1. _Mina_

  _Mina_ Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những cây cầu đáng sợ bạn sẽ hy vọng không bao giờ phải đi qua

  Bạn sợ độ cao? Bạn sợ không gian lớn? Bạn ghét những thứ vô định không chắc chắn? Vậy thì bạn đừng tìm bước chân tới những nơi này, 10 cây cầu đáng sợ nhất hành tinh, vì tại đó bạn sẽ thấy những cảm xúc khó mà bắt gặp trong cuộc sống thường ngày: sự sợ hãi, nơm nớp khi phải đi qua những công trình giao thông rung lắc theo tiếng rít của gió; cảm giác bé nhỏ khi đứng trên cây cầu thiệt dài, giữa không gian bao la, rộng lớn của thiên nhiên; cảm giác vừa muốn chinh phục được công trình giao thông dốc cao chót vót hướng lên tận trời xanh vừa lo lắng không biết bên kia cầy cầu là nỗi sợ gì tiếp theo đang chờ đón.

  Dù có bao nhiêu là nỗi sợ lấn át tinh thần nhưng đứng trước những kiệt tác do bàn tay con người làm ra này chúng ta đều thán phục trước tài năng của con người để khắc phục những khó khăn và sống cùng với thử thách của thiên nhiên. Và chính bạn, biết đâu cũng sẽ tự nhủ như tôi rằng, đã đến tận đây rồi, thì hãy thử một lần cho biết, một lần duy nhất thôi cũng được để biết xem cảm giác đứng gần giữa ranh giới sự khô và ướt, lành lặng và bị thương, sự sống và cái chết nó như thế nào.  1) Cầu sông Sidu (Trung Quốc)

  [​IMG]

  Phương tiện nối liền hai điểm sông Sidu thuộc huyện Ba Đông, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cao hơn 450 m là vật nối hai điểm khác nhau để đi qua cao nhất thế giới. Chiều dài của nó hơn 1200 m. Công trình này được khánh thành vào năm 2009, một công trình giao thông treo dây võng, là loại cầu treo dạng cáp treo trên cáp, hệ cáp treo chính được móc vào trụ cầu, từ hệ cáp treo chính này, sẽ có những sợi cao treo song song nhau móc vào thân cầu, đỡ từng đốt bản mặt cầu. Chính nhờ hệ cáp treo cáp này mà cầu xây không phục thuộc nhiều vào góc neo cáp, chiều cao trụ cầu và khoảng cách điểm neo đốt cầu vào cáp treo tới trụ tháp, vì thế gần như các phương tiện giao thông xây trên mặt nước treo nhịp dài nhất trên thế giới đều là cầu treo dây võng, nhờ đó mà cầu sông Sidu này có thế bắt qua được vực sâu của sông Sidu để băng qua hai đỉnh núi với nhịp chính dài tới 900 m.

  Vì là cầu treo, cầu Sidu lại dài, cao và bắt qua vực rộng lớn đầy gió của sông Sidu nên có thể cảm nhận được sự rung lắc của cầu khi đi qua. Qua công trình giao thông này bạn sẽ được chiêm ngưỡng vùng núi non trùng điệp của tỉnh Hồ Bắc, và màu xanh mát mướt mắt của thảm thực vật nơi đây. Và điều tuyệt vời là nhìn từ xa, nhờ hệ dây cáp mảnh, siêu phẩm này dường như trở nên kỳ diệu hơn khi bắt qua hai dãy núi xa với thân hình mỏng manh, thanh thoát và không có một hệ khung dầm đồ sộ gì chống đỡ. Bạn có hy vọng một điều là sẽ có ngày được rảo bước trên những phương tiện giao thông cao vút như thế này để du ngoạn không? Tôi thì có chút cảm giác sợ sợ mặc dù đây mới chỉ là hình ảnh minh họa thôi đấy!  2) Cầu sông Vitim (Nga)

  [​IMG]

  Công trình giao thông này là một phần đường ray của Baikal-Amur Mainline đi qua Đông Siberia và Viễn Đông Nga, tuy nhiên tuyến đường sắt này đã không được đưa vào hoạt động, người dân ở làng Kuanda ở gần đó đã tận dụng đường ray này để di chuyển qua sông. Phương tiện giao thông xây trên mặt nước gần như chưa được chính phủ sửa chữa một lần nào vì xem đây là phương tiện nối liền 2 điểm không chính thức và do dân tự làm, qua thời gian, nó đã mục rữa nhiều, các lái xe đã tự gia cố lại cầu bằng cách đặt các tấm ván gỗ, để dễ đi qua chúng hơn.

  Cây cầu là một thử thách cho cái tay lái vì bề mặt chúng rất gồ ghề do sự không đồng đều của ván gỗ, bề ngang của cầu chỉ khoảng 2 m, trong khi một làng xe hiện nay là 3 m rưỡi, và phương tiện nối liền 2 điểm không có rào chắn hai bên để ngăn ô tô lao xuống sông khi trượt bánh. Vậy mà đấy lại là những điểm hấp dẫn các tay lái hàng năm. Hãy cẩn thận khi qua đây nhé! Vào mùa xuân, hè nó dù đơn thuần cũng đã khó để qua rồi, còn nếu là mùa đông thì hãy cẩn thận vì mặt đường phủ băng rất trơn, và gió rất mạnh có thể khiến bạn mất lái đấy!  3) Cầu Aiguille du Midi (Pháp)

  [​IMG]

  Đây là phương tiện giao thông xây trên mặt nước thưởng ngoạn tại dãy An pơ, tại đây bạn có thể nhìn thấy được cả 3 nước Pháp, Thụy sĩ, Ý từ độ cao 3600 m trên mực nước biển. Đã bao giờ bạn có ý nghĩ rằng bạn sẽ đi qua một địa điểm cao vút như thế này không? Sẽ không bao giờ tôi có ý nghĩ rằng tôi sẽ hóng mát trên những chiếc cầu như thế này.

  Để lên được vật bắt nối 2 điểm khác nhau để đi qua này, bạn sẽ được đi một trong những tuyến cáp treo dài nhất thế giới, khoảng 2800 m từ chân núi lên khu vực cầu. Tuyến cáp treo cực dốc này cho bạn cảm giác sợ hãi, những cơn gió rung lắc cabin, ngoài trời tuyết rơi và phủ trắng xóa cho bạn cảm giác bị cô lập và lạnh lẽo đáng sợ. Còn đáng sợ hơn nữa là bạn có dám đứng trên vật bắt 2 điểm khác nhau để đi qua siêu cao với vách đá dựng đứng bên dưới để nhìn ra xa không? Nếu mọi thứ khó khăn bạn đều vượt qua thì bạn biết đấy cái bạn đạt được là cảnh đất nước Pháp, Thụy Sĩ, Ý bao trọn trong đôi mắt bạn.  4) Cầu đi bộ Canopy (Ghana)

  [​IMG]

  Cầu đi bộ này được làm từ những sợi dây thừng mà có những đoạn chấp vá, mặt cầu là những tấm ván gỗ gác trên những đoạn sắt cách 40 cm, và bề ngang chỉ đủ cho một người đi qua. Chiếc cầu gần gũi thiên nhiên này lại thường làm khó người đi bộ vì việc giữ thăng bằng để đi hết đoạn cầu này rất khó khăn, bạn phải khéo léo bước chân trên ván, tay vịn những sợi dây, mắt nhìn thẳng và thả lỏng cơ thể cùng bước đi khéo léo. Nếu bạn vượt qua được vật nối 2 điểm khác nhau để đi qua này, bạn sẽ được thăm thú vườn quốc gia Ghana, một khu bảo tồn sinh thái đa dạng. Phong phú, cảnh sắt tuyệt vời, những loài động vật vẫn giữ nét hoang sơ trong khu bảo tồn.  5) Cầu treo Capilano (Canada)

  [​IMG]

  Đây là một trong những cây cầu treo dài nhất thế giới đấy cả nhà ạ! Lơ lửng trên không trung, cách mặt sông Capilano khoảng 60 m ắt hẳn là rất vi diệu với nhưng ai đam mê cảm giác mạnh. Nhưng đối với các mem sợ độ cao thì lại là điều không dễ chịu một chút nào cả.

  Khi xưa khoảng năm 1888, George Grant Mackay, kiến trúc sư gốc Scotland là chủ nhân mảnh đất nơi đây, ông là chủ sở hữu khu rừng với dòng sông Pilano chạy xiết xẻ đôi. Vì thế ông đã làm nên vật bắt nối 2 điểm khác nhau để đi qua treo từ dây thừng bện làm bởi cây gai dầu, mặt cầu dùng gỗ tuyết tùng cùng với người dân bản địa, qua biết bao lần đổi chủ và cho đến ngày nay, nơi đây đã được làm mới trùng tu để cho ra một phương tiện giao thông xây trên mặt nước an toàn hơn và đẹp hơn.

  Hiện tại mặt cầu rộng, hai bên bọc lưới cao, hệ cáp neo chắc chắn, dẫn lối du khách vào công viên Capilano Suspension. Dù phương tiện giao thông xây trên mặt nước đã được xây chắc chắn nhưng du khách cũng không khỏi lo sợ trước sự rung lắc của phương tiện nối liền 2 điểm, càng về giữa vật nối 2 điểm khác nhau để đi qua càng rung lắc hơn và tiếng rú rít của gió qua cánh rừng và xuyên qua vật bắt 2 điểm khác nhau để đi qua tạo âm thanh như muốn trêu ngươi người đi. Bạn có gan, có dũng cảm bạn sẽ được ngắm nhìn cánh rừng được trông giữ, chăm sóc để giữ được cảnh sắc hoang sơ đến ngày nay. Đây có vẻ như là độ cao thách thức dành cho những ai can đảm, hy vọng rằng người tiếp theo qua cầu không phải là tôi.  6) Carrick-a-Rede Rope Bridge (Bắc Ai len)

  [​IMG]

  Đảo Carrick-a-Rede nổi tiếng với các loại chim biển đa dạng, quý hiếm như chim cộc (razorbills), chim guillemots và mòng biển xira (kittiwake). Để tiếp cận được hòn đảo này bạn phải đi qua phương tiện nối liền 2 điểm treo do ngư dân ở đây tự tạo với chiều dài khoảng 20 m, vắt qua hai ngọn núi cao 23 m. Ngày nay không chỉ để đi thăm thú các loài chim biển, nhiều người đi tới đây chỉ để thử thách bản thân mình vượt qua công trình giao thông nguy hiểm và lúc nào cũng rung lắc trước gió biển này.

  Một khung cảnh khá hữu tình cho những cặp tình nhân nhưng quả thật là một sự thách thức cho các cặp đôi bởi độ cao lẫn chiều dài ngun ngút bắt qua các vách đá cao hiểm trở tưởng chừng như ngộp thở này. Sẽ là một điều khá dễ dàng cho những ai sợ độ cao đó là chỉ cần nhìn thẳng một hướng và đi qua thôi, điều đó sẽ làm cho bạn tập trung chú ý về đích đến chứ không bị phân tâm bởi những nỗi sợ hãi, hãy thử một lần và bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị ấy, tin tôi đi một đoạn đường dài bắt ngang qua biển đang chờ đón bạn đấy!
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP