Những cách chống hao pin cực đơn giản cho Galaxy S6 và S6 edge

dichvudidong

Thành viên mới
Tham gia
22/5/2015
Bài viết
0
Những cách chống hao, tiết kiệm pin khi sử dụng cho Galaxy S6 và S6 edge đơn giản mà bạn có thể áp dụng là điều chỉnh độ sáng, tắt tính năng thông minh, bật chế độ Negative colors, hay thay đổi giao diện…

Dung lượng pin của hai smartphone Galaxy S6 và S6 edge không phải là nhỏ. Nhưng nếu bạn có cài Các gói cước 3G của Mobifone để vào mạng thường xuyên, xem phim, chơi game, nghe nhạc online nhiều giờ mỗi ngày, thì bạn nên thực hiện một số mẹo chống hao pin để kéo dài thời lượng sử dụng.

Dưới đây là một số mẹo tiết kiệm pin cho hai chiếc smartphone của Samsung:

nhung-cach-chong-hao-pin-cuc-don-gian-cho-galaxy-s6-va-s6-edge_38986_885897_0.jpg

Những cách chống hao pin cực đơn giản cho Galaxy S6 và S6 edge
Điều chỉnh độ sáng, kể cả chế độ Auto

Vì màn hình là một trong những thành phấn gây tốn pin nhất trên smartphone nên cách cải thiện đơn giản là giảm độ sáng. Ngay cả trong thiết lập "Auto" bạn cũng cần kéo thanh điều chỉnh xuống thấp. Trên Galaxy S6 và S6 edge, người dùng có thể thay đổi độ sáng ngay trên thanh thông báo thay vì phải vào riêng phần cài đặt.

Tắt tính năng Smart stay

Smart stay - Nghỉ thông minh là tính năng giúp màn hình điện thoại Samsung Galaxy luôn sáng khi bạn đang nhìn vào đó. Thiết lập này hữu ích nhất là khi bạn đọc các bài viết dài mà không cần chạm tay điều khiển.Tuy nhiên, Smart stay cũng khiến Galaxy S6 nhanh hết pin hơn, vì lúc này máy phải bật camera sau những khoảng thời gian nhất định. Tắt tính năng này đi sẽ giúp bạn tiện kiệm pin đáng kể.

Bên cạnh việc đăng ký 3G Mobifone bạn còn có thể cài đặt các dịch vụ giá trị gia tăng như Mobiclip Mobifone để xem clip, Nhạc chờ Funring để nghe nhạc, MFlims để xem phim… thoải mái, nhiều giờ trên smartphone của mình rồi!

nhung-cach-chong-hao-pin-cuc-don-gian-cho-galaxy-s6-va-s6-edge_38986_180135_1.jpg

Hạn chế hiển thị màu trắng để tiết kiệm pin cho S6

Nguồn:
Những cách chống hao pin cực đơn giản cho Galaxy S6 và S6 edge

Hạn chế hiển thị màu trắng

Samsung sử dụng tấm nền Super Amoled trên các thiết bị cao cấp của mình và Galaxy S6 cũng không phải ngoại lệ. Đặc điểm của màn hình này là tiêu thụ nhiều điện năng thấp khi hiển thị màu đen và mất nhiều pin khi phát màu trắng. Vì vậy nên đặt hình nền tối màu để cải thiện thời lượng dùng pin cho máy.

Bật chế độ Negative colors

Nếu người dùng đặc biệt coi trọng vấn đề tiết kiệm pin thì tính năng Negative colors sẽ tối ưu khả năng hiển thị màu sắc. Để bật tùy chọn này, bạn vào Settings > Accessibility > Vision rồi bật Negative colors. Lúc này giao diện Android từ chủ yếu là màu trắng sẽ chuyển sang màu đen.

Đổi giao diện

Nếu chế độ Negative colors khiến cách hiển thị trên Galaxy S6 bị thay đổi quá nhiều và bạn không muốn điều này, có cách khác là chọn một giao diện mới. Samsung Theme store sẽ cung cấp cho người dùng rất nhiều giao diện từ các bên phát triển, dựa trên Touchwiz UI. Như mục tiêu đề ra là tiết kiệm pin cho Galaxy S6, bạn nên chọn các giao diện tối màu, nhiều màu đen.
 
Top