1. capslocks5652

  capslocks5652 Thành viên mới

  Những chỉ tiêu chọn thảm sàn ô tô và cách vệ sinh phụ kiện này

  Thảm sàn ô tô là phụ kiện bảo vệ cho sàn xe khỏi bụi bẩn, vết xước cùng lúc cũng tăng tính tiện nghi cho nội thất của xế yêu. hiện nay trên thị phần xe hơi có rất nhiều loại thảm sàn ô tô rộng rãi kiểu dáng cũng như chất lượng và giá cả. Chính vì vậy người dùng cần Tìm hiểu kỹ thông tin trước lúc chọn mua tấm thảm sàn thích hợp với chiếc xe của mình. Bởi nếu như chọn lựa tấm thảm sàn không đáp ứng sẽ tác động đến công đoạn lái xe khi đạp phanh, đề chân ga...

  Cùng tổng hợp những chỉ tiêu chọn thảm sàn ô tô và cách thức vệ sinh phụ kiện này đúng cách:

  Thích hợp với kích thước của sàn xe
  Là phụ kiện bảo vệ sàn xe, chính cho nên chỉ tiêu trước hết lúc lựa chọn một tấm thảm sàn là kích thước của nó. không nên chọn một tấm thảm sàn ô tô quá bé hay quá rộng với diện tích sàn. Bởi nếu thảm lót quá bé thì sàn vẫn bẩn và mất tính thẩm mỹ. trong khi đấy, thảm sàn quá rộng sẽ mang lại cảm giác vướng víu và ảnh hưởng đến người lái lúc dùng chân ga...

  [​IMG]

  Một trong các tiêu chí quan trọng chọn thảm sàn ô tô chính là kích cỡ
  Trên thị trường cũng có bán thảm sàn riêng lẻ cho từng vị trí xe, có vẻ dễ dàng nhưng vô tình làm mất đi tính thẩm mỹ, khiến nội thất xe lôi thôi, kém sang. Chưa kể tới các tấm thảm sàn nhỏ này cũng rất dễ bị xê dịch, gây bất tiện.

  Thảm sàn ô tô có độ bám dính tốt
  lúc lựa chọn thảm sàn ô tô, ngoài yếu tố kích cỡ cần chú ý đến độ bám sàn của thảm. Bởi thảm sàn cần được nhất thiết, không bị di dịch thì mới giữ được sự sạch sẽ song song ko gây tác động đến giai đoạn lái xe. nếu thảm ko chốt khăng khăng với sàn xe ô tô thì rất hay bị đẩy dồn lên và cuốn vào phía chân ga, phanh... Rất nghiêm trọng.

  [​IMG]

  Chất lượng thảm sàn
  Thảm sàn ô tô được làm từ rất nhiều chất liệu từ bình dân như cao su, nhựa cho đến chất liệu cao cấp như da, nỉ, simili... Theo các trang tin tức ô tô, những loại thảm này đều có ưu nhược điểm, quan trọng vẫn là cần lựa chọn phụ kiện thích hợp với chiếc xe. thí dụ như nhựa và cao su thì có tầm giá rẻ, khả năng chống thấm, chống ẩm cao nhưng lại nhanh bẩn và hay có mùi hôi. khi mà đấy thảm sàn ô tô làm bằng da, nỉ... Thì đẹp hơn, êm ái, hút bụi tốt nhưng lại hay ẩm mốc và giá cao.

  Chính vì vậy, sau khi lựa chọn được thảm sàn ô tô chấp thuận thì người sử dụng cần biết cách vệ sinh phụ kiện này để giữ không gian xe sạch sẽ, khoáng đãng. Bởi thảm sàn tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, ẩm mốc chính do đó cần phải được vệ sinh thường xuyên và đúng cách.

  [​IMG]

  Trong trường hợp thảm sàn bị rách và quá cũ thì cần thay thảm mới. Theo kinh nghiệm chăm sóc bảo dưỡng xe của các chuyên gia, tùy thuộc vào từng chất liệu thảm sàn ô tô mà có cách vệ sinh phụ kiện này hợp lý. Cụ thể:

  Vệ sinh thảm sàn ô tô làm bằng cao su, nhựa tổng hợp:
  dùng máy hút bụi hút sạch những bụi bẩn, sau ấy lấy chổi lau chuyên dụng để vệ sinh sạch sẽ những kẽ nhỏ của tấm thảm. tháo tấm thảm sàn ra và giặt bằng dung dịch rửa chuyên dụng. Sấy khô hoặc phơi thảm nơi thoáng mát, hạn chế phơi nơi nhiệt độ cao sẽ khiến cho cao su và nhựa bị chảy.

  [​IMG]

  Thảm sàn ô tô bằng cao su có chi phí thấp, tiện dụng vệ sinh nhưng hay có mùi hôi
  Vệ sinh thảm sàn ô tô làm bằng da, nhung:
  Vệ sinh bụi bẩn bằng máy hút bụi, chổi lau sau đó sử dụng khăn mềm và dung dịch rửa chuyên dụng để lau chùi. Sau lúc lau ướt, dùng khăn mềm khô để lau lại và phơi thảm ra chỗ thoáng mát.

  Vệ sinh thảm sàn ô tô làm bằng cotton, lụa:
  nếu như thảm sàn làm bằng cotton thì nên giặt rửa bằng dung dịch chuyên dụng trong thời kì ngắn rồi đem phơi khô. Còn đối với thảm sàn ô tô làm bằng lụa thì nên vệ sinh bằng dùng dung dịch rửa có nồng độ PH<9 để lụa ko bị rút co lại.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP