Những cách đơn giản nhận biết chàng 'cuội'

Trong chuyên mục '[♀] Thôn Con Gái' đăng bởi quynhthu, 31/10/2010. — 1.617 Lượt xem

 1. quynhthu

  quynhthu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những cách đơn giản nhận biết chàng 'cuội'

  Những cụm từ như "Anh biết em nghĩ điều này là lạ, nhưng..." hoặc "Em sẽ không tin đâu, nhưng"... thường là sự khởi đầu của những lời nói dối.

  Dưới đây là những phân tích từ các chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể của Cosmopolitan về dấu hiệu chứng tỏ người đàn ông đang nói dối.

  Cố giấu đôi chân của mình

  Nếu như một anh chàng cố giấu đôi chân của mình dưới ghế hay một đồ vật nào đó, có thể anh ta đang cố giữ điều gì đó cho riêng mình, chẳng hạn như một sự thật.

  Trì hoãn câu trả lời

  Nếu bạn hỏi một câu đơn giản, dễ hiểu như "Tối qua anh đi đâu" hay "Anh có lừa dối em không?" mà chàng lại ậm ừ lảng tránh hoặc cố nhắc đi nhắc lại câu hỏi trước khi trả lời, thì có thể anh ấy đang không thành thật.

  Ngón tay cái không thoải mái

  Nếu anh ấy đứng mà thục tay vào túi hay chỉ đơn giản là giấu ngón tay cái vào đó, và nhất định không đưa ra - có lẽ chàng đang cảm thấy căng thẳng.

  Không thể kể lại sự việc theo trật tự khác

  Nếu bạn nghi ngờ chàng đang nói dối về điều gì đó, thử đặt câu hỏi để buộc anh ấy phải kể lại sự việc theo một trật tự khác. Một người bịa chuyện thường sẽ lúng túng và dễ nói sai khi bị làm yêu cầu làm điều này.

  Nhún vai lúc đang nói

  Nếu chàng vừa trả lời bạn - chẳng hạn như "tối qua anh ở chỗ cậu bạn thân" - lại vừa nhún một hoặc cả hai bên vai, thì hãy lưu ý. Trạng thái này cho thấy những gì giấu trong tiềm thức có thể không liên quan đến những điều chàng nói.

  Cử động của lưỡi

  Nếu khi bạn hỏi vài câu mà anh ấy lại tặc lưỡi hoặc dùng lưỡi liếm quanh môi trước khi trả lời, có lẽ anh ta đang thận trọng để khỏi phải nói hớ.

  Cố nhìn chằm chằm vào bạn

  Đôi khi một người nói dối sẽ cố gắng chứng tỏ họ không có gì phải giấu giếm bằng cách nhìn thẳng vào người đối diện một lúc dài. Nhưng bạn vẫn có thể nhận ra sự thật khi tinh tế một chút, để thấy ánh nhìn của người kia không được thoải mái.

  Hay để tay lên mặt

  Người nói dối thường rất sợ lỡ lời, vì thế, họ sẽ vô thức đưa tay lên mặt mình, có thể là là gãi đầu, xoa mũi hay chà một bên mắt hoặc cằm... nhằm cố gắng ngăn chặn những lời nói không có lợi cho bản thân.

  Vương Linh
  VnExpress - Thứ Bảy, 30/10
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Những cách đơn Diễn đàn Date
Kinh doanh online cần chuẩn bị những gì? Chuyên ngành 16:07 ngày Thứ ba
Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Dòng Son Dior Nổi Tiếng Tư Vấn & Chuyện Trò 09:29 ngày Thứ ba
Hoàn Gửi cho những ai còn mẹ ! - Linhlee Truyện ngắn 16:38 ngày Chủ nhật
Những quy định cần nắm rõ trong quá trình vận chuyển hàng hóa bắc nam? Bản tin sinh viên 15:50 ngày Thứ bảy
Những lý do khiến chatbot được nhiều người yêu thích và ứng dụng nhiều Tư Vấn & Chuyện Trò 14:55 ngày Thứ bảy
Những cách yêu cầu tăng lương gây hiệu quả ngược Kỹ năng xin việc 23/9/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP