Những câu không nên nói ra nếu muốn thành công

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.620
Khi đứng trước một khúc ngoặt có ảnh hưởng quyết định đến sự thành công của bạn, đừng bao giờ nói hay nghĩ đến những câu sau đây.


images1105502_thanhcong.jpg


“Tôi không đủ tốt”


Điều nguy hiểm nhất ngăn cản bạn đến với thành công là suy nghĩ bạn không xứng đáng có được điều tuyệt vời đó. Cơ hội chỉ đến một lần, và nếu bạn tự ti, không nắm bắt nó, nhường nó cho người khác chỉ vì suy nghĩ tiêu cực về bản thân thì thật sai lầm.

Cách hay nhất để chống lại suy nghĩ này là đối mặt với nó, nghĩ tới những điểm tốt của bản thân và những khó khăn bạn đã trải qua, bạn đã phải cố gắng thế nào đế có được cơ hội này. Hãy tự tin lên và tự nhắc mình rằng “Tôi xứng đáng!”.

“Tôi không có đủ tiền”

Rất nhiều người nghĩ rằng “Có tiền là có tất cả, không có tiền là không có gì” và “Tiền là khởi đầu của thành công”. Sự thực không phải là như vậy. Sự sáng tạo, lòng quyết tâm và tinh thần làm việc chăm chỉ mới là những thứ tạo nên thành công.

Nếu bạn không có nhiều tiền, đừng nản chí, hãy thử suy nghĩ theo một hướng khác tiết kiệm chi phí hơn. Hãy sáng tạo và nghiên cứu thật kỹ càng các giải pháp trong tầm tay của bạn. Đừng để ước mơ của bạn tan vỡ chỉ vì tiền.

“Lỡ thất bại thì sao”

hay-dung-cac-suy-nghi-tieu-cuc-va-tu-tin-rang-ban-hoan-toan-xung-dang-co-duoc-thanh-cong-anh-minh-hoa-1105489.jpg

Ảnh minh họa

Thất bại là một nỗi sợ lớn ai cũng phải đối mặt nếu muốn tiến đến thành công. Bạn sợ thất bại, sợ bị từ chối đến mức luôn đứng ở trong vùng an toàn, không dám mở rộng mối quan hệ, không dám đề đạt kế hoạch mới với sếp, không dám mạo hiểm để thành công.

Hãy đối mặt với nỗi sợ hãi đó và nhớ một điều rằng, thất bại là một điều tất yếu của cuộc sống. Tất cả những người thành công trên thế giới đều phải trải qua vô số thất bại đắng cay. Thất bại chính là cơ hội để bạn học hỏi và rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo. Dù cho bạn có thất bại, bạn vẫn có thể tự hào vì bản thân đã cố gắng hết sức, dám đam mê và dám làm.

“Mọi người sẽ không chấp nhận ý tưởng của tôi”

Bạn nảy ra một ý tưởng mới, hoặc muốn đi theo một con đường mới. Tuy nhiên, cha mẹ, bạn bè lại hết sức can ngăn, cho rằng đó là ý tưởng điên rồ. Hãy dừng việc từ bỏ những ước mơ của mình để làm người khác hài lòng.

Họ có thể quan tâm đến bạn, nhưng đừng để họ cản trở bạn trên con đường của bạn. Nếu bạn thực sự đam mê và cảm thấy muốn đi theo con đường riêng của mình, hãy nói chuyện nghiêm túc với những người thân của mình, thuyết phục họ. Bạn nên làm chủ cuộc sống của mình, sống với ước mơ của mình chứ đừng để người khác điều khiển nó.

“Rồi mình sẽ thành công trong một ngày nào đó”

Đừng chỉ nói suông như vậy mà hãy hành động và đưa “ngày nào đó” trở thành một ngày cụ thể. Suy nghĩ về thành công một cách mơ hồ và huyễn hoặc như vậy trong khi không hành động gì chỉ chứng tỏ một điều bạn là kẻ lười biếng, thất bại và ảo tưởng. Hãy nhận thức rõ ràng ước mơ của bạn, lập ra kế hoạch để thực hiện, làm chủ nó thay vì chỉ nói những câu mơ hồ, bất định.

“Khó lắm”

Nếu bạn nghĩ điều mình muốn quá khó để thực hiện, bạn sẽ nản chí, mất tinh thần, không cố gắng và tất nhiên sẽ không thể thành công. Hãy nhớ rằng chẳng có thứ thành công nào không phải trải qua chông gai và dễ dàng đạt được.

“Tôi không đủ tài năng”

Khi thực hiện bất cứ một công việc gì, bạn đều phải có một vài kiến thức và kỹ năng nhất định. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng nếu hiện tại bạn chưa có đủ kiến thức, kỹ năng để thực hiện ước mơ của mình. Bạn có thời gian và có thể học tập những thứ đó.

Hãy tìm hiểu mỗi ngày, liên lạc, làm quen với những người trong lĩnh vực bạn muốn tham gia. Rèn luyện, thực hành mỗi ngày để thành thục các kỹ năng. Thành công là kết quả của sự quyết tâm và rèn luyện chăm chỉ.

Theo Ngôi sao
 

Tan Tang

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/8/2018
Bài viết
48
Nghĩ nhiều, làm nhiều còn hơn nói nhiều.
Nhiều khi cái miệng hại cái thân
 
Top