Hoàn Những chuyện kì bí của R.L.Stine [eBook] [Tổng hợp]

Newsun

Born to be Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.426
Những truyện kì bí của R.L.Stine

Ác mộng trong không gian ba chiều, Cái nhìn ma quỷ, Căn phòng cấm, Chuyện trại Fear, Con vượn bơi trong bể kính, Đảo giấu vàng, Đêm của ma mèo, Hiệp sĩ sắt, Những bức ảnh tiên tri, Trở thành Ma cà rồng...

KenhSinhVien-r.l.stine.jpg

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Stine tên thật là Robert Lawrence Stine. Ông sinh ngày 8/10/1943 tại Mỹ. Giữa những năm 1988 và 1993 ông đã có hơn 50 tác phẩm được xuất bản và hầu hết trong số đó là truyện kinh dị dành cho tuổi mới lớn. Các series truyện kinh dị của ông là Fear Street, The Cheerleaders, Fear Street Saga, Fear Street Super Chillers, và Goosebumps. Tất cả các cuốn sách của ông đều có một series các đoạn truyện tạo nên một “cảm giác sợ hãi an toàn”, vì cho dù tạo cho các đọc giả một cảm giác sợ hãi đến đâu nhưng các nhân vật trong truyện “chẳng có ai chết cả”.

1603-stinerl.jpg
Tác giả: R.L.Stine

Những ý tưởng của ông nảy nở từ hai nguồn ký ức và trí tưởng tượng: “Trong lúc viết tôi cố nhớ lại tôi đã sợ những gì và cái gì đã làm tôi sợ, và sau đó cố truyền tải những cảm giác đó vào trang sách”. Ông cũng giữ những chiếc mặt nạ của các bộ lạc và những bộ xương người treo lủng lẳng trong phòng viết để tạo khung cảnh thần bí xung quanh. Mặc dù ông tự viết truyện của mình, Stine nói ông vẫn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các nhà biên soạn, độc giả và bạn bè.

Từ hồi còn là một đứa trẻ lớn lên ở Columbus – Ohio, Stine đã viết và kể những chuyện rùng rợn . Ông viết và tự minh hoạ cho tờ tạp chí của chính mình trong suốt những năm học ở trường, sau đó trong những năm học đại học ông làm biên tập viên cho The Sundial – tờ tạp chí hài hước của bang Ohio. Sau một thời gian ngắn làm giáo viên môn nghiên cứu xã hội, ông chuyển từ Ohio lên New York để đột phá vào nghề văn. Qua một loạt những chỗ làm ngắn ngủi là viết cho những người hâm mộ tạp chí và ngành xuất bản, cuối cùng ông đậu lại ở Nhà xuất bản Scholastic. Chỉ trong vài năm, ông đã tiến từ một nhân viên bình thường trở thành biên tập viên cho tờ tạp chí hài Bananas.

Suốt trong thời gian làm biên tập cho Bananas, ông còn viết các truyện dí dỏm như Làm thể nào để là người khôi hài hay Sổ tay của thú. Sau khi Bananas phá sản, ông chán Scholastic và bắt đầu dành toàn bộ thời gian cho loại sách hài, viết rất nhiều những cuốn kiểu như Chọn một cuộc phiêu lưu cho riêng bạn cùng với rất nhiều sách ngắn, viết cho các chương trình truyền hình và thậm chí viết cả những sách dán và các cuốn sách tô màu. Tất cả những cái đó được đền đáp lại bằng sự thành công của hai loạt truyện Phố Fear và Nổi Da gà.

Lũ trẻ đọc bộ Nổi da gà có thể tìm kiếm sự sợ hãi, nhưng không phải ngẫu nhiên chúng có cả tiếng cười. Trước khi là R.L Stine , ông đã mang bút danh Jovial Bob, tác giả của những bộ sách như 101 trò đùa của con quỷ ngu ngốc, Khả năng nhận biết điều gì làm lũ trẻ cười và cái gì làm chúng sợ hãi đã giúp bộ truyện Nổi da gà (Goosebumps) trở nên được ưa thích hơn bao giờ hết đối với độc giả của ông.

Năm 1986, Stine viết cuốn Blind Date, câu chuyện sợ hãi đầu tiên của ông giành cho lứa tuổi thiếu niên. Blind Date ngay lập tức trở thành sách bán chạy nhất, Tiếp theo sự thành công của Blind Date và một vài cuốn tiểu thuyết sợ hãi khác, NXB Parachute và R.L.Stine hợp tác với nhau năm 1989 tạo ra Phố Fear, sêri sách sợ hãi đầu tiên cho thanh thiếu niên. Sau sự thành công to lớn của Phố Fear, Parachute và Stine đã cho ra đời bộ Goosebumps dành cho tuổi học đường vào năm 1992.

Bộ truyện Goosebumps của Stine, sêri truyện kinh dị dành cho tuổi mới lớn ngay lập tức đã được lũ trẻ đón nhận. Năm 1994, tập truyện Goosebumps đã được chuyển đến các hiệu sách với một tỷ lệ chưa từng có 1,25 triệu cuốn một tháng. Stine được mệnh danh là tác giả có sách bán chạy nhất số 1 nước Mỹ theo bình chọn của tờ Nước Mỹ ngày nay trong vòng 3 năm liền từ năm 1994 đến năm 1996. hiện hơn 220 triệu cuốn Goosebumps đang được in.

Từ một người viết thuê, Stine đã trở nên một người có danh tiếng chỉ sau vài tháng. Hiện tượng đáng kinh ngạc này diễn ra trong lứa tuổi thiếu nhi và cả trong giới người lớn . Stine nói với tờ People rằng “ Chẳng có ai là người lớn hơn mười bốn tuổi lại từng nghe nói đến tôi”. Vào năm 1998- rất ít người có con cái hay những người làm việc với bọn trẻ trong các thư viện lại không từng nghe nói đến cái tên R. L. Stine.( Patric Jones)

Trong một tờ báo, Stine nói rằng ông không biết làm gì với tiền bạc của mình.Vào một buổi chiều khi đi trên đường, trong khi Stine đang vội vã về nhà , ông nhìn thấy một chiếc xe chở đầy học sinh đi về phía ông để xin ảnh, đó là lúc ông phát hiện ra đường bị tắc là vì mình.

KenhSinhVien-goosebumps-1.jpg

List truyện tiếng Anh trong seri truyện Goosebumps:
01 – Welcome to Dead House
02 – Stay Out of the Basement
03 – Monster Blood
04 – Say Cheese and Die!
05 – The Curse of the Mummy’s Tomb
07 – Night of the Living Dummy
08 – The Girl Who Cried Monster
09 – Welcome to Camp Nightmare
10 – The Ghost Next Door
11 – The Haunted Mask
13 – Piano Lessons Can Be Murder
14 – Werewolf of Fever Swamp
15 – You Can’t Scare Me
16 – One Day at HorrorLand
17 – Why I’m Afraid of Bees
18 – Monster Blood II
19 – Deep Trouble
20 – The Scarecrow Walks At Midnight
21 – Go Eat Worms!
22 – Ghost Beach
23 – Return of the Mummy
24 – Phantom of the Auditorium
25 – Attack of the Mutant
29 – Monster Blood III
31 – Night of the Living Dummy II
32 – The Barking Ghost
33 – The Horror at Camp Jellyjam
36 – The Haunted Mask II
42 – Egg Monsters from Mars
43 – The Beast from the East

List truyện tiếng Anh trong seri truyện Fear Street:
01 – Bad Dreams
02 – Switched
03 – The Fire Game
04 – The First Horror
05 – The Second Horror

Tải trọn bộ 58 cuốn bản tiếng Anh tại đây!

Tại Việt Nam sêri truyện Goosebumps của Stine được dịch sang tiếng việt và nhanh chóng trở thành bộ truyện ăn khách, được sự đón nhận của đông đảo đọc giả. Tuy nhiên có một thời gian nó bị báo chí phản ánh rất nhiều, và tạm ngừng một thời gian vì những đọc giả nhí đọc xong thì sợ mọi thứ, đến cả lúc ngủ cũng bị giật mình khóc thét lên, cứ nghỉ là sẽ bị cấm luôn nhưng một thời gian sau nó được xuất bản trở lại!

Đôi khi, những điều gây sự sợ hãi lại tạo nên sự thú vị!!!

Hẳn trong các bạn, sẽ có người có tuổi thơ gắn liền với bộ truyện kinh dị của stine này, những câu truyện đậm chất kinh dị, nhưng ẩn chứa bên trong nó là những lời nhắn nhủ đầy ý nghĩa mà tác giả gửi đến cho người đọc.

KenhSinhVien-cover.jpg

Dưới đây là tổng hợp một số truyện tiếng Việt đã được chuyển thành eBook:

Ác mộng trong không gian ba chiều - R.L.Stine
Cái nhìn ma quỷ - R.L.Stine
Căn phòng cấm - R.L.Stine
Chuyện trại Fear - R.L.Stine
Con vượn bơi trong bể kính - R.L.Stine
Đảo giấu vàng - R.L.Stine
Đêm của ma mèo - R.L.Stine
Hiệp sĩ sắt - R.L.Stine
Những bức ảnh tiên tri - R.L.Stine
Trở thành Ma cà rồng - R.L.Stine


Phần mềm đọc truyện: http://kenhsinhvien.vn/topic/mobipocket-reader-desktop-6-0-doc-va-chuyen-file-prc-doc-khong-loi-tieng-viet.119459/

Tổng hợp nhiều nguồn.
 

Đính kèm

 • Cai_nhin_ma_quy_R.L.Stine.prc
  46,5 KB · Lượt xem: 2.512
 • Can_phong_cam_R.L.Stine.prc
  153,8 KB · Lượt xem: 1.556
 • Chuyen_trai_Fear_R.L.Stine.prc
  456,8 KB · Lượt xem: 1.329
 • Con_vuon_boi_trong_be_kinh_R.L.Stine.prc
  218,8 KB · Lượt xem: 1.210
 • Dao_giau_vang_R.L.Stine.prc
  331,9 KB · Lượt xem: 1.296
 • Dem_cua_ma_meo_R.L.Stine.prc
  81 KB · Lượt xem: 1.086
 • Hiep_sy_sat_R.L.Stine.prc
  83,9 KB · Lượt xem: 1.056
 • Nhung_buc_anh_tien_tri_R.L.Stine.prc
  105,2 KB · Lượt xem: 1.211
 • Tro_thanh_Ma_ca_rong_R.L.Stine.prc
  139,3 KB · Lượt xem: 1.124
 • Ac_mong_trong_khong_gian_ba_chieu_R.L.Stine.zip
  207,4 KB · Lượt xem: 1.420
Hiệu chỉnh:

quan4321zero

Xoắn theo chiều gió
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/11/2009
Bài viết
160
Bộ này tớ mới đọc có mấy cuốn à, đống trên kia chưa đọc cuốn nào luôn ^^ giờ down về đọc 1 lượt :ksv209:
 

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.305
à há ! down về đọc 1 lượt...hôm bữa down bộ lost symbol về đọc hay ơi là hay...thank bác nhé !
 
Top