1. nhocnhodethuong

  nhocnhodethuong Thành viên mới

  Những câu chuyện về sinh trắc vân tay đầu tư 3,5 triệu cho tương lai

  Có mặt ở Việt Nam từ 2011 đến nay, sinh trắc học dấu vân tay ngày càng được cộng đồng người Việt đón nhận rộng rãi. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa biết đến giá trị mà bộ môn khoa học này mang lại. Chúng tôi sẽ giới thiệu một vài giá trị cơ bản mà sinh trắc học dấu vân tay mang lại sau khi chúng ta làm bài kiểm tra tiềm năng não bộ.

  Định hướng nghề nghiệp dành cho Sinh viên, người đi làm:
  + Đối với sinh viên, người đi làm thì định hướng nghề nghiệp là môt việc không dễ dàng. Bởi sự thành công của một người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Yếu tố di truyền (bộ não) là tiền đề cho sự phát triển. Yếu tố môi trường bao gồm gia đình, trường học, xã hội đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của một con người. Yếu tố giáo dục, bao gồm cả việc tự giáo dục đóng vai trò chủ đạo, sự hiểu biết càng giúp giúp con người ta nhìn nhận vấn đề càng thấu đáo. Yếu tố quyết định cho sự thành công chính là tự hành động của chính bản thân người đó, bởi chỉ có hành động mới tạo ra kết quả.

  Báo cáo Sinh trắc vân tay là báo cáo lúc 0 tuổi, chỉ là bản phân tích tiềm năng ở điểm khởi đầu của một người. Mặc dù chỉ là yếu tố tiền đề nhưng có ý nghĩa rất quan trọng. Não bộ chi phối mọi hành vi, sở thích của con người. Vùng não nào nhiều tế bào thần kinh thì khi ta đưa thông tin vào sẽ tạo ra nhiều hóc môn gây hứng phấn, dễ dẫn ta đến đam mê hơn. Ngược lại, nếu chúng ta hoạt động trong vùng não ít tế bào thần kinh dễ làm chúng ta chán nản, không hứng thú. Đó là lý do ta không giỏi tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống, có những việc ta rất thích thú nhưng có những việc cứ làm là thấy mệt. Việc phát hiện ra vùng tiềm năng từ sớm sẽ giúp ta đến gần với đam mê hơn, dễ kích hoạt năng lực để đạt thành công, hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

  Vì là báo cáo tiềm năng lúc 0 tuổi nên kết quả báo cáo có khi sẽ không phản ánh như thực tế diễn ra khiến khách hàng chưa hài lòng. Ví dụ bài báo cáo phân tích chỉ số Thông minh âm nhạc của người đó ở vị trí số một nhưng hiện tại họ làm kế toán rất tốt. Điều này hoàn toàn bình thường, bất kỳ lĩnh vực nào nếu chúng ta kiên trì rèn luyện thì đều thành công. Nhưng sự khác biệt là khi làm công việc đó có đem lại sự hưng phấn, thăng hoa mỗi ngày cho chúng ta hay không, có đưa chúng ta đến đỉnh cao của nghề nghiệp hay không. Hãy gợi mở để khách hàng chia sẻ câu chuyện của họ, cơ duyên nào để họ lựa chọn đến với nghề kế toán? Âm nhạc đem lại cho họ cảm nhận như thế nào?…Khách hàng vẫn sẽ làm theo nghề nghiệp hiện tại nhưng họ có sẽ làm tốt hơn bằng cách áp dụng những tiềm năng chưa biết của bản thân/ hoặc chọn con đường hoàn toàn mới để đi và tư vấn những năng lực gì cần hỗ trợ. Như trường hợp này, khách hàng vẫn làm kế toán nhưng những lúc căng thẳng hay khi làm việc có thể nghe thêm nhạc để não bộ hưng phấn làm việc sẽ hiệu quả hơn.

  + Theo một nghiên cứu trong cuốn sách bán chạy nhất gần đây – OUTLIERS – viết bởi Malcolm Gladwell, cần khoảng 10.000 giờ để trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Quy tắc này được biết đến với cái tên 10.000 giờ: “Nếu bạn luyện tập một công việc nào đó trong đủ lâu, tới khoảng thời gian 10.000 giờ, tức là tương đương 10 năm, thì bạn ắt sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực ấy”. Nhiều người tán đồng với nội dung của quy tắc này vì nó đúng với những gì chúng ta được khuyên bảo rằng: “chỉ có luyện tập mới có thể mang về kết quả”.

  + Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Giáo sư Brooke Macnamara, sự luyện tập chỉ đóng góp trung bình khoảng 12% mà thôi. Con số này có thể khác nhau ở các ngành nghề khác nhau, thế nhưng chúng đều cho kết quả rằng luyện tập không phải là tất cả:

  – Lĩnh vực thể thao: luyện tập đóng góp 25% thành công

  – Lĩnh vực giáo dục: luyện tập đóng góp 18% thành công

  – Lĩnh vực âm nhạc: luyện tập đóng góp 4% thành công

  Kết quả trên thực sự gây bất ngờ bởi nó khác biệt hoàn toàn so với tuyên bố của nhiều tác giả trong nhiều cuốn sách phát triển bản thân, những người có thể đã phóng đại tầm quan trọng của việc luyện tập.

  Kết quả này cũng không phải là không có lý vì đúng là đôi khi, luyện tập không phải tất cả. Trong thực tế, có rất nhiều người đã rất nỗ lực trong lĩnh vực của họ nhưng cuối cùng lại không trở nên xuất sắc.

  Ví dụ, trong loạt nghiên cứu về những người học piano, một số người đã tập luyện tương đối ít và đạt đến một trình độ cao, trong khi có những người khác thì đã luyện tập nhiều hơn thế nhưng lại không đạt được đến trình độ tương tự. Đơn giản là vì để thành công với piano, bạn cần có một thứ là năng khiếu bẩm sinh.

  Giá sư Brooke Macnamara nói: “Một điều chắc chắn là việc luyện tập có chủ tâm là quan trọng, từ cả quan điểm lý thuyết và cả theo thống kê. Tuy nhiên nó không hoàn toàn đại diện cho thành công”.

  Vậy, với những người đang kiếm tìm thành công, câu hỏi bây giờ là điều gì là thực sự quan trọng ? Giáo sư Macnamara cũng trả lời câu hỏi này:

  Theo tôi, một số yếu tố sau mới là quan trọng, bên cạnh sự cần thiết của luyện tập:

  – Bạn bắt đầu sớm như thế nào trong lĩnh vực đó?

  – Khả năng bẩm sinh của bạn?

  – Tính cách của bạn?

  – Khả năng nhớ ngắn hạn trong trí nhớ bạn?

  Vậy, với những ai đang tin tưởng lời Edison nói rằng “99% thành công là nhờ luyện tập”, và đang luyện tập hết mình thì đạt mục tiêu thì có lẽ họ cần lùi lại một bước và ngẫm nghĩ một chút về 4 yếu tố thêm vào bên trên.

  Còn quay lại với quy tắc 10.000 giờ, nếu nó đã không đúng thì có lẽ đã đến lúc một thông điệp khác tốt hơn cần ra đời để thay thế nó:

  Chính xác, bạn cần luyện tập điên cuồng để trở nên thành thạo, thế nhưng nếu việc luyện tập rất nhiều vẫn không làm cho bạn thành thạo được, thì có lẽ đơn giản là bạn sinh ra đã không hợp với công việc này rồi, bỏ đi và hãy thử cái mới đi thôi. Đừng tiêu tốn đến 10 năm chỉ để luyện tập thứ mà bạn biết chắc mình sẽ không thành công.

  + Theo chia sẻ của Tiến sĩ Nguyễn Trần Chân: Nếu công việc hiện tại bạn có một trong 3 yếu tố sau thì không nên đổi nghề: Tiền, Địa vị, Đam mê. Bởi có một trong 3 yếu đó sẽ dễ dẫn bạn đến với niềm hạnh phúc trong nghề nghiệp. Có ba thứ quyền lực mà bạn có thể thu hút người khác đi theo mình, đó là: Trí thông minh, Chính trị, Kinh tế. Nếu bạn không có khả năng về tài chính, có vị trí nhất định trong xã hội thì hãy tập trung vào tri thức. Người khác sẽ tìm đến bạn khi bạn có tài năng.

  + Nếu bạn đã có sẵn đam mê, bạn không nhất thiết phải chọn nhóm ngành nghề ưu tiên nhất. Bạn hãy làm theo đam mê và tìm thêm năng lực hỗ trợ .

  + Nếu bạn chưa có đam mê, chưa biết phải làm gì, vậy bạn chọn ngành nào có còn quan trọng không (mặc dù bạn nói rằng bạn chưa giờ nghĩ rằng mình sẽ làm công việc đó). Hãy chọn nhóm ngành ưu tiên trong bài báo cáo .

  Áp dụng cho công việc hiện tại
  Nếu mong muốn áp dụng cho công việc hiện tại thì hãy hỏi khách hàng, họ thấy công việc của mình cần kỹ năng, chuyên môn gì hỗ trợ? Chỉ có người nào làm trong lĩnh vực đó thì mới am hiểu nhất, vì thế đừng ngại hỏi khách hàng để tìm thêm cho họ năng lực vượt trội bổ sung thêm cho ngành nghề của họ.

  Tất cả những năng lực trong bài báo cáo đều cần cho bất kỳ cá nhân nào để đáp ứng các khía cạnh trong cuộc sống. Vì thế nếu khách hàng nghĩ rằng năng lực ngôn ngữ không hỗ trợ cho nghề bác sĩ thì nếu bạn là tư vấn viên, bạn biết phải làm gì rồi phải không? Hãy phân tích và kết hợp.

  Có rất nhiều giá trị mà sinh trắc học dấu vân tay đem lại cho chúng ta, một công cụ rất tuyệt vời giúp bản thân mỗi người hiểu về mình sâu sắc hơn. Viết bao nhiêu về sinh trắc học dấu vân tay cũng không đủ để nói lên giá trị của nó, hơn bất kỳ mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về giá trị sinh trắc vân tay mang lại sau khi trải nghiệm làm bài test cho chính mình.

  Mách nhỏ: Bạn có thể trải nghiệm thử gói Sinh trắc vân tay miễn phí của chúng tôi khi đăng ký trực tiếp bằng cách để lại SDT bên dưới hoặc bình luận trực tiếp hoặc gọi ngay tôi: 077985 25 73
  Tìm kiếm nhanh :
  sinh trắc vân tay miễn phí 2018 , nghiên cứu về sinh trắc vân tay, phần mềm sinh trắc vân tay miễn phí, sinh trắc vân tay cho trẻ em, sinh trắc vân tay pdf, sinh trắc vân tay có phải lừa đảo, giải mã năng lực con người bằng sinh trắc học vân tay, sinh trắc vân tay richard unger
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Những câu chuyện Diễn đàn Date
Những kinh nghiệm ôn thi toeic hiệu quả Luyện tiếng Anh 15:33 ngày Thứ sáu
Cư xử thế nào với những người không phản hồi? Kỹ năng xin việc 11:14 ngày Thứ năm
Những nguyên nhân khiến cho laptop không lên màn hình Hỏi đáp tin học 23/6/2020
Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Nhỏ Tư Vấn & Chuyện Trò 23/6/2020
Những thói quen có lợi sức khỏe không ngờ Sống khỏe mỗi ngày 16/6/2020
Đâu là những câu hỏi khó bất ngờ trong buổi phỏng vấn? Kỹ năng xin việc 9/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP