Những bí quyết để phụ nữ tự tin hơn với bản thân

Nhím.xù

Lại thế nữa rồi ~.~
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/9/2011
Bài viết
4.128
Hầu hết phụ nữ đều dành rất nhiều thời gian của họ trước gương. Điều đó không có gì khó hiểu. Nhưng không phải tất cả trong số họ biết hài lòng với những gì bản thân họ có. Ví dụ, khi trang phục của bạn không còn vừa vặn, cơ th.ể không còn gọn gàng... bạn có thể mất ăn mất ngủ, thậm chí sinh bệnh. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy lo lắng chỉ vì các lớp mỡ đang dày lên trên cơ th.ể của bạn.

1311318474.img.jpg
Hãy yêu những gì mình có để bản thân tự tin hơn
Tự phê bình, về cơ bản là đây là một điều tốt để bạn hướng đến một động lực, một tương lai tốt hơn, bạn có mục tiêu khắc phục những nhược điểm của mình rõ ràng hơn. Bạn không phải lo lắng về những thay đổi trong chính bản thân mình. Bởi vì càng có nhiều suy nghĩ tiêu cực về bản thân, bạn sẽ chỉ càng gặt hái thất bại.

Hãy vứt bỏ những ý nghĩ xấu về chính mình. Hãy thử yêu thương và đánh giá cao những gì đã có trên cơ th.ể bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ trở nên tự tin hơn.

1. Đừng cứng nhắc quá đối với bản thân

Nếu bạn tiếp tục nói với mình rằng "Mình đang béo ra", "hình dạng cơ th.ể mình chẳng ra làm sao cả" hoặc các từ tiêu cực khác, bạn sẽ chỉ có thể phát hiện ra đằng sau đó là sự thất vọng sâu sắc hơn trong chính bản thân mình. Nếu bạn cứ nghĩ như thế, bạn sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc ngồi đó mà khóc than.

Hãy dừng lại những suy nghĩ đó để chăm sóc bản thân và thay đổi câu nói này bằng một điều gì đó tích cực như "Mình cần phải ăn uống đúng cách để có được cơ th.ể phù hợp". Điều này không chỉ làm cho bạn nhận thức được thực tế rõ hơn, mà còn thúc đẩy bạn làm điều gì đó tốt hơn cho mình.

2. Đừng so sánh

Một nghiên cứu từ Đại học Toronto phát hiện ra rằng khi người phụ nữ xem [COLOR=#006400 !important]quảng cáo[/COLOR] trên tạp chí thể hiện hình ảnh người mẫu, sự tự tin của họ giảm đi. Hãy tự nhắc nhở mình rằng các người mẫu và các thí sinh dự các cuộc thi sắc đẹp đều gầy. Hầu hết họ đều quá gầy hoặc ăn quá ít, và thường bị suy dinh dưỡng. Bạn nên tránh xa tình trạng này. Đừng bị ám ảnh bởi vẻ bề ngoài của họ. Sức khoẻ là điều cần thiết bạn phải ưu tiên hàng đầu.

3. Làm bất cứ điều gì khiến bạn vui lòng

Khi bạn thực sự nghiêm túc trong việc cố gắng để có được hình dạng cơ th.ể lý tưởng, bạn có thể bắt đầu lựa chọn hoạt động mà bạn ưa thích và điều đó sẽ tự làm bạn thoải mái. Ví dụ về các hoạt động này bao gồm yoga, thể dục nhịp điệu, bơi lội hoặc thậm chí đi bộ trong một ý nghĩa rất đơn giản. Hãy tìm niềm vui từ bất cứ hoạt động nào bạn tham gia. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng có sức khoẻ tốt bằng cách chăm chỉ làm việc, tập thể dục và có thái độ sống lạc quan, tích cực.

4. Tạo một danh sách những điều tốt đẹp


Sẽ rất tốt nếu bạn biết rõ những điều tích cực về bản thân bạn. Bạn hãy viết những điều tích cực đó lên một mảnh giấy hoặc nhờ người bạn của bạn viết ra. Tài sản của bạn có thể là sự thông minh, tính nhẫn nại, và sự chân thực, đó chính là những điều quan trọng hơn nhiều so với hình thức của bạn.


smile.jpg

Đừng bỏ qua những cơ hội giao lưu, điều đó giúp bạn tự tin hơn và ai biết sẽ có nhiều người ngưỡng mộ bạn?
Mỗi khi một ý nghĩ tiêu cực xuất hiện và bạn bắt đầu cảm thấy hình thức của bạn xấu xí, hãy tự nhắc nhở mình bằng những điều tốt đẹp mà bạn có. Toàn bộ hình ảnh tiêu cực trong tâm trí của bạn sẽ thay đổi!​

5. Làm điều gì mà bạn thấy thú vị

Đừng lảng tránh những hoạt động mà bạn quan tâm chỉ vì bạn không muốn mọi người nhìn thấy bạn! Nếu bạn muốn khiêu vũ hoặc chơi đàn guitar ở các hoạt động giao lưu xã hội, nhưng bạn đã bỏ qua chỉ vì lo lắng của bạn về hình thức của bạn, thì bắt đầu từ giờ, bạn hãy bước ra khỏi suy nghĩ đó và xuất hiện trước mọi người với những khả năng tuyệt vời từ bạn, nhé!


Nguồn: xaluan
 
Top