Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Canada (Phần 6)

Ngoc Anh CHD

Thành viên mới
Tham gia
5/6/2015
Bài viết
24
(Du Học CHD) - Những câu hỏi thường gặp khi du học Canada phần 6 sẽ tiếp tục mang đến cho bạn các giải đáp thắc mắc trong quá trình học tập và làm thêm , định cư tại đất nước Canada xinh đẹp.
*Đăng Ký Tư Vấn Du Học Canada

CHD_Thac_Mac_Du_Hoc_Canada_P6.png

43. Xin cho biết tuổi thấp nhất có thể sang Canada du học là bao nhiêu? Có thể sang Canada học từ bậc tiểu học không? Nếu không thì theo các Anh/chị: độ tuổi nào thì du học Canada tốt nhất?


Hệ thống Giáo dục Canada có các cấp bậc tương tự như Việt Nam, các trường Phổ thông đều nhận học sinh tiểu học sang du học. Tuy nhiên các em ở độ tuổi này còn rất nhỏ để có thể tự lập trong việc học tập, không dễ thích nghi với cuộc sống mới, tương đối khó khăn khi nắm bắt tâm lý các em, các em nhỏ bậc tiểu học đi du học sẽ tốt hơn nếu các bạn có người thân giám hộ, chăm sóc trực tiếp cho các em. Sứ quán Canada cũng có cái nhìn như vậy, nên thời điểm đi du học tốt nhất là lớp 7, lớp 8.

Nếu các em trong độ tuổi trung học thì đây chính là lứa tuổi thích hợp nhất để du học nước ngoài. Suốt những năm học PTTH tại Canada, ngoài ngôn ngữ chính là Anh văn các em sẽ được học và định hướng nghề nghiệp, xác định chính xác các khả năng, sở thích để có thể lựa chọn cho mình một trường Cao Đẳng hoặc Đại Học. Việc này vừa tiết kiệm thời gian đồng thời tiết kiệm chi phí cho các bậc Phụ huynh.
44. Em đang học 11 và dự tính xong 11 sẽ đi du học tại Canada, bang Toronto. Vậy em có phải cần trình độ tiếng Anh không? Em có phải chứng minh tài chính không, nếu có thì bao nhiêu? Em sang đó học tiếp THPT thì có khó khăn gì không? Em có người thân ở Canada nên không biết có ảnh hưởng gì khi em sang học?

Đối với bậc Trung học thì trường chưa đòi hòi bằng cấp tiếng Anh, trường phía Canada sẽ có chương trình giảng dạy song song cho các sinh viên quốc tế.

Việc chứng minh tài chính phía gia đình là cần thiết, bố mẹ cần chứng minh thu nhập hàng tháng ổn định là trên 35 triệu VNĐ và tài khoản ngân hàng có tối thiểu là 25000 Đôla Mỹ.

CHD_Thac_Mac_Du_Hoc_Canada_P6-1.jpg

Việc em sang học tiếp bậc trung học ở Canada là bình thường và không gặp khó khăn gì, mặt khác em lại được trường định hướng nghề nghiệp để dễ dàng xác định sở thích của mình, việc này giúp em dễ dàng thi vào các trường Cao Đẳng hoặc Đại Học ở Canada. Trường hợp em có người thân ở Canada hay không, việc này không ảnh hưởng gì đến kết quả hồ sơ của em.

45. Con tôi hiện đang học lớp 12. Sau khi cháu tốt nghiệp THPT, chúng tôi sẽ cho du học Canada nhưng không biết nên chọn chương trình Trung cấp hay Cao đẳng/ĐH thì phù hợp? Chúng tôi phải chuẩn bị làm những giấy tờ gì để được đi? Chúng tôi nên làm giấy tờ ở đâu và chi phí về thủ tục đi du học là bao nhiêu?

Yêu cầu để sang Canada học các chương trình sau Trung học (Trung cấp, Cao đẳng, …) thì HS phải tốt nghiệp lớp 12 của Việt Nam. Nên tập trung học tốt để hoàn thành tốt nghiệp PTTH, sau đó việc chọn trường/ngành học sẽ không khó.

Công ty tư vấn du học CHD chúng tôi luôn tư vấn, hướng dẫn cho các bạn dựa trên khả năng của chính các bạn (học lực, tài chính, …) và giúp được các bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu chọn trường, chọn ngành, quốc gia để du học.

Theo tiêu chuẩn chung, để xin được trường ở Canada bạn cần nộp học bạ, có điểm số 3 năm học gần nhất, bằng tốt nghiệp, các văn bằng Anh văn, giấy khen hay các chứng nhận họat động xã hội, thể thao văn hóa (nếu có). Tùy vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng và khác nhau.

46. Con tôi đang du học bậc PTTH học ở New Zealand, khi cháu học xong và muốn du học Đại học ở Canada thì có được chấp nhận không? Điều kiện thế nào?

Nếu học sinh muốn nhập học kỳ tháng 9 tại Canada thì cuối tháng 2 của năm học đó là hết hạn để ghi danh. Trường chấp nhận bổ sung hồ sơ/bảng điểm nếu học sinh chưa thể cung cấp ngay tại thời điểm ghi danh. Chắc chắn HS-SV khi làm thủ tục xin visa du học Canada phải quay về Việt Nam để nộp hồ sơ.

CHD_Thac_Mac_Du_Hoc_Canada_P6-2.jpg


Du Học Canada Cùng CHD

47. Con trai tôi hiện đang học lớp 8. Gia đình có nguyện vọng sẽ cho cháu sang du học PTTH tại Canada. Cho tôi hỏi:✦ Để làm các thủ tục cho cháu du học thì liên hệ với đơn vị tư vấn uy tín nào ở Việt Nam?✦ Cháu sang học tại thời điểm nào là hợp lý nhất? (Về kinh tế cũng như học tập).✦ Những điều kiện gì để cháu được nhập học tại Canada? (Về trình độ và kinh tế).✦ Học PTTH xong cháu có nguyện vọng học tiếp cao đẳng hoặc đại học thì có thuận lợi không và điều kiện để vào các trường đại học và cao đẳng là như thế nào?

Nếu gia đình anh có điều kiện, anh có thể cho bé học 3 năm phổ thông tại Canada vì đây là thời gian hợp lý nhất để cháu có thời gian chuẩn bị nền tảng cho chương trình học cao đẳng hoặc đại học sau này.

Vì cháu dưới 18 tuổi, nên khi làm tục Visa sang Canada thì ngoài những yêu cầu về tài chính cũng cần có một người giám hộ đứng ra chịu trách nhiệm cho cháu đến khi tròn 18 tuổi.

Những du học sinh đã học phổ thông tại Canada sẽ có một nền tảng tốt hơn về ngôn ngữ và các yêu cầu nhập học của đại học. Các em sẽ dễ hòa nhập với môi trường.... Vì vậy khi vào cao đẳng hoặc đại học, các em sẽ dễ tiếp thu kiến thức hơn.

Công ty tư vấn du học CHD chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn, làm hồ sơ cho các em đi du học. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của các em lên hàng đầu. Chúng tôi đã gửi các em đi du học ở rất nhiều trường ở Canada.
hotline%20(2)(4).png
 
Top