Những cô nàng thích yêu kiểu “xen canh gối vụ”

thi55cnsh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/4/2011
Bài viết
835
Xen canh gối vụ vốn là phương pháp tăng sản lượng của nhà nông, nhưng nay đang được nhiều cô gái hư áp dụng trong tình ái.
Trong sản xuất nông nghiệp, thuật ngữ “xen canh” chỉ việc trồng xen kẽ một vụ phụ (thường là hoa màu) giữa hai vụ lúa chính, còn “gối vụ” chỉ việc trồng nối tiếp các vụ với nhau để tăng sản lượng. Đây là các giải pháp nhằm tăng hiệu suất sử dụng đất, tăng sản lượng. Vậy các cô gái ngày nay áp dụng xen canh, gối vụ trong tình yêu như thế nào?

Gái khôn phải biết "xen canh”

Cánh con trai vẫn thường bị chỉ trích là trăng hoa, là bắt cá hai tay. Nhưng cũng có không ít cô nàng thích thú với kiểu yêu “một tay bắt nhiều cá”, họ gọi đó là tình yêu “xen canh”.

Linh, SV ngành truyền thông, có bạn trai đang đi học ở nước ngoài. Tình yêu của hai người đã kéo dài hơn hai năm nhưng chủ yếu là chuyện trò qua email, điện thoại, chat trên mạng, thỉnh thoảng mới có dịp gặp khi bạn trai Linh chơi ít ngày.

Chán cảnh yêu xa nhưng vẫn muốn trói chặt anh bạn trai có điều kiện gia đình rất tốt”, Linh tìm đến với những cuộc tình “lấp chỗ trống”. Thế là ngoài những lúc hẹn nói chuyện với người yêu ở nước ngoài, Linh vô tư cặp kè với nhiều chàng trai khác. Tất nhiên, cô giấu kín chuyện có người yêu đang du học.

Là mẫu con gái thực dụng, Linh luôn biết cách để các chàng “tự giác” tặng cô nhiều món quà. Khi bạn thân nhắc nhở về những mối quan hệ của Linh, cô tuyên bố xanh rờn: “Mình đẹp, mình có quyền. Nhiều khi đi chơi về quá giờ hẹn chat với chàng du học sinh, bị tra hỏi, Linh tìm lý do nói dối. Đôi lần người yêu nghi ngờ và làm căng, cô ra vẻ giận dỗi, khóc lóc, thế là mọi chuyện lại ổn, vì như cô nói, “ở xa quản lý làm sao được”.

Vì chỉ là yêu tạm nên Linh luôn tìm cách từ chối mỗi lần các "người yêu" muốn gặp gỡ bạn bè cô. Chàng nào có dấu hiệu muốn có quan hệ nghiêm túc, sâu đậm hơn, cô lập tức kiếm cớ chia tay.

“Bỏ anh này kiếm ngay anh khác, lo gì không có người đi chơi cùng. Chỉ yêu lấp chỗ trống nên tội gì níu kéo cho mệt”, Linh tỉnh bơ nói với bạn. Linh và những người thích "xen canh" như cô không coi đó là sự phản bội, kém chung thủy, mà tự cho mình là “khôn ngoan trong tình yêu".

ed3chodoi0103112.jpg

(ảnh mang tính minh họa)

Lo xa thì phải "gối vụ"

Chia tay mối tình kéo dài bốn năm, những tưởng K. Chi (Hà Nội) sẽ mất một thời gian để lấy lại thăng bằng trước khi bắt đầu mối quan hệ khác. Nhưng ngay hôm sau, bạn bè đã trố mắt khi thấy Cô giới thiệu người yêu mới. Tình cảm với chàng này không phải là nguyên nhân khiến Chi chia tay mối tình đầu, mà cô đã chuẩn bị phương án “gối vụ”, kiếm người mới khi biết cuộc tình kia sắp chấm dứt.

Còn Hà Phương sau ba năm học đại học đã trải qua tới 5 mối tình. Nhưng điều lạ là cứ sau mỗi lần chia tay, ngay lập tức cô lại có người yêu mới. Cũng như Chi, Phương luôn chuẩn bị sẵn phương án dự phòng khi sắp chia tay để không phải chịu cảnh một ngày không có người yêu.

Xu hướng yêu “gối vụ” được nhiều cô gái trẻ coi là thể hiện sự khôn ngoan và biết lo xa. Họ cho rằng cần có sự chuẩn bị về tâm lý cũng như phương án dự phòng trước khi chia tay một cuộc tình. Theo họ, như thế không phải là “bắt cá hai tay” vì mối quan hệ với người mới không phải là nguyên nhân khiến tình yêu trước đổ vỡ.

Khi được hỏi nếu lại phải chia tay mối tình hiện tại thì sao, Phương tỉnh queo: “Chẳng sao cả, có gì đâu mà phải vấn vương, lúc sắp chia tay thì lại tìm người yêu mới là xong”.

Mất nhiều hơn được

Quả thật nhiều cô gái đã nhờ giỏi xen canh, gối vụ mà lúc nào cũng có người yêu cung phụng, không biết đến cô đơn, đau khổ là gì cho dù các mối tình cứ đến rồi đi. Thế nhưng không ít cô cũng chỉ vì khôn quá mà thua thiệt, mất mát. Linh cũng nằm trong số đó.

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, những mối tình “xen canh” của Linh không thể giấu mãi được anh người yêu đang ở nước ngoài, người mà cô yên chí là đã che mắt một cách khéo léo. Ngày người yêu về nước, lời đầu tiên anh nói với cô là tuyên bố chia tay.

Cô lạnh người tự hỏi tại sao, không biết rằng mình đã có lúc “sơ suất” để em gái người yêu bắt gặp đang tay trong tay với một chàng trai khác. Quyết không để anh trai bị “cắm sừng”, cô em gái đã điều tra và biết hết những việc Linh làm. Thế là vì tham gối vụ mà “vụ chính” của Linh đã tan thành mây khói. Những chàng trai có ý định cưa cẩm Linh khi biết chuyện này đều dè dặt tránh xa. Bỗng chốc, Linh mất cả chì lẫn chài.

Còn Phương vẫn yên ổn sau nhiều lần chia tay nhờ phương pháp gối vụ. Sau mỗi lần chia tay người yêu, cô không buồn mà cũng chẳng vui. Cô tự hào với sự "biết lo xa" của mình mà không biết rằng cô đã mất mát rất nhiều, như một bạn gái của Phương nhận xét: “Tình yêu đến và đi dễ dàng quá. Yêu mà không thực sự trân trọng, không nếm trải những cảm xúc chân thật, mạnh mẽ, không biết đến cả thi vị lẫn khổ đau thì sao biết được những giá trị đích thực của tình yêu”.

“Tình yêu đến em không mong đợi gì, tình yêu đi em không hề hối tiếc”, lời một bài hát như tiếng chuông cảnh tỉnh cho những cô gái vẫn nghĩ mình khôn ngoan khi đắm chìm với những tình yêu “xen canh, gối vụ”.

Theo Bá Mạnh
Đất Việt
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top