không phải là tất cả.

5. Học theo dạng: Một thầy giáo đã nói rằng "Tôi dạy các em thành kĩ sư chứ không phải thành một người thợ!". Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải làm quá nhiều bài tập. Nhưng khi làm xong một bài bạn hãy xếp chúng thành dạng đề khi gặp các trường hợp tương tự bạn sẽ bật ra ngay cách làm.

6. Đọc nhiều sách tham khảo: Đọc nhiều không có nghĩa là quyển gì cũng đọc. Bạn phải biết chọn lựa quyển nào thực sự tốt rồi về "ngâm cứu" để tự mình nâng cao kiến thức. Và khi gặp các bài tập khó chớ vội giờ "key" ra mà hãy tự làm rồi mới so kết quả.

Tất cả những điều tôi vừa kể là cách mà tôi có thể với tới điểm cao một cách dễ dàng. Còn bạn, có "bí quyết" gì hãy mạnh dạn cùng chia sẻ nhé!

(theo: Nguyễn Hoàng Vũ)
 
Top