Những chương trình học bổng du học Đức năm 2020

altieltsgiasu

Thành viên mới
Tham gia
15/9/2020
Bài viết
0
Những chương trình học bổng du học Đức năm 2020

Chọn du học tại Đức, bạn sẽ có cơ hội tham gia các chương trình học bổng du học Đức cũng như tiếp cận với nền giáo dục bậc nhất thế giới, vậy còn chờ gì mà không đọc bài viết sau để biết những chương trình học bổng du học Đức phù hợp với bản thân?I. Chương trình học bổng du học Đức là gì?Dựa trên thông tin chính thức vào năm 2020, có 429 cơ sở giáo dục đại học công lập đang hoạt động ở Đức, trong đó có 106 trường là trường đại học. Bạn có thể có cơ hội tới châu u và tới thăm các quốc gia tại đây bằng visa du học. Chương trình học bổng ở Đức dành cho du học sinh được các tổ chức cá nhân tài trợ trong khi các trường đại học và Chính phủ Đức hỗ trợ những đối tượng khác. Các học sinh nam và nữ đều được khuyến khích tìm hiểu và đăng ký nhận các chương trình học bổng du học Đức nói trên.

II. Học bổng du học Đức do chính phủ Việt Nam cấp:Đây là những chương trình mà nhà nước Việt Nam cấp kinh phí hoặc liên kết với chính phủ nước ngoài để cấp học bổng cho sinh viên, giảng viên Việt Nam. Ví dụ như học bổng 911 của Việt Nam liên kết với Liên bang Nga, hay 911 của Việt Nam với DAAD của Đức, vv.
Dĩ nhiên bạn phải là người xuất sắc và có cam kết sẽ quay trở lại Việt Nam để làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. Hầu hết các học bổng của nhà nước đều tập trung vào nghiên cứu sinh hoặc các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc.

III. Chương trình học bổng du học Đức của Liên minh châu Âu:Nhiều bạn sinh viên được học bổng Erasmus Mundus thì học 6 kỳ ở 6 trường khác nhau khắp châu u. Và ở nước Đức, học bổng này được gọi là Chương trình học bổng du học Đức của Liên minh châu u, đây là một trong những nước có nhiều chương trình học bổng Erasmus Mundus nhất với các trường khác.

IV. Học bổng du học Đức của chính phủ Đức:Một trong những nguồn học bổng sang Đức tốt nhất, nhiều nhất và đều đặn nhất cho sinh viên nước ngoài chính là học bổng của chính phủ Đức qua cơ quan đại diện DAAD. DAAD là viết tắt của cơ quan đại diện cho các dịch vụ trao đổi học thuật của Đức với nước ngoài. Đây là một trong những chương trình học bổng du học Đức đặc sắc và nổi trội nhất cho du học sinh Việt Nam có mong muốn học tập tại Đức.

V. Học bổng, hỗ trợ tài chính từ các giáo sư, nhóm nghiên cứu:Lý do là các giáo sư luôn có các nguồn tài chính dành cho nhóm nghiên cứu của mình, và giáo sư dùng tiền đó để “nuôi” các nghiên cứu sinh. Các nghiên cứu sinh sẽ phải làm việc trong nhóm nghiên cứu để tạo ra các nghiên cứu sáng tạo mới, viết bài báo hoặc trợ giảng cho giáo sư. Tại Đức thì hình thức này khá phổ biến, thông thường các giáo sư còn có thể ký hợp đồng lao động với các nghiên cứu sinh và lương sẽ do trường chi trả như một người làm công ăn lương bình thường.

Bài viết trên hi vọng đã cung cấp đầy đủ cho bạn thông tin về các chương trình học bổng du học Đức, mong bạn sẽ có cho mình lựa chọn chuẩn xác về các chương trình học bổng du học Đức cho tương lai nhé!


Bài viết liên quan
Thông tin ALT Scholarships: Học bổng du học Đức
Cùng ALT Scholarships khám phá cách săn học bổng du học Đức
 
Top