1. chungnamdinh

  chungnamdinh Thành viên mới

  Những bộ môn võ thuật cần sử dụng găng tay đấm bốc để tập luyện và thi đấu?

  Những bộ môn võ thuật cần sử dụng găng tay đấm bốc để tập luyện và thi đấu?

  Tập luyện các bộ môn thể thao để tăng cường sức khỏe cũng như giảm cân hiệu quả là xu hướng mới hiện nay. Đặc biệt với những bộ môn thể thao võ thuật chúng lại còn giúp người tập luyện tự trang bị cho bản thân một vũ khí lợi hại để có thể tự vệ bản thân. Găng tay boxing là một trong những dụng cụ hỗ trợ tập luyện cũng như thi đấu chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay và gần như không thể thiếu cho các bộ môn thể thao võ thuật thế nhưng không phải bộ môn thể thao nào cũng phải cần đến sự hỗ trợ đắc lực của những đôi găng tay, nhiều bộ môn thi đấu chỉ sử dụng chân trần và tay trần không sử dụng bất kỳ một đồ bảo hộ nào, thông thường những bộ môn đó thường là những bộ môn võ thuật cổ truyển của các quốc gia. thethaokimthanh.vn/gang-tay-dich-da/ Tuy nhiên trong bài viết này Thể Thao Kim Thành sẽ chia sẻ cho bạn đọc được biết những bộ môn thể thao võ thuật cần sử dụng đến những đôi găng tay đấm bốc để bạn có thể tham khảo và có thêm những kiến thức bổ ích nhất cho bản thân.

  Tác dụng của đôi găng tay đấm bốc, găng tay boxing

  Những đôi găng tay boxing được thiết kế với độ êm ái cho đôi tay chúng giúp cho mỗi người tập luyện hay thi đấu chuyên nghiệp những bộ môn thể thao võ thuật hạn chế được việc họ bị trấn thương tay trong khi thực hiện các động tác kỹ thuật trong quá trình tập luyện hay cả trong thi đấu. Hoặc tránh gây ra những trấn thương nghiêm trọng đối với đối thủ của mình để nâng cao tinh thần võ thuật đối với mỗi vận động viên chuyên nghiệp cũng như đối với những vận động viên bán chuyên nghiệp.

  Bộ môn quyền anh

  Bộ môn thể thao đầu tiên mà Kim Thành muốn nhắc đến đấy chính là bộ môn quyền anh. Bộ môn thể thao võ thuật này có nguồn gốc từ các quốc gia châu âu và châu mỹ. Bộ môn này chỉ sử dụng những đòn đánh tay để tấn công đối thủ của mình, người chơi sử dụng những đòn đánh thẳng, đòn đánh móc với lực cực kỳ mạnh để có thể hạ gục đối thủ của mình một cách nhanh nhất. Chính vì vậy thông thường những vận động viên quyền anh phải luyện cho mình một đôi tay vô cùng khỏe mạnh để ra những đòn mạnh mẽ nhất. Chính vì sự nguy hiểm cũng như uy lực mạnh mẽ của những đòn đánh tay trong bộ môn quyền anh này nên thông thường tất cả các vận động viên đều bắt buộc phải sử dụng những đôi găng tay để có thể tự bảo vệ bản thân cũng như hạn chế được sự nguy hiểm đối với đối thủ của mình. Trong tập luyện những đôi găng tay cũng là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi vận động viên.
  [​IMG]
  Bộ môn muay thai

  Bộ môn muay thai là một bộ môn võ thuật truyền thống của đất nước Thái Lan. Với bộ môn này các vận động viện có thể sử dụng những đòn đánh tay, thethaokimthanh.vn/tham-tap-yoga/ cùi trỏ và cả những đòn đá bằng chân thể hiện sự đa dạng cũng như sự nguy hiểm của bộ môn võ thuật này. Chính vì vậy những người muốn tập luyện hay thi đấu chuyên nghiệp thông thường bắt buộc phải sử dụng những đôi găng tay đấm bốc hay những đồ bảo hộ chân, băng cuốn tay để có thể giúp người tập tránh được xây xát cho cơ thể bạn, ngoài ra cũng góp phần tránh làm ảnh hưởng quá lớn đến đối thủ của mình.

  Bộ môn Kick-boxing

  Đây là một trong nhữn môn thể thao võ thuật mới được phát triển trong những năm gần đây. Đây chính là sự kết hợp giữa 2 bộ môn võ thuật khá nổi tiếng trên thế giới đấy chính là quyền anh và karate. Nếu như boxing cổ truyền chỉ sử dụng những đòn đánh tay thì đối với bộ môn Kick-boxing chúng được sử dụng cả những đòn đá về đối thủ của mình nữa. Chính vì có sự kết hợp với các đòn đánh tay mang thiên hướng tấn công nên trong quá trình thi đấu và tập luyện các vận động viên đều bắt buộc phải sử dụng những đôi găng tay để đảm bảo an toàn cho bản thân và đối thủ của mình.

  Bộ môn taekwondo

  Taekwondo là một môn thể thao võ thuật có nguồn gốc từ triều tiên, hiện nay đang có rất nhiều người lầm tưởng rẳng việc Nhật Bản truyền bá bộ môn võ thuật này sang Hàn Quốc ở thế chiến thứ 2 thì Nhật chính là nơi sản sinh ra bộ môn này. Sự thực thì đây chính là bộ môn võ của Triều tiên. Với bộ môn taekwondo chúng thường sử dụng tất cả các đòn đánh tay và đặc biệt là những đòn đá chân của bộ môn này cũng cực kỳ nguy hiểm. Một số bài tập GYM tăng cân cho người gầy hiệu quả nhất hiện nay Thông thường các vận động viên phải sử dụng các đôi găng tay chuyên dụng cũng như mặc giáp trong quá trình thi đấu chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho các vận động viên.

  Trên đây Thể Thao Kim Thành đã giới thiệu cho bạn đọc biết một số tác dụng của găng tay trong thi đấu võ thuật cũng như một số bộ môn thể thao võ thuật cần sử dụng đến các đôi găng tay để bảo đảm an toàn cho bản thân và đối thủ. Hy vọng với những chia sẻ này bạn có thể tự trang bị cho mình những kinh nghiệm bổ ích nhất về các bộ môn thể thao võ thuật nhé.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP