Những biểu hiện kỳ quặc của thiên tài

Luca_chan

Nếu có thể chết từ lúc bắt đầu thì tốt biết mấy...
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/8/2012
Bài viết
11.925
1. Mắc các chứng bệnh tâm thầnThiên tài đều bị đánh giá là có phần lập dị và khác biệt so với mọi người. Theo các chuyên gia, bộ não của thiên tài có thể phát triển vượt tầm hiểu biết bình thường của con người nên cách thích ứng với môi trường cũng khác biệt. Bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) và hội chứng thiếu tập trung (ADD hay ADHD) là hai loại bệnh phổ biến nhất ở những người có chỉ số IQ cao. Nhà phát minh Nikola Tesla được cho là mắc chứng sợ tóc người, trong khi Leonardo Da Vinci từng mắc chứng quá hiếu động và không có khả năng tập trung.

2. Vẽ nguệch ngoạcTư duy trừu tượng là đặc điểm chung giữa nghệ sĩ và thiên tài. Khi các phương tiện giao tiếp thông thường không đáp ứng được trí tuệ xuất chúng của họ thì hình ảnh là lựa chọn để thể hiện các học thuyết và ý tưởng. Những người có chỉ số IQ cao thường muốn chia sẻ ý tưởng của mình và tìm cách diễn đạt dễ hiểu. Van Gogh và Picasso hay Beethoven và Mozart đều là những người hay vẽ nguệch ngoạc.

3. Theo đuổi những thứ tưởng chừng vô nghĩaLịch sử đã chứng minh thiên tài là những người luôn sẵn sàng cống hiến cho các mục tiêu nghiên cứu bị người khác coi là vô nghĩa. John Alexander Newlands bị giới khoa học cười nhạo khi ông phát minh ra bảng tuần hoàn hóa học đầu tiên. Trong khi đó, anh em nhà Wright từng bị chế nhạo khi thử nghiệm máy bay, thậm chí còn bị gọi là những kẻ bịp bợm. Gregor Mendel là người phát hiện ra nguồn gốc của di truyền học nhưng nhanh chóng bị phớt lờ.

4. Có sở thích vô cùng bình thườngMột nghiên cứu về các thiên tài trong lịch sử cho thấy hầu hết họ đều có những hoạt động giải trí bình thường, vụn vặt hoặc thậm chí là vô nghĩa, nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi để hồi sức sau thời gian làm việc căng thẳng. Einstein thích chèo thuyền, Stephen Hawking thích leo núi, chèo thuyền và thậm chí là viết sách thiếu nhi. Xu hướng chơi các môn thể thao dưới nước cũng là một đặc điểm ít được biết đến của thiên tài. Theo các chuyên gia, cách nhìn nhận những thứ vô vị đối với những người này cũng khác biệt.

5. Cú đêmMột trong những đặc điểm nổi bật của người thông minh là họ thường phớt lờ các hành vi được xã hội thừa nhận và có cách sống, cách làm việc riêng. Một nghiên cứu của các chuyên gia Đại học Kinh tế London, Anh, mới đây chỉ ra rằng chứng mất ngủ là xu hướng tự nhiên của thiên tài, đặc biệt chỉ số IQ càng cao thì thời gian ngủ càng giảm. Điều này có thể do bộ não của những người thông minh luôn hoạt động hết công suất khiến họ khó ngủ, hoặc không gian yên tĩnh của đêm khuya là môi trường làm việc phù hợp với họ.

6. Thờ ơ với quan hệ khác giới

Những người thông minh xuất chúng thường dành ít thời gian tiếp xúc với người khác. Một số nghiên cứu gần đây ở các trường đại học hàng đầu tại Mỹ cho thấy nhóm sinh viên xuất sắc có số lượng bạn tình thấp hơn nhiều so với những sinh viên bình thường, tỷ lệ chưa từng quan hệ tình dục cũng cao hơn. Hormone testosterone đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành đặc điểm nam tính ở đàn ông lại hoạt động theo cơ chế trái ngược với các chất kích thích trí thông minh. Lối sống khép kín và ý thức kỳ lạ về các nguy cơ có liên quan đến vấn đề này cũng là các nguyên nhân khiến họ thờ ơ với các mối quan hệ khác giới.
 

Luca_chan

Nếu có thể chết từ lúc bắt đầu thì tốt biết mấy...
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/8/2012
Bài viết
11.925
Mềnh thành ttiên tài hồi lào vậy? :v
 
Top