Những cặp song sinh đặc biệt nhất trái đất

Hero_Man

Thành viên cực thân
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/6/2011
Bài viết
2.961
Không giống nhau về hình dáng nhưng họ thật sự là anh em sinh đôi.
1. Cặp song sinh dính đầu có giới tính bất thường

Cặp song sinh George và Lori Schappell, sống tại bang Pennsylvania, Mỹ là 1 trường hợp vô cùng đặc biệt. Khi chào đời, cặp song sinh này đã chung nhau tới 30% mô não thùy trước và những mạch máu quan trọng. Điều này có nghĩa là hai người không thể tách rời nhau.Cặp song sinh George và Lori Schappell có chung 30% não thùy trước.

Mặc dù hoàn cảnh cực éo le song cặp song sinh này lại có cuộc sống độc lập và luôn hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Bà Lori từng có nhiều mối quan hệ còn em gái Dori (giờ đổi tên thành George) lại muốn sống như... một người đàn ông. Lori là nhà vô địch bowling, còn George lại là một ca sĩ hát nhạc đồng quê được yêu mến. Trong cuộc sống hàng ngày, Lori là người phụ nữ của gia đình còn George đóng vai trò là người trụ cột làm các công việc nặng. Hiện cả hai vẫn còn độc thân mặc dù trước đó Lori từng hò hẹn với một vài người.Mặc dù hoàn cảnh cực éo le song cặp song sinh này lại có cuộc sống độc lập và luôn hỗ trợ nhau trong cuộc sống.

2. Cặp song sinh ra đời cách nhau... 5 năm

Cặp vợ chồng Simon và Jody Blake đến từ Cheltenham, Gloucestershire, Anh đã sinh được cặp song sinh một trai một gái. Tuy nhiên, hai đứa bé của đôi vợ chồng này đã không ra đời cùng một thời điểm mà cách nhau tận... 5 năm. Nhìn Reuben 5 tuổi và Floren 7 tuần tuổi, không ai nghĩ các bé có mối liên hệ gì đặc biệt. Nhưng thật ra, hai anh em được thụ thai từ cùng một loạt phôi khi bố mẹ họ thụ tinh trong ống nghiệm.Cặp song sinh cách nhau 5 năm của vợ chồng Simon và Jody Blake.

Được biết, vợ chồng Simon và Jody đã tiến hành điều trị sinh sản vào năm 2005. Quá trình cấy ghép phôi thai thụ tinh trong ống nghiệm đã giúp họ sinh hạ bé Reuben vào tháng 9 năm 2006. 3 phôi thai còn lại của đợt điều trị đã được bảo quản trong tủ lạnh.Năm ngoái, vợ chồng nhà Blake muốn có thêm em bé thứ hai. Do đó, 3 phôi thai đã được làm tan băng nhưng chỉ có duy nhất 1 phôi thai có thể tồn tại. Sau hơn 9 tháng, bé gái Floren ra đời khỏe mạnh bằng phương pháp sinh mổ. Mặc dù sinh cách nhau 5 năm nhưng cặp song sinh kỳ lạ này rất giống nhau về ngoại hình.Floren và anh trai song sinh Reuben của bé.

3. Chị lớn gấp đôi em gái song sinh

Đó là cặp song sinh Sierra và Sienna sống tại Mỹ. Cô bé Sienna, 13 tuổi có cơ thể giống như một đứa trẻ 8 tuổi và nhỏ bằng một nửa người chị song sinh Sierra. Sienna “bé nhỏ” (còn được gia đình gọi với cái tên Sinny) cao 1,2m và nặng 15,4kg trong khi người chị Sierra cao 1,5m và nặng 34,9kg. Do bị rối loạn khi còn là thai nhi nên Sienna đã mắc phải chứng bệnh lùn nguyên thủy. Cô bé sẽ chậm phát triển và nhỏ hơn rất nhiều so với những người bạn bằng tuổi, đặc biệt là so với người chị song sinh của mình.Sienna cao 1,2m và nặng 15,4kg trong khi người chị Sierra cao 1,5m và nặng 34,9kg.

Cặp sinh đôi này có đặc điểm nhận dạng rất giống nhau. Hai chị em có tóc màu vàng và đôi mắt xanh này cùng chung sở thích như mua sắm, trang điểm và ngượng ngùng trước con trai. Tại trường, 2 chị em học chung 1 lớp với nhau. Họ cùng học võ Taekwondo, nhảy Hiphop và tham gia đội cổ động...Từ khi chào đời, Sienna đã mắc phải chứng bệnh lùn nguyên thủy.

4. Cặp song sinh đen trắng cực hiếm có trên thế giới

Chị em Kian và Remee đến từ nước Anh là một cặp song sinh vô cùng đặc biệt. Trong khi hầu hết những cặp song sinh đều có màu da giống nhau thì hai cô bé 7 tuổi này lại hoàn toàn khác biệt. Cô Kylee Hodgson cho biết, cô cùng chồng Remi Horder đều có bố mẹ là người da trắng và da đen. Chính điều này đã kết hợp nên bộ gen đặc biệt tạo ra cặp song sinh Kian có tóc đen và làn da sẫm màu, còn Remee có nước da trắng cùng mái tóc vàng óng.Cặp song sinh đen trắng nổi tiếng.

Kian và Remee sinh năm 2005 bằng phương pháp đẻ mổ. Sự ra đời của cặp song sinh kỳ lạ này đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông quốc tế. Giống như nhiều cặp song sinh khác, Kian và Remee rất gần gũi, 2 cô bé có một sự liên hệ bản năng mật thiết. Đây là cặp song sinh có tỷ lệ 1/1 triệu cực hiếm có trên thế giới.Đây là cặp song sinh có tỷ lệ cực hiếm có trên thế giới.

Theo Mask
 
Top