Những cách ứng xử bạn nên áp dụng khi bị nửa kia lừa dối

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Sốc, giận dữ, đau lòng... là cảm giác chung của bất cứ người con gái nào khi bị nửa kia lừa dối. Điều này dễ khiến bạn không thể kiểm soát được cảm xúc của mình và có ứng xử sai lầm.

Tham khảo những cách ứng xử khôn ngoan dưới đây khi rơi vào hoàn cảnh trớ trêu: phát hiện người yêu lừa dối mình.

Thể hiện sự tức giận và không hài lòng của mình

Dù ít hay nhiều, người đã lừa dối đều phải tự trả giá cho sai lầm của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên lặng lẽ chấp nhận hành động dối trá của người ấy.

Điều bạn cần làm lúc này không phải là chì chiết, trách cứ bạn trai mà nên thể hiển sự tức giận và không hài lòng để anh ta nhận ra tính nghiêm trọng trong sai lầm của mình. Làm thế nào đó để thể hiện cảm giác của bạn qua giọng nói, đồng thời nói rõ cho anh ta biết hành động lừa dối đó đã tàn phá trái tim bạn như thế nào, bạn đau đớn, tan nát niềm tin ra sao...

Bạn cũng cần nhấn mạnh rằng chẳng dễ dàng gì để lấy được niềm tin tưởng của người khác. Vậy mà chỉ một hành động của anh ấy đã phá vỡ tất cả. Trong lời nói của bạn phải ẩn chứa sự nhắc nhở là không riêng gì anh ấy mà bất cứ ai có hành động lừa dối cũng có thể hủy hoại cuộc sống của người khác, đặc biệt là người thân yêu nhất.

Thẳng thắn hỏi xem người ấy đã lừa dối mình vì ai

Sau khi thể hiện sự không hài lòng của mình, bạn phải hỏi xem người phụ nữ khiến anh ấy lừa dối mình là ai? Đây không phải là sự tò mò của bạn mà nó sẽ giúp bạn làm sáng tỏ hành động gian lận của người ấy đến từ một cơ hội tình cờ hay là một âm mưu phản bội được sắp đặt trước.

Chẳng hạn nếu anh ấy phản bội bạn vì chính bạn thân/chị hoặc em gái bạn... thì chuyện gian dối kia chắc chắn phải bắt nguồn từ hàng loạt lời nói, hành động lừa dối trong quá khứ. Hay nói khác đi, anh ta cố tình phản bội bạn chứ không phải bị người khác lôi kéo, dụ dỗ.

Bằng cách tìm hiểu kĩ hơn về người thứ 3, bạn sẽ đánh giá được tính chất, mức độ nghiêm trọng trong hành động lừa dối của người ấy.

Hỏi xem tại sao người ấy lừa dối bạn?

Có vô vàn lý do đẩy con người ta đến sự sai lầm. Đối với các mối q.uan hệ ngoài luồng cũng vậy. Có khi anh ta phản bội bạn chỉ vì hoàn cảnh xô đẩy, có khi đó là bản chất con người anh ta, song cũng có rất nhiều nguyên nhân mà bạn không ngờ tới. Đôi khi là để nhận được những ân huệ, lợi thế trong công việc, anh ta đã hành động liều lĩnh. Và cũng nhiều trường hợp do sự chán nản trong mối q.uan hệ với bạn mà khi gặp được một "cơn gió lạ", anh ta đã xiêu lòng...

Hãy để anh ấy thành thật khai báo về nguyên nhân lừa dối của mình để cắt nghĩa gốc rễ của chuyện này. Thông qua cách buộc chàng thú nhận rõ hơn sai lầm của mình, biết đâu bạn sẽ bất ngờ khi nhận ra những "lỗ hổng" trong tình yêu của hai người để rút kinh nghiệm trong tương lai.

Ngoài ra, cũng có một giả thiết là chàng sẽ không thật lòng chia sẻ nguyên nhân lừa dối của mình để giữ hình ảnh đẹp trong mắt bạn, để mong bạn tha thứ... Trước mắt, cứ tạm tin lời chàng nói và xâu chuỗi các sự kiện khác, bạn hoàn toàn có thể xác nhận đó có đúng là câu trả lời thành thật hay không?

nhung-cach-ung-xu-ban-nen-ap-dung-khi-bi-nua-kia-lua-doi-.jpg

Sốc, giận dữ, đau lòng... là cảm giác chung của bất cứ người con gái nào khi bị nửa kia lừa dối (Ảnh minh họa).

Tìm hiểu các dấu mốc trong quá trình chàng đã lừa dối

Trừ khi sự lừa dối của người ấy nghiêm trọng đến mức ngay lập tức, bạn muốn từ bỏ chàng, còn không, hãy nắm bắt các cơ hội để hàn gắn lại mối q.uan hệ với người mà mình từng yêu thương, gắn bó.

Sau khi biết được sự thật vì sao chàng lừa dối; chàng phản bội mình vì ai, trong hoàn cảnh nào... cách ứng xử khôn ngoan của bạn là hãy xâu chuỗi lại các dấu mốc trong quá trình lừa dối của anh ấy để có cái nhìn rõ ràng, bao quát và chuẩn xác về người đã phản bội bạn.

Muốn vậy, bạn hãy yêu cầu anh ta cho bạn biết tất cả mọi thứ (thời gian, địa điểm, sự kiện...) từ lúc bắt đầu vướng vào sai lầm cho đến hiện tại. Việc tìm hiểu cụ thể, rõ ràng này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai mối q.uan hệ của bạn.

Không chấp nhận bất kỳ lời bào chữa nào

Một trong những sai lầm phụ nữ dễ gặp phải khi ứng xử với người lừa dối đó là dễ mủi lòng chấp nhận các lời bào chữa, xin lỗi. Bạn nên nhớ rằng dù nguyên nhân khách quan hay chủ quan thì người lừa dối chính là người đã mắc sai lầm, đã phản bội lại tình yêu của bạn, vì vậy trước mắt bạn không nên chấp nhận bất cứ lời biện minh nào của anh ta.

Bạn nên bình tĩnh và nói cho anh ta hiểu rằng không có bất cứ lý do chính đáng nào bảo vệ cho người lừa dối cả. Thậm chí, khi nguyên nhân khiến anh ấy mắc sai lầm xuất phạn từ phía bạn thì chấp nhận lời bào chữa cũng là cách ứng xử không được khuyến khích.

Việc bạn không chấp nhận các lời bào chữa sẽ khiến anh ấy ý thức được sai lầm mình đã mắc phải và cảm thấy có trách nhiệm sửa lỗi với bạn, nếu anh ta thật lòng yêu và muốn hàn gắn mối q.uan hệ.

Không đưa ra quyết định ngay lập tức

Cảm giác đau lòng, xót xa... khi phát hiện người yêu mình đã lừa dối sẽ dồn nén cảm xúc của bạn lên đến đỉnh điểm đó là sự căm thù, muốn rời xa người ấy. Nhưng đừng vì thế mà vội vàng phản ứng để rồi không ngăn được mình đưa ra quyết định thiếu cân nhắc về tương lai mối q.uan hệ của bạn.

Phải đối mặt với việc bị phản bội, sự rối loạn trong cảm xúc sẽ lấn án lý trí sáng suốt của bạn. Sau khi đã chất vấn chàng về chuyện phản bội, cách ứng xử tốt nhất của bạn lúc này là giải tỏa các cảm xúc tiêu cực trong mình bằng các việc khác: xem phim, đi chơi với bạn bè, mua sắm, gặp gỡ người thân... Khi đã bình tĩnh trở lại và suy xét, đánh giá rõ ràng hành động sai lầm của người yêu, bạn mới có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai tình yêu của mình.
Theo Afamily
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top