Những bí quyết bảo vệ răng miệng vô cùng hiệu quả

yentb

Thành viên mới
Tham gia
16/5/2017
Bài viết
0
Hãy thực hiện những thói quen đơn giản sau để có một hàm răng trắng sáng ngay bây giờ, những thói quen này đều rất đơn giản, có thể thực hiện được ngay tại nhà và sẽ đạt được hiệu quả tốt.
ionN7V5.jpg


Sản phẩm liên quan:lululun mask
Không ăn ngay sau khi đánh răng

Nhiều bạn có thói quen ăn ngay sau khi vừa vệ sinh răng miệng, tuy nhiên thói quen này sẽ gây hại cho chúng. Bởi lúc này, tạm thời men răng sẽ dễ bị hư hại do axit có trong thức ăn. Bạn nên lưu ý vệ sinh răng miệng trước khi dùng bữa khoảng 30 phút. Duy trì thói quen đơn giản này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng răng bị xỉn màu do men hư hại.

Dùng chỉ nha khoa và uống nước sau khi ăn
Chỉ nha khoa là sản phẩm được các chuyên gia về răng miệng khuyên dùng. Thói quen dùng chúng để vệ sinh răng sẽ giúp loại bỏ tối đa mảng bám dính chặt trong kẽ răng. Đây cũng là phương pháp giúp hạn chế hình thành cao răng và đặc biệt rất an toàn. Ngoài ra, thói quen uống nước lọc sau khi ăn sẽ giúp loại bỏ nhanh những mảng bám trước khi đánh răng nữa đấy.

Chải răng đúng cách
Chải răng đúng cách rất quan trọng trong việc bảo vệ men răng khỏi hư tổn. Để chải răng đúng cách, bạn hãy thực hiện thao tác này theo chuyển động vòng tròn. Chải đều cả hàm răng từ trong ra ngoài và bao gồm cả mặt nhai nữa nhé. Khi chải, bạn hãy lưu ý chỉ nên cầm bàn chải bằng hai ngón tay để giúp làm giảm tác động lực gây hại men răng. Thêm vào đó, bạn cũng nên lưu ý tránh chải răng quá lâu và thực hiện khoảng 2 phút là đủ.

Không đánh răng ngay sau khi ăn
Vệ sinh răng miệng là việc làm rất cần thiết để loại bỏ mảng bám giúp răng trắng sáng hơn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý tránh đánh răng ngay sau khi vừa dùng bữa. Bởi men răng sẽ yếu và mềm hơn sau khi bạn ăn, đặc biệt là dùng các loại thực phẩm chứa axit, tinh bột, đường… Do đó, bạn nên đợi khoảng 30 phút sau khi ăn thì hãy vệ sinh răng nhé.

Không ăn thực phẩm chứa đường, axit trước khi ngủ
Những món ăn khoái khẩu như đồ ngọt, trái cây… không hề có lợi cho răng miệng khi ăn vào thời điểm này đâu. Bởi nếu ăn quá muộn, chúng có thể là nguyên nhân gây hại và khiến răng bị xỉn màu. Do vậy, bạn nên tránh ăn khuya bằng những thực phẩm này để bảo vệ hàm răng trắng sáng hiệu quả hơn.

Hạn chế dùng đồ uống có màu
Những đồ uống có màu như cà phê, soda… có thể làm màu răng bị xỉn màu, kém xinh. Để tránh tình trạng này, bạn nên tránh dùng chúng quá thường xuyên. Vệ sinh răng miệng sau 30 phút dùng những đồ uống này cũng giúp duy trì độ sáng tốt hơn đó.
 
Top