Những “cô nàng trong suốt” trên giảng đường

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
Áo trong suốt, váy ngắn trên nửa đùi - là trang phục mà nhiều nữ sinh chọn để diện đến lớp. Trong khi hàng trăm nghìn sinh viên khác đang nỗ lực để làm đẹp danh từ “sinh viên” thì những cô gái này lại góp phần làm xấu xí nó.
d02mac21882010.jpg

Nữ sinh đến trường với chiếc áo mỏng tang nhìn rõ nội y.

Văn hóa giảng đường của sinh viên thời gian gần đây đang dần đổi khác theo những chiều hướng khác nhau. Sinh viên năng động hơn, làm được nhiều việc hơn. Tuy nhiên, cũng có một hiện tượng mà dường như đã tạo nên một hình ảnh sinh viên xấu xí. Đó là chuyện văn hóa ăn mặc tới giảng đường. Nhiều khi đứng ở cổng trường, chúng ta có thể nhìn thấy một chiếc váy ngắn mấp mé nửa đùi đi ngang qua, hay một chiếc áo mỏng tang hững hờ đến nỗi nhìn được xuyên thấu.

“Ở trường tôi có nhiều bạn mà tôi biết chắc là không có điều kiện, phải ở trong kí túc xá mà vẫn hàng ngày ăn mặc sành điệu, hở hang, đi taxi đến trường”, một bạn gái đang theo học năm thứ 3 tại một trường cao đẳng ở Hà Nội chia sẻ.

Các giảng viên nói gì?

Th.Sỹ Kiến trúc Bùi Thanh Việt Hùng (ĐH Kiến trúc Hà Nội): “Dĩ nhiên là một giảng viên thì tôi không chấp nhận chuyện này. Tuy nhiên, bây giờ các em sinh viên thích thể hiện mình như vậy, nên nói cho các em hiểu chứ không thể cấm đoán gì được”.

Giảng viên Bret Mason (ĐH Khoa học & Tự nhiên - ĐHQGHN): “Một sinh viên đến trường nếu cứ chú trọng đến việc thể hiện sự gợi cảm, gây ấn tượng với người khác theo cách đó thì sẽ chẳng thể học hành gì được”.

Sinh viên nam có bị hấp dẫn bởi các “cô nàng trong suốt”?

Dũng Tuấn (ĐH Xây Dựng Hà Nội): “Nếu mặc hở hang đi chơi dự tiệc thì không sao nhưng đến trường thì phải phù hợp”. Còn Tuấn Nam (ĐH Sư phạm) khẳng định: “Ăn mặc như vậy là không phù hợp chút nào với môi trường sư phạm”.

***

Cái đẹp của người phụ nữ đôi khi bị sai lầm đo đếm bằng chỉ số hình thể, bằng độ hở hang người ta cho là quyến rũ gợi cảm. Thế nhưng, một khảo sát gần đây đã cho thấy rằng, đàn ông thường bị thu hút bởi các cô gái có một cái đầu thông minh, và một phong thái toát ra vẻ tự tin, tràn đầy sức sống hơn là những cô gái chỉ biết mặc áo hở cổ quần cạp trễ để khoe dưới khoe trên.

Theo Trà My
Vietnamnet
 
Hiệu chỉnh:

widmonster

Thành viên KSV
Thành viên thân thiết
Tham gia
29/4/2010
Bài viết
331
Thật buồn khi có những sinh viên diện trang phục như thế, những sinh viên này cần suy nghĩ lại về trang phục của chính mình.
 

leduy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.086
Không phải là mới đây
2,3 năm trước đã xảy ra nhiều tình trạng này rùi
thật không thể hiểu nổi :KSV@08:
 

trantoan90

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/11/2010
Bài viết
55
Có gì đâu mà, người ta thích khoe thì mình cứ nhìn.
Người ta không ngại lấy gì mình ngại.
Nhưng cũng hơi nham nhở.:KSV@07:
 

phithuongkaka

Lữ khách qua đường
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/11/2010
Bài viết
573
Theo ý kiến khách quan của tôi thì có thể thông cảm cho những trường hợp này, bởi lẽ hiện nay thời trang đã phát triển lên một tầm cao mới. Để theo kịp thời đại, các chị em phụ nữ đã không ngần ngại diện lên mình những bộ đồ gọi là mốt thời trang. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, việc chạy đua theo những mốt thời trang như vậy không những không làm cho họ nổi bật hơn mà ngược lại còn bị mọi người phê phán, chỉ trích...
 

nhatbcr

Thành viên mới
Tham gia
29/10/2010
Bài viết
4
nhatbcr

Với tiếng nói của một Boy tôi hok đồng tình việc này tí nào:KSV@07:
"Đúng là những con sâu làm rầu nồi canh"
mất đi cái tốt đẹp của SV
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
giờ mới hiểu chủ đề "cô nàng trong suốt" cứ nghĩ là vẻ ngây thơ hihi:KSV@02:
 
Top